Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc (G)I-DLE, Megan Thee Stallion, Dua Lipa ra mắt trên BBVN Hot 100,...

(G)I-DLE, Megan Thee Stallion, Dua Lipa ra mắt trên BBVN Hot 100, “XTC” lần đầu lọt vào BXH

Thảo

Mặc dù Top 10 được chiếm giữ hoàn toàn bởi Vpop, nhưng Billboard Vietnam Hot 100 vẫn cho thấy sức hút của nhạc nước ngoài trong thị trường Việt Nam khi có thêm nhiều ca khúc từ Kpop cho đến US/UK xuất hiện.

 

Lại một tuần nữa Top 10 BXH Billboard Vietnam Hot 100 không có bất kì ca khúc nhạc quốc tế nào mà thay vào đó hoàn toàn là sản phẩm từ các nghệ sĩ Việt. Không những vậy, cả hai thứ hạng dẫn đầu của danh sách tuần này đều “đóng băng” với “Chìm Sâu” – RPT MCK ft. Trung Trần tại vị trí quán quân và “Ngày Đầu Tiên” – Đức Phúc giữ ngôi á quân.

 

BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần từ ngày 11/3 đến ngày 17/3.
BXH Billboard Vietnam Hot 100 tuần tính diểm từ ngày 11/3 đến ngày 17/3.

Chỉ có 3 bài hát tăng hạng so với tuần trước và đều đến từ K-ICM: “Chân Mây” cùng Phương Thanh ở No.3 (tăng 2 bậc), “Chim Quý Trong Lồng” kết hợp Văn Mai Hương ở No.4 (tăng 2 bậc), “Một Khi Đã Yêu” ft. RYO với cú nhảy vọt trở lại Top 10 ở No.6 (tăng 9 bậc). Trong khi đó, “See Tình” – Hoàng Thuỳ Linh lùi bước xuống No.5 (giảm 2 bậc), “Đau Nhất Là Lặng Im” – ERIK nguội dần ở No.7 (giảm 3 bậc), “Hẹn Ước Từ Hư Vô” – Mỹ Tâm chưa có cơ hội bứt phá ở No.8 (giảm 1 bậc), “Chạy Về Khóc Với Anh” – ERIK kiên trì giữ No.9.

 

Dựa theo dữ liệu tổng hợp bởi MRC Data từ ngày 11/3 đến ngày 17/3, Billboard Vietnam Hot 100 tuần này có 7 ca khúc ra mắt. Trong đó, vị trí debut cao nhất thuộc về “Don’t Break My Heart” – dự án âm nhạc đầy tâm huyết của Binz được phát hành vào ngày 14/3 và cũng là ứng cử viên “chốt sổ” Top 10 tại vị trí No.10. Ca khúc còn lại trong số 2 bài nhạc Việt xuất hiện lần đầu trên BXH tuần này là No.85 cho “XTC (Xích Thêm Chút)” từ bộ ba rapper trẻ RPT Groovie, tlinh, RPT MCK. Đáng chú ý, sản phẩm này vốn đã góp mặt trong BXH Top Vietnamese Songs trong nhiều tuần trước nhưng đến nay mới có thể bước chân vào BBVN Hot 100.

 

"Don't Break My Heart" - Binz và "XTC (Xích Thêm Chút) - RPT Groovie ft. tlinh & RPT MCK
“Don’t Break My Heart” – Binz và “XTC (Xích Thêm Chút)” – RPT Groovie ft. tlinh & RPT MCK là 2 ca khúc nhạc Việt mới “chào sân” BBVN Hot 100 tuần này.

Sản phẩm Kpop duy nhất ra mắt trên BXH các ca khúc thịnh hành nhất tại Việt Nam lần này là màn comeback từ các cô gái (G)I-DLE. Ca khúc đang gây chú ý trong thời gian gần đây của nhóm mang tên “Tomboy” thuộc full album “I Never Die” có mặt tại No.32 dù mới được phát hành hôm 14/3, chỉ được tính điểm hơn 3 ngày. Có 2 bài nhạc mới khác cũng debut trên Bilboard Vietnam Hot 100 đó là “Sweetest Pie” – màn hợp tác đầy hứa hẹn giữa Megan Thee Stallion & Dua Lipa “hạ cánh” tại No.35 và Imagine Dragons với “Bones” ở No.57.

 

 (G)I-DLE, Dua Lipa, Megan Thee Stallion
Từ idol Kpop như (G)I-DLE cho đến các sao US/UK lớn như Dua Lipa, Megan Thee Stallion… cũng cho sản phẩm mới debut trên BXH.

Mặt khác, 2 ca khúc mới góp mặt còn lại đều là những sản phẩm đã được phát hành một thời gian. Có mặt trên các nền tảng nghe nhạc từ ngày 17/9/2021, “Head In The Clouds” – Hayd bỗng dưng được nhiều khán giả yêu thích trong những ngày qua, kết quả là giành được vị trí No.54 trên BXH tuần này. Trường hợp của “Past Lives” lại càng thú vị hơn khi đây vốn là một ca khúc thuộc về nam ca sĩ Borns trong album “Dopamine” từ năm 2015. Vào năm 2020, anh chàng Martin Arteta thể hiện lại ca khúc này theo phong cách riêng cùng chất liệu Lo-fi và dần trở nên thịnh hành trên TikTok bởi giai điệu vừa bay bổng vừa “so deep”. Có thể thấy các khán giả tại Việt Nam cũng đã bị “Past Lives” phiên bản của Martin Arteta chinh phục khi giúp ca khúc lọt vào BBVN Hot 100 ở No.77.