Trang chủ Tin tức K-pop Fan Kpop đón thần tượng tại sân bay: Ấn tượng đẹp hay...

Fan Kpop đón thần tượng tại sân bay: Ấn tượng đẹp hay nỗi ám ảnh kinh hoàng?

Anna

Có lẽ với người hâm mộ thì không có khoảnh khắc nào tuyệt vời hơn là được trực tiếp gặp mặt thần tượng của mình ở bên ngoài. Nhưng đối với thần tượng, đôi khi những khoảnh khắc này lại biến thành nỗi kinh hoàng, nhất là trong viễn cảnh họ đang ở sân bay. 

 

1. Taeyeon (Girls’ Generation)

 

Vào tháng 8/2017, Taeyeon đã có dịp đáp đến sân bay Jakarta, Indonesia vì có lịch trình quảng bá tại đây. Thời điểm đó, cô không nghĩ rằng số người đến đón mình tại sân bay lại đông và cuồng nhiệt đến mức không thể kiểm soát nên nữ thần tượng chỉ đi cùng với quản lý. Nhưng mọi thứ dường như đi quá giới hạn, Taeyeon đã bị dọa đến mức sợ hãi tột cùng vì sự chèn ép bởi đám đông vây quanh. Đám đông fan không chỉ gây ra cảm giác khó chịu mà thậm chí còn làm giọng ca chính của SNSD ngã khuỵu rồi khóc ngay tại chỗ.

 

Taeyeon (SNSD) ở sân bay
Taeyeon (SNSD) bị chèn ép trong đám đông tại sân bay Jakarta, Indonesia năm 2017.

Trong tình huống đó, một nhân viên bảo vệ đã xuất hiện và đưa Taeyeon ra khỏi đám đông một cách an toàn. Dù vậy, điều đó vẫn khiến cô nàng bị sốc tinh thần. Sau này khi sự việc qua đi, Taeyeon cho biết cô có cảm giác một số người hâm mộ đã lợi dụng và đụng chạm vào người mình một cách không phù hợp.

 

Khung cảnh hỗn loạn tại sân bay Jakarta khi Taeyeon (SNSD) xuất hiện. 

 

2. NCT 127

 

Vào tháng 5/2019, NCT 127 đã đến Mexico để thực hiện tour diễn “Neo City — The Origin Tour” và ngày hôm ấy thay vì sẽ là những kỉ niệm vui vẻ với fan thì câu chuyện tương tự như của Taeyeon (SNSD) lại xảy ra. Trước đó, các fan giữ khoảng cách đúng mực với NCT 127, nhưng khi có nhiều thành viên xuất hiện hơn thì gần như không còn một sự bình tĩnh nào được giữ lại. Khoảng cách dần được thu hẹp đến mức NCT 127 đã bị cuốn vào đám đông hỗn loạn ngày hôm ấy.

 

Fan Kpop đón thần tượng tại sân bay: Ấn tượng đẹp hay nỗi ám ảnh kinh hoàng?
Một số người còn cố gắng lấy mũ của thành viên Yuta (NCT).

Đó vẫn chưa phải là tình huống tệ nhất vì theo một số nguồn tin, thành viên Taeyong và Jung Woo đã bị đánh cũng như xô đẩy bởi những người có mặt tại đó. Thậm chí, có người còn cố tình chạm vào đầu của Yuta để lấy đi chiếc nón mà anh đang đội. Một người hâm mộ khác đã bám vào Mark khi anh cố gắng đi qua đám đông hỗn loạn.

 

Thay vì phải giữ an toàn cho NCT 127, nhân viên an ninh tại đây lại bị phát hiện đang cố gắng quay phim nhóm thay vì làm nhiệm vụ của mình. Một bộ phận fan cố giữ sự an toàn cho các thành viên nhưng vì không đủ lực nên đã không thể ngăn mức độ cuồng nhiệt từ những người còn lại.

 

Toàn cảnh vụ việc tại sân bay Mexico xảy ra với NCT 127.

 

3. ENHYPEN

Tương tự, ENHYPEN cũng đã phải đối mặt với đám đông hỗn loạn tại sân bay. Thông qua show truyền hình “I-LAND” của đài truyền hình Mnet, tên tuổi của nhóm cũng đã trở nên phổ biến. Cũng bởi vì thế, khi nắm bắt được lịch trình của nhóm đến đảo Jeju trong tháng 9/2020, các fan đã nhanh chóng tụ họp đến “xem mặt” những thành viên trong nhóm.

 

Fan Kpop đón thần tượng tại sân bay: Ấn tượng đẹp hay nỗi ám ảnh kinh hoàng?
ENHYPEN bị chèn ép đến mức như mắc kẹt trong đám đông.

Không ngoài dự đoán, đám đông ngày một lớn và đối với những tân binh chưa kịp debut thì mọi chuyện càng trở nên đáng sợ hơn. Thành viên nhỏ tuổi nhất là Niki bị tách ra khỏi đoàn, thậm chí fan còn nhìn thấy Jake đã khóc ngay sau khi thoát khỏi việc bị vây kín vì không thể tiếp cận đến xe di chuyển của công ty.

 

Trước tình huống đó, người quản lý của họ đã cố gắng hết sức để giữ an toàn cho các thành viên. Trong vòng một giờ sau khi tin tức lan truyền trên mạng xã hội, người hâm mộ đã đưa hashtag #ProtectENHYPEN trên mạng xã hội, kêu gọi BE:LIFT – công ty đại diện cho ENHYPEN hãy đưa ra các hành động thiết thực hơn nữa để bảo vệ thần tượng của họ.

 

ENHYPEN bị chén ép trong đám đông tại sân bay Gimpo tháng 9/2020.