Trang chủ Tin tức K-pop Fan cho rằng BRIT Awards 2021 cũng giống Grammy, chỉ lợi dụng...

Fan cho rằng BRIT Awards 2021 cũng giống Grammy, chỉ lợi dụng tên tuổi BTS để PR

Anna

Là nhóm nhạc nam Kpop đầu tiên được đề cử tại lễ trao giải BRIT Awards năm nay nhưng trái với dự đoán của fan, các chàng trai vẫn phải ra về “tay trắng”.

 

Theo đó, BTS chính thức trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá cho hạng mục “Nhóm nhạc quốc tế xuất sắc nhất” tại lễ trao giải âm nhạc lớn nhất nước Anh – BRIT Awards do Hiệp hội Công nghiệp Âm nhạc Anh (BPI) tổ chức. Với mức độ phủ sóng toàn cầu như hiện tại, người hâm mộ gần như “chắc mẩm” rằng nhóm sẽ thắng giải dù cho các đối thủ cạnh tranh cũng vô cùng nổi bật.

 

BTS "trắng tay" tại BRIT Awards 2021
Nhóm nhạc HAIM là cái tên được vinh danh cho hạng mục “Nhóm nhạc quốc tế xuất sắc nhất” tại BRIT Awards năm nay.

Tuy đạt được những thành tựu “vô tiền khoáng hậu” nhưng BTS đã để vụt mất giải thưởng này và HAIM – nhóm nhạc nữ bao gồm 3 chị em người Mỹ đã được gọi tên cho hạng mục “Nhóm nhạc quốc tế xuất sắc nhất”. Vì điều này, kí ức về lần “hụt” giải tại Grammy trước đó bất ngờ trở lại khiến các ARMY (fandom của BTS) nghi hoặc rằng ban tố chức cố tình đưa BTS vào đề cử để tạo độ nóng cho chương trình thay vì mong muốn các chàng trai là người thắng giải.

 

 BRIT Awards 2021 lợi dụng BTS
Trong khi đó, fan nghĩ rằng ban tổ chức lễ trao giải BRIT Awards cố tình dùng tên tuổi của BTS để PR cho chương trình.

Một số bộ phận fan cho rằng tuy họ tôn trọng những gì mà HAIM đã cống hiến nhưng sức ảnh hưởng của các cô gái trên toàn cầu không thể ở mức độ tương đương như BTS hiện tại. Họ nhận định BTS là nhóm nhạc nam lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện nay và kết quả này khó có thể chấp nhận được.

 

Điều đáng nói ở đây, ngoài ban tổ chức thì không một ai có thể biết được số phiếu bầu thật sự dành cho nghệ sĩ đề cử. Bởi hệ thống bình chọn đã được chuyển đổi từ công khai sang nội bộ giữa các chuyên gia với nhau từ năm 2019. Có một số thông tin còn cho rằng Hiệp hội Công nghiệp Âm nhạc Anh đang cố tình ngăn chặn khả năng nhận giải của BTS bằng việc bỏ đi hình thức bình chọn từ công chúng. Không chỉ vậy vào năm ngoái, hạng mục này cũng đã bị loại bỏ khỏi khuôn khổ lễ trao giải.