Trang chủ Tin tức K-pop Fan chạy xe tải có bảng LED, phản đối việc HYBE đặt...

Fan chạy xe tải có bảng LED, phản đối việc HYBE đặt chân vào SM

Ánh Sáng

Fan SM đang có những hành động gay gắt chống lại tập đoàn HYBE. 

 

Cụ thể theo tin độc quyền từ The Days, chiếc xe tải mang bảng LED với nội dung phản đối việc HYBE tiếp quản SM Entertainment đã xuất hiện trước tòa nhà của tập đoàn HYBE mới đây (28/2). Động thái này bắt nguồn từ một bộ phận người hâm mộ SM cảm thấy bất mãn đối với viễn cảnh chuyển giao quyền lực quản lý có thể diễn ra sắp tới sau khi HYBE thu mua thành công 14,8% cổ phần do Lee Soo Man nắm giữ, đồng thời chính thức trở thành cổ đông lớn nhất của công ty. 

 

HYBE SM Lee Soo Man
Xe tải biểu tình với nội dung chống đối trước trụ sở của tập đoàn HYBE.

Không chỉ hướng những lời công kích đến tập đoàn bằng những dòng chữ như “Độc quyền là hủy hoại văn hóa”, “Đừng động tới nghệ sĩ SM, đừng để nghệ sĩ HYBE phải nhận chỉ trích”… người hâm mộ tiếp tục thể hiện sự phẫn nộ vào cựu giám đốc sản xuất SM Entertainment thông qua các biểu ngữ như “Cái công ty điên rồ chi hơn 10 tỷ Won để Lee Soo Man trồng cây không ai khác chính là HYBE”, “Hãy bắt tay với tội phạm bị Interpol truy nã Lee Soo Man và trồng cây đi, đừng thèm khát SM 3.0 nữa”... Trước đó, 208 nhân viên đang làm việc dưới trướng SM cũng đã lên tiếng phản đối về các hoạt động thù địch của HYBE, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ đến hai CEO đương nhiệm cũng như sẽ bảo vệ nền văn hóa độc đáo của công ty. 

 

Kể từ khi CEO đương nhiệm của SM là Lee Sung Soo lên tiếng cáo buộc về những mặt tối của Lee Soo Man như hành vi trốn thuế, bị cảnh sát quốc tế truy nã… công chúng không khỏi mất lòng tin về người từng được xem là nhân vật đặt nền móng cho sự phát triển của Kpop. Mặt khác, kết quả quyết định quyền quản lý của SM dự kiến sẽ được công bố vào tháng Ba này khi thương vụ chào mua cổ phần công khai của HYBE đi đến hồi kết, cùng với đó công bố từ Tòa án cho lệnh cấm phát hành trái phiếu chuyển đổi giữa SM và Kakao.