Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Giải mã MV “Don’t Break My Heart” của Binz, hóa ra JustaTee...

Giải mã MV “Don’t Break My Heart” của Binz, hóa ra JustaTee cũng xuất hiện bằng cách này

YANG

Được biết, MV “Don’t Break My Heart” tiêu tốn của Binz hàng chục tỷ đồng với hàng loạt bối cảnh, set quay, dàn cameo bên cạnh loạt đồ hiệu đắt đỏ. Trong đó, nam rapper cùng ekip SpaceSpeakers còn tinh tế lồng ghép nhiều thông điệp độc đáo mà có thể nhiều khán giả đã vô tình bỏ qua. 

 

Lên sóng vào tối ngày 14/3 vừa qua, MV “Don’t Break My Heart” đánh dấu sự trở lại của Binz sau 2 năm kể từ bản hit “Bigcityboi”. Đây là sản phẩm đầu tư công phu nhất trong sự nghiệp của nam rapper, đồng thời được chọn làm dự án mở màn cho album kỉ niệm 11 năm của SpaceSpeakers. Bên cạnh phần âm nhạc do producer Touliver chịu trách nhiệm, MV ca khúc cũng được Binz cùng đạo diễn Kiên Ứng trau chuốt về mặt ý tưởng với loạt chi tiết thú vị gửi gắm qua từng khung hình. 

 

Trong MV, cặp đôi của SOOBIN đại diện cho tình yêu sôi nổi, bồng bột của tuổi trẻ. Tuy nhiên thực tế, cả hai đều là những người máy có hình dạng con người. Mỗi hành động của họ đều bị điều khiển bởi Binz với các động tác cắm – rút jack cắm cũng như bật – tắt công tắc. Họ đại diện cho tình yêu sôi nổi, bồng bột của tuổi trẻ. 
Rapper 16 Typh vào vai anh chàng làm việc ở lò thịt và phải lòng cô người mẫu Queen Nalah đến từ Nam Phi. Họ đại diện cho tình yêu đích thực, không bị tác động bởi vật chất và được kết nối với nhau bởi những sợi dây âm thanh phát ra từ dàn loa của Binz.
Linh Chi – Mộng Thường là cặp đôi đại diện cho cộng đồng LGBT. Trong MV “Don’t Break My Heart”, chiếc hộp quẹt trên tay Binz là thứ thắp lên ngọn lửa tình yêu mãnh liệt, bất chấp định kiến về giới tính của họ.
Cặp đôi “Ông chú Polo” đại diện cho tình yêu của tuổi xế chiều. Từng nhịp trống của Binz tạo ra những đợt sóng, cộng hưởng với những rung cảm khi hai người gặp gỡ và phải lòng nhau trên chuyến tàu. Chuyến tàu này có thể đang đưa họ trở về tuổi thanh xuân, cũng có thể đang chạy thẳng tới điểm cuối cuộc đời. Nhưng dù đích đến có là gì thì cũng không còn quan trọng, khi tình yêu đã nở rộ và họ tận hưởng nó.
Không phải nhân vật chính trong MV, Binz đóng vai trò là một người kết nối các cặp đôi và tạo ra tình yêu bằng cách sử dụng những thiết bị âm thanh như jack cắm, công tắc, loa, trống… Tất cả câu chuyện tình yêu trong MV đều diễn ra dưới sự kiểm soát cũng như điều khiển ngay trên bàn làm việc của Binz.
Thay vì kết hợp cùng Binz như kỳ vọng của khán giả, JayTee (JustaTee) góp mặt trong MV với vai trò cameo nhưng lại hoàn toàn giấu mặt. Hình ảnh nam nghệ sĩ xuất hiện mờ ảo khi câu hát “Melody fly, anh như JayTee (Can you feel me)” được vang lên. Nhiều khán giả tinh ý nhận ra đây là hình ảnh xuất hiện trong MV “Crying Over You”, một bản hit được hợp tác giữa JustaTee và Binz.
Không phải câu “Touliver on da beat” quen thuộc, Binz đưa hẳn đưa đoạn nói chuyện “Anh Tou ơi, em nghĩ là mình lại có thêm một cái classic nữa rồi. We did it again, bro!” vào phân cảnh Touliver xuất hiện trong MV. Qua đó cho khán giả thấy sự ăn ý và đồng điệu trong âm nhạc của bộ đôi này.
Hình ảnh chiếc xe Mercury Cougar mà Binz vô cùng tâm đắc không chỉ xuất hiện ở MV mà còn được in trên loạt merchandise. Đặc biệt, phân cảnh chiếc xe phát ra luồng sáng hàm ý rằng các cặp đôi đã “thăng hoa” trong tình yêu của chính mình.
Khi câu hát “Tối thứ 4 em làm chi ở trên Candi?” vang lên chính là lúc Binz nhớ về nơi hẹn hò của mình với người yêu – người mà ai cũng biết đó là ai.