Trang chủ Tin tức K-pop G-Dragon và IU là nghệ sĩ kiếm tiền từ bản quyền nhạc...

G-Dragon và IU là nghệ sĩ kiếm tiền từ bản quyền nhạc cao nhất Kpop

Nhờ khả năng sáng tác cực đỉnh, bộ đôi G-Dragon và IU “cây bút vàng” của làng nhạc Hàn đã thành công ghi danh vào danh sách những nghệ sĩ giàu có nhất nhờ tiền bản quyền.

 

Trong tập mới nhất được phát sóng vào ngày 11/3 vừa qua, chương trình “Entertainment Company Live” của đài KBS 2TV đã tiết lộ bảng xếp hạng những nhân vật nổi tiếng Hàn Quốc kiếm được nhiều lợi nhuận nhất từ bản quyền. Nổi bật trong số đó có thể kể đến là hai nghệ sĩ đình đám trong làng nhạc Kpop gồm G-Dragon và IU. Được biết cả 2 cũng chính là những thần tượng duy nhất góp mặt trong danh sách.

 

Sở hữu 174 ca khúc gắn liền với tên mình, G-Dragon xếp ở vị trí thứ 6 và được mô tả là “ca/ nhạc sĩ nổi tiếng bậc nhất của ngành công nghiệp Kpop”. Trong suốt quá trình hoạt động âm nhạc, thành viên Big Bang đã trở thành người dẫn đầu tạo nên cơn sốt cho làn sóng Hallyu. Các sáng tác của nam thần tượng không chỉ được yêu thích trong nước mà còn nổi tiếng toàn cầu, có thể kể đến như “’Lies”, “Haru Haru”, “Heartbreaker”, “Bang Bang Bang”…

 

G-Dragon (Big Bang)
Với nhiều sáng tác đình đám, trưởng nhóm Big Bang xếp ở vị trí thứ 6 trong BXH nghệ sĩ Hàn Quốc có thu nhập cao nhất từ bản quyền âm nhạc.

Mặt khác, IU cũng góp mặt ở vị trí thứ 8 trong danh sách với 72 sản phẩm âm nhạc sở hữu bản quyền. Bắt đầu sự nghiệp ca hát khi chỉ mới 15 tuổi, cô được mệnh danh là “nữ hoàng nhạc số” và từng cho ra mắt nhiều sáng tác nổi bật như như “Blueming”, “Celebrity”, “BbiBbi”, “Twenty-Three”…

 

IU
Trong khi đó, bạn thân của G-Dragon – IU cũng góp mặt ở vị trí thứ 8 với 72 sáng tác.

Cuối cùng, danh sách người nổi tiếng kiếm được thu nhập cao nhất từ tiền bản quyền còn có sự góp mặt của giọng ca “Cherry Blossom Ending” Beom Jun Jang ở hạng 7. Trong khi đó, top 5 lần lượt xướng tên các nghệ sĩ khác gồm Bang Si Hyuk, Park Jin Young, Yoon Jong Shin, Kim Ina và Code Kunst.