Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc “Frozen 2” toàn thắng mọi mặt trận, album nhạc phim chạm nóc...

“Frozen 2” toàn thắng mọi mặt trận, album nhạc phim chạm nóc BXH Billboard 200

Thảo

Cái bóng quá lớn của “Let It Go” đã khiến không ít người lo ngại về thành tích của nhạc phim của “Frozen 2”. Vị trí dẫn đầu BXH Billboard 200 tuần này đã khiến người hâm mộ bộ phim hoạt hình đình đám này hài lòng hơn bao giờ hết.

 

Song song với màn ra rạp hoành tráng của bộ phim hoạt hình được mong đợi nhất năm 2019 thì album nhạc phim chính thức của “Frozen 2” cũng đã được phát hành vào ngày 15/11 vừa qua. Album đã có mặt tại BXH Billboard 200 ngay tuần đầu tiên với vị trí No.15. Tuần vừa rồi, thứ hạng của “”Frozen 2” tăng 12 bậc và leo thẳng lên vị trí No.3 chỉ sau “A Love Letter To You 4” của Trippie Redd và “9” của Jason Aldean. Và tuần này, nhạc phim hoạt hình đình đám này đã chính thức xưng vương trên Billboard 200 với 80 nghìn đơn vị album được bán ra tại Mỹ, cùng với sự công phá chưa có dấu hiệu dừng lại của bộ phim tại các phòng vé toàn cầu.

 

Chỉ còn vài tuần nữa thôi năm 2019 sẽ kết thúc, tính tới thời điểm hiện tại, “Frozen 2” là album nhạc phim thời lượng đầy đủ đầu tiên đạt được thành tích này trên BXH Billboard 200 trong năm nay. Đây cũng là lần đầu tiên sau 5 năm một album nhạc phim của phim hoạt hình có thể vươn lên vị trí cao nhất của BXH này kể từ album nhạc phim của “Frozen” phần đầu tiên, album này đã giữ vững vị trí No.1 Billboard 200 trong 13 tuần từ cuối năm 2013 đến đầu năm 2014.

 

Sau ba tuần có mặt trên BXH Billboard 200, album nhạc phim của “Frozen 2” đã giành được vị trí dẫn đầu.

Năm 2013, “Frozen” của Disney trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại và ca khúc “Let It Go” đã trở thành biểu tượng của bộ phim và xuất sắc đoạt giải Oscar cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất. Với những áp lực từ thành công trước đó, bộ đôi nhạc sĩ Robert Lopez và Kristen Anderson–Lopez đã bắt đầu tiến hành sản xuất âm nhạc cho “Frozen 2” từ năm 2017. Robert Lopez cho biết anh đã mất sáu tháng và làm ra ba phiên bản khác nhau trước khi phát hành bản chính thức, đã có ít nhất bốn ca khúc được sáng tác và bị loại ra trong quá trình thực hiện.

 

“Frozen” và “Frozen 2” là một trong những trường hợp hiếm hoi mà album nhạc phim của cả hai phần phim đều có thành tích cao trên các BXH, trước đó chỉ có nhạc phim các phần của “High School Musical” và “Twilight” mới có thể đạt được vị trí này. Mặc dù vậy, vẫn không ít khán giả khó tính cho rằng nhạc phim của phần này không đủ “đô” để đánh bại những thành công của “Frozen” 2013, khi mà “Frozen 2” không có tác phẩm nào có thể sánh được với “Let It Go” – ca khúc đến nay vẫn là tượng đài trong làng nhạc phim hoạt hình. Nhưng dù sao, thành tích hiện tại của album nhạc phim “Frozen 2” vẫn đủ làm hài lòng các fans hâm mộ của loạt phim này.

 

“Let It Go” của “Frozen” đã quá thành công và trở thành cái bóng khổng lồ mà không có bất kì bài hát nhạc phim nào trong năm 2019 có thể vượt qua.

Ngoài ra, top 10 của Billboard 200 cũng xuất hiện một số gương mặt mới nổi trội như album “The Best of Pentatonix Christmas” của Pentatonix nhảy từ No.18 tới vị trí No.8 và album “Summertime Shootout 3” của Fabulous đạt vị trí No.7 trong tuần đầu tiên có mặt trên BXH. Bên cạnh đó, “Hollywood’s Bleeding” của Post Malone giữ vững phong độ khi tăng 2 hạng so với tuần trước và chỉ đứng sau “Frozen 2”. Ngược lại, “A Love Letter To You 4” của Trippie Redd lại tụt 2 hạng và để mất vị trí dẫn đầu của mình vào tay “nữ hoàng băng giá”. Nếu ở tuần trước, Billie Eilish đã vượt mặt đàn chị Taylor Swift khi đạt vị trí No.5, thì tuần này “Lover” đã chứng minh được phong độ của mình khi nhảy lên vị trí No.4 trong khi thứ hạng của “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” vẫn không có gì thay đổi.

 

 

Album nhạc phim “Frozen 2” trên nền tảng Spotify và Apple Music.