Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Grammy năm nay bị hoãn vì biến thể Omicron?

Grammy năm nay bị hoãn vì biến thể Omicron?

Thảo

Tuy chưa có thông báo chính thức từ Viện Hàn lâm nhưng đây có thể sẽ là năm thứ hai liên tiếp Grammy phải bị hoãn lại vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

 

Theo kế hoạch ban đầu, lễ trao giải Grammy lần thứ 64 sẽ chính thức diễn ra vào tối 31/01 theo giờ Mỹ (sáng ngày 1/2 theo giờ Việt Nam) tại trung tâm Staples Center (vừa được đổi tên thành Crypto.com Arena) tại Los Angeles. Vừa qua, tạp chí Billboard Mỹ đưa tin có khả năng giải thưởng năm nay sẽ phải bị dời lại sang thời điểm khác do diễn biến khó lường của biến thể virus Omicron. Theo đó, những sự kiện gắn liền với Grammy như MusiCares Gala hay Pre-Grammy Gala cũng sẽ phải bị hoãn theo.

 

Lễ trao giải Grammy 2022 có khả năng sẽ bị hoãn lại như năm ngoái do ảnh hưởng của chủng virus mới.

Nếu điều này thật sự xảy ra, thì đây sẽ là năm thứ hai liên tiếp giải thưởng Grammy bị lùi lịch tổ chức vì COVID-19. Năm ngoái, chương trình được lên kế hoạch diễn ra vào 31/1/2021 nhưng trước đó vài tuần đã bị dời đến 14/3/2021 với quy mô nhỏ hơn. Được biết, năm nay Viện Hàn lâm đã định tổ chức một buổi lễ trao giải với sự có mặt của đông đảo khán giả lấp đầy toàn bộ sức chứa của hội trường. Dự định này có thể sẽ lại tan thành mây khói nếu phải tiếp tục giới hạn số người tham dự như 2021.

 

Đại diện phát ngôn phía Viện Hàn lâm cho biết hiện tại vẫn chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra. Khán giả cũng hy vọng buổi lễ vẫn diễn ra vào cuối tháng này đúng như dự tính sau thời gian dài mong ngóng. Danh sách đề cử của mùa giải lần thứ 64 đã được công bố vào ngày 23/11/2021. Trong đó, nam nghệ sĩ Jon Batiste dẫn đầu về số lượng đề cử khi có 11 lần xuất hiện trong các danh sách hạng mục, theo sau là Doja Cat, H.E.R., Justin Bieber với 8 đề cử. Đồng thời là năm đầu tiên Grammy có đến 10 ứng cử viên cho mỗi hạng mục thuộc “Big 4”.

 

Jon Batiste
Jon Batiste đang là nghệ sĩ sáng giá nhất trong số các ứng cử viên Grammy 2022 với 11 đề cử.

Ngoài Grammy, trong thời gian qua đã có một vài sự kiện, lễ trao giải bị hoãn lại do số ca nhiễm tăng mạnh tại Mỹ. Theo trang Forbes, các giải thưởng dự kiến tổ chức trong tháng Một này như Critics Choice Awards hay Academy Governors Awards đều đã bị tạm hoãn và chưa ấn định được ngày chính thức. Mặt khác, giải thưởng Quả Cầu Vàng sẽ diễn ra vào ngày 9/1 tới nhưng đến nay vẫn chưa rõ sẽ được tổ chức theo hình thức nào khi đang bị đài NBC tẩy chay, tuyên bố không phát sóng.