Trang chủ Tin tức Nhạc tổng hợp Gặp gỡ những nghệ sĩ và nhà sản xuất âm nhạc đình...

Gặp gỡ những nghệ sĩ và nhà sản xuất âm nhạc đình đám đến từ Mexico trong Latin Music Week

Baro

Một nhóm những nghệ sĩ và các nhà sản xuất quyền lực xuất thân từ khu vực Mexico sẽ cùng tham gia một buổi hội thảo trong khuôn khổ Latin Music Week để phân tích và đánh giá tình hình âm nhạc hiện nay.

 

Đó là Eden Muñoz (giọng ca chính của Calibre 50), El Fantasma, Luis Coronel và Regulo Caro, tất cả sẽ tham dự cuộc hội thảo có tên “Renovarse o Morir”. Đây là nơi để những đại diện đến từ nền văn hóa âm nhạc Mexico thảo luận về cách mà dòng nhạc Latin đang thay đổi và thích ứng với thực tế hiện nay. Cùng với những cái tên trên, sân khấu của cuộc hội thảo sẽ còn được chủ trì bởi những lãnh đạo trong ngành, như giám đốc điều hành của Andaluz Music là Jessica Vazquez, nhà báo và chuyên viên PR quyền lực Sara Eva Pérez và CEO của Lizos Music là Sergio Lizárraga.

 

Trước khi hội thảo bắt đầu diễn ra tại khách sạn The Venetian ở Las Vegas vào ngày 23/4 tới đây, Billboard sẽ mang đến cho độc giả góc nhìn về từng thành viên sẽ tham gia vào sự kiện này dưới đây:

 

Eden Muñoz

 

Đây là giọng ca chính của ban nhạc Calibre 50, một trong những cái tên thành công nhất tại khu vực quốc tế kể từ album đầu tay “Renovar o Morir” phát hành hồi năm 2010. Họ đã có 29 ca khúc xuất hiện trong BXH Regional Mexican Songs Airplay, 13 trong số đó đã chiếm giữ lấy vị trí No.1, bao gồm cả ca khúc nổi tiếng “Mi Sorpresa Fuiste Tu” từng giữ ngôi thống trị trong suốt 5 tuần không liên tục. Đĩa đơn gần đây nhất của ban nhạc này “¿Por Qué Cambiaste De Opinión?” cũng đã hạ cánh ở No.1 hôm 13/4 vừa qua.

 

“Mi Sorpresa Fuiste Tu” – Calibre 50.

El Fantasma

 

Là một trong những gương mặt mới của nền âm nhạc khu vực Mexico, El Fantasma đã tạo nên những sự đột phá kể từ khi anh bắt đầu hoạt động vào khoảng 3 năm trước. Trên BXH Regional Mexican Songs Airplay, nam ca sĩ đã xuất hiện tại đây với tổng cộng 7 ca khúc. 5 trong số đó đã tiến vào top 10, bao gồm hit “Vengo a Aclarar” đạt No.3 (2017) và “Amor” đạt No.8 (2018).

 

“Dolor y Amor” – El Fantasma.

Luis Coronel

 

Được gọi tên trong danh sách những nghệ sĩ dưới 21 tuổi xuất sắc nhất của Billboard và từng chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại Billboard Latin Music Awards 2014, Luis đang dần trở thành cái tên thân thuộc với giới trẻ nghe nhạc Latin. Anh cũng chính là nghệ sĩ solo trẻ nhất đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Top Album Billboard Latin trong lịch sử 13 năm của BXH này với “Quiero Ser Tu Dueño”. Luis đã có 7 lần lọt vào BXH Hot Latin Songs, 2 trong số đó đã lọt vào top 10: “Mi Niña Traviesa” đạt No.7 vào năm 2013, và “Tenerte” đạt No.9 vào năm 2014.

 

“Tenerte” – Luis Coronel.

 

Regulo Caro

 

Sau khi ký hợp đồng với Del Records, nam ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc Regulo Caro đã theo đuổi con đường mới với tư cách là một nghệ sĩ solo vào tháng 9 năm ngoái. Chàng ca sĩ xuất thân từ Sonora có tổng cộng 11 lần lọt vào BXH Regional Mexican Songs Airplay, trong đó có No.1 cho “Como Vuelvo a Enamorarte”.

 

“Como Vuelvo a Enamorarte” – Regulo Caro.

 

Sergio Lizárraga

 

Đây là thành viên của ban nhạc Banda MS, cũng đồng thời là nhà sáng lập của Lizos Music cùng với người anh trai Alberto Lizarraga. Lizos Music là một trong những nhãn hiệu Mexico thành công nhất trên thị trường âm nhạc hiện nay. Trên BXH Hot Latin Songs, Banda MS có 22 ca khúc từng được xếp hạng, 3 trong số đó đã lọt vào top 5. Còn trên BXH Regional Mexican Songs Airplay, ban nhạc có tổng cộng 25 bài, 10 trong số đó đã hạ cánh ở No.1. Hit nổi tiếng nhất của họ là “Mejor Me Alejo” đã chiếm giữ ngôi đầu trong suốt 11 tuần liên tiếp.

 

“Mejor Me Alejo” – Banda MS.