Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Fan cuồng “bám đuôi”, gửi thư đe doạ Taylor Swift bị phạt...

Fan cuồng “bám đuôi”, gửi thư đe doạ Taylor Swift bị phạt 5 năm tù

Pura Vida

Một trong những vấn đề các ngôi sao lớn phải đối mặt chính là fan cuồng cùng những trò quấy rối, và Taylor Swift cũng là nạn nhân của những kẻ rình rập. Mới đây, một người đàn ông 27 tuổi đã nhận tội “bám đuôi” và gửi thư, email đe doạ đến giọng ca “Black Space”.

 

Cụ thể, theo như bản tin từ các công tố viên ở Tennessee cho biết Eric Swarbrick – gã fan cuồng đã gửi rất nhiều thư đến Big Machine Label Group bắt đầu vào tháng 1/2018 và yêu cầu CEO giới thiệu hắn với Taylor Swift. Theo thời gian, các bức thư dần trở nên bạo lực và có tính đe doạ hơn. Có ba lần, Eric Swarbrick đã lái xe đến tận nơi để giao các bức thư. Đồng thời, hắn thừa nhận đã đi lang thang trong các văn phòng tại đây.

 

Không dừng lại ở đó, Eric đã gửi ít nhất 40 bức thư và email trước khi bị buộc tội và bắt giữ vào tháng 9/2018. Ngoài ra, hắn vẫn bị giam giữ cho đến khi bị kết án vào tháng Ba. Đồng thời, Eric phải phải đối mặt với án tù 5 năm và khoản tiền phạt 250.000 USD cho mỗi tội.

 

Taylor Swift là một trong số những nạn nhân bị fan cuồng quấy rối.

Trong quá khứ, Taylor Swift nhiều lần khiến người hâm mộ lo lắng khi bị fan cuồng tấn công. Cụ thể, một người có tên Julius Sandrock đã rình rập trang trại của nữ ca sĩ trong tình trạng đeo mặt nạ và dùng găng tay cao su. Khi bị phát hiện và bắt giữ, cảnh sát còn phát hiện thêm hắn mang theo dao, dây thừng và đạn. Tuy vậy, Julius khai rằng hắn có vấn đề sức khỏe tâm thần, bao gồm trầm cảm, rối loạn lưỡng cực và rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

 

Tháng 4/2018, một người tên Justin Christoph Lilly đã bị bắt giữ sau khi cố gắng đột nhập vào ngôi nhà ở Beverly Hills của Taylor Swift. Đáng sợ hơn, vào năm 2016, Taylor Swift từng bị fan cuồng có tên Frank Andrew Hoover theo chân đến một buổi concert, sau đó theo ekip của cô lái xe đến sân bay ở Austin (Texas), nơi cô lên máy bay riêng cùng bố mẹ. Trước đó, nữ ca sĩ đã nhận được lệnh chống lại sự quấy rối của Frank và yêu cầu hắn ở cách cô ít nhất 500 bước chân. Ngay sau đó, Frank đã bị cảnh sát bắt giữ: “Không có Taylor Swift, tôi sẽ cô đơn mãi. Còn cô ấy sẽ tiếp tục trải nghiệm mối quan hệ thất bại và làm cô tan nát”. Hiện tại, Taylor Swift đã quyết định thuê đội vệ sĩ để bảo vệ cô ngày đêm.