Trang chủ Tin tức K-pop Gia đình Kang Min Kyung (Davichi) bị cáo buộc lừa đảo, công...

Gia đình Kang Min Kyung (Davichi) bị cáo buộc lừa đảo, công ty lên tiếng

Ánh Sáng

Mặc dù lên tiếng khẳng định không liên quan đến công việc kinh doanh của gia đình, nhưng nữ nghệ sĩ vẫn thanh toán khoản nợ của bố để chịu trách nhiệm đạo đức đối với các nạn nhân.

 

Theo SBS News đưa tin vào ngày 6/2 vừa qua, người nhà Kang Min Kyung (Davichi) bao gồm bố và anh trai đã bị khởi kiện bởi 19 nhà đầu tư với tội danh lừa đảo. Sau khi tin tức được công bố, công ty quản lý của nữ ca sĩ đã đưa ra phản hồi chính thức khẳng định cô không hề liên quan đến công việc kinh doanh của gia đình cũng như không hay biết về những lùm xùm gần đây. 

 

Thông qua tờ Newsen, công ty Wake One Entertainment cho biết: “Kang Min Kyung đã nhiều lần phải chịu thiệt hại từ những vấn đề tài chính của bố kể từ khi ra mắt vào năm 18 tuổi. Sau rất nhiều tổn thương, nữ nghệ sĩ đã cắt đứt liên lạc với ông”. Công ty khẳng định các hoạt động của thành viên Davichi với tư cách là người của công chúng cũng như người đại diện cho công ty riêng Avie Muah không dính dáng đến công việc kinh doanh của gia đình. Về nguyên nhân lên tiếng, Kang Min Kyung bày tỏ mong muốn có thể ngăn chặn việc có thêm người bị hại. Mặt khác, Wake One Entertainment cho biết trong tương lai họ sẽ kiên quyết xử lý mọi vấn đề liên quan đến việc chiếm dụng và sử dụng tên tuổi nữ nghệ sĩ. 

 

Thông qua công ty, Kang Min Kyung (Davichi) lên tiếng sau khi gia đình bị cáo buộc lừa đảo.

Trước đó, các báo cáo cho biết bố cùng anh trai Kang Min Kyung sở hữu một công ty bất động sản và có kế hoạch khai thác một khu rừng ở tỉnh Gyeonggi thành nhà ở trong vòng hai năm thông qua nhà môi giới họ Han – CEO của một trung tâm đấu giá. Tuy nhiên, dự án này vẫn không có tiến triển dẫu đã 6 năm trôi qua, khiến các nhà đầu tư tìm đến bố của nữ nghệ sĩ nhằm yêu cầu bồi thường.

 

Các nhà đầu tư đã rót vốn 40.000 Won (khoảng 750.000 đồng) cho mỗi 3,3 mét vuông đất và có nạn nhân đã bị lừa đến 1,2 tỷ Won (khoảng 22,4 tỷ đồng) sau khi dự án bất thành. Họ cáo buộc rằng ông đã hứa sẽ đền bù cho họ về tài chính hoặc đất đai nếu dự án không thành công nhưng cuối cùng lại không giữ lời. Tuy nhiên, bố của Kang Min Kyung phủ nhận điều này, cho rằng đó chỉ là gợi ý được đưa ra trong lúc bàn bạc với giám đốc họ Han. Hiện tại, ông đã đệ đơn khiếu nại ngược lại 5 nhà đầu tư vì tội phỉ báng.