Trang chủ Tin tức K-pop Gần 18 tháng không comeback, lẽ nào Kpop có một nhóm nhạc...

Gần 18 tháng không comeback, lẽ nào Kpop có một nhóm nhạc nữ nhập ngũ?

Không chỉ cộng đồng fan mà ngay cả khán giả thông thường cũng nhận thấy thời gian tạm ngừng hoạt động của Black Pink đã dài đến mức có thể sánh với các nam thần tượng phải phục vụ trong quân ngũ.

 

Đã hơn một năm các thành viên Black Pink không có hoạt động âm nhạc nào cùng nhau kể từ khi ca khúc “Lovesick Girls” được phát hành vào tháng 10/2020. Đối với các Blink, việc bộ tứ nhà YG không thể phát hành sản phẩm mới thường xuyên như các nhóm nhạc Kpop khác đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên việc chờ đợi quá lâu đã khiến người hâm mộ cảm thấy nóng lòng, trong khi YG Entertainment thì vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo cụ thể nào về sự trở lại cho “gà nhà” trong thời gian tới

 

Black Pink
Đã hơn một năm Black Pink chưa comeback kể từ sản phẩm âm nhạc cuối cùng phát hành năm 2020.

Mới đây, trang Idol Issue đã chỉ ra chuỗi ngày nghỉ ngơi của Black Pink có độ dài tương đương với thời gian mà một idol nam thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tính đến thời điểm hiện tại, các cô gái đã không hoạt động âm nhạc cùng nhau được hơn 17 tháng kể từ đợt quảng bá cuối. Trong khi đó thời gian tại ngũ của nam idol nói riêng và nam giới tại Hàn Quốc nói chung là 18 tháng. Theo đó, bên cạnh việc chờ đợi thì người hâm mộ chỉ có thể gọi vui tình trạng Black Pink hiện tại là “nhóm nhạc nữ đầu tiên trong Kpop nhập ngũ” khi chỉ 1 tuần nữa thôi là tròn 18 tháng nhóm không comeback. 

 

Trước đó, cộng đồng Blink cũng từng bức xúc khi phát hiện nhóm nhạc nữ nhà YG chỉ có 21 bài hát trong suốt 6 năm sự nghiệp. So với nhóm nhạc cùng thế hệ là TWICE, mặc dù chỉ ra mắt trước một năm nhưng girlgroup nhà JYP còn sở hữu nhiều ca khúc chủ đề hơn tổng số sản phẩm của Black Pink. Hay như với aespa, đàn em từ công ty SM đã có không ít đợt comeback mặc dù chỉ mới ra mắt vào tháng 11/2020. Trong khi đó, lần quảng bá cuối cùng của bộ tứ nhà YG với “Lovesick Girls” vào tháng 10/2020 là trước cả khi aespa debut. 

 

Black Pink
Chuỗi ngày gián đoạn hoạt động âm nhạc của Black Pink được ví với quãng thời gian nhập ngũ mà một thần tượng nam thường trải qua.

YG Entertainment từng tiết lộ Black Pink sẽ trở lại trong năm nay, hai thành viên Lisa và Jisoo cũng bật mí rằng nhóm đã thu âm cùng nhau cũng như sắp trở lại với âm nhạc. Mới đây khi xuất hiện trên chương trình “The Game Caterers 2”, Jennie còn cho biết các nữ thần tượng đang chuẩn bị cho một màn comeback trong thời gian tới. Tuy nhiên đến hiện tại, thời gian cụ thể khi nào Black Pink sẽ tái xuất thì vẫn chưa có câu trả lời chính thức cho người hâm mộ.