Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Hà Anh Tuấn, Hoà Minzy, Tùng Dương, Đại Nghĩa, FC Jack… đóng...

Hà Anh Tuấn, Hoà Minzy, Tùng Dương, Đại Nghĩa, FC Jack… đóng góp hàng trăm triệu đồng, chung tay phòng chống dịch

Thảo

Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên khắp cả nước, công chúng một lần nữa thấy được lòng hảo tâm của các nghệ sĩ thông qua những hoạt động gây quỹ và quyên góp. Bên cạnh đó, các fanclub Việt cũng đã có những hành động ý nghĩa hướng đến tâm dịch.

 

Ngày 31/5, nam ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng một số người bạn của mình đã trao tặng 3.000 kit xét nghiệm COVID-19, 2.100 bộ trang phục bảo hộ y tế và 10.000 chiếc khẩu trang N95 cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Bắc Giang. Tổng kinh phí mà anh đã tài trợ tương ứng với 1 tỷ đồng, đã được chuyển vào tài khoản Uỷ ban MTTQ tỉnh Bắc Giang. Trước đó, nam ca sĩ cũng thông báo trích 500 triệu đồng từ các concert của mình để ủng hộ quỹ vaccine COVID-19.

 

Hà Anh Tuấn
Hà Anh Tuấn trích 500 triệu đồng từ các đêm nhạc để ủng hộ quỹ vaccine COVID-19.

Vào đầu tháng Năm, Hoà Minzy công bố qua trang Facebook cá nhân về việc đã ủng hộ 100 triệu đồng cho Uỷ ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh. “Hòa Minzy xin ủng hộ 100 triệu đồng công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh. Mong ông bà và gia đình cũng như bà con tại quê hương mình bình an”, nữ ca sĩ chia sẻ. Trước đó vào tháng Hai năm nay, cô cũng từng ủng hộ 50 triệu đồng cho tỉnh Hải Dương nhằm giúp đỡ công tác chống dịch của tỉnh.

 

Hoà Minzy
Hoà Minzy gửi 100 triệu đồng cho quê nhà Bắc Ninh để ủng hộ công tác chống dịch.

Gần đây, Tùng Dương và bạn bè của mình cũng đã kêu gọi quyên góp nhằm chung tay hỗ trợ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh chống dịch. Ở đợt quyên góp thứ ba, nam ca sĩ cùng ekip đã chuyển 60 triệu đồng cho Uỷ ban MTTQ huyện Viện Yên, tỉnh Bắc Giang, 38 triệu đồng quy đổi sang vật tư cho 300 trẻ em đang cách li tại huyện Nậm Pồ, Điện Biên, và 40 triệu đồng quy đổi sang vật tư cho người dân đang cách li ở xã Việt Tiến và Hương Mai, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Tổng số tiền thu được từ 3 đợt quyên góp của Tùng Dương là 598 triệu đồng.

 

Sau 3 đợt kêu gọi quyên góp, Tùng Dương đã nhận được gần 600 triệu đồng để hỗ trợ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Trong đợt dịch thứ tư này, diễn viên Đại Nghĩa đã kêu gọi quyên góp được hơn 1,2 tỷ đồng để ủng hộ bộ đội biên phòng, các y bác sĩ… Cùng với nhóm thiện nguyện của mình và tài khoản An Vui do anh lập ra để kêu gọi mọi người đóng góp, anh đã liên tục gửi lương thực, vật phẩm, thiết bị cũng như đồ dùng y tế cho các chốt biên phòng chống dịch, bệnh viện, trung tâm y tế… khắp nơi trên cả nước. Nam nghệ sĩ cũng thường xuyên cập nhật về những chuyến đi, những đợt trao tặng của mình qua trang cá nhân.

 

Đại Nghĩa
Đại Nghĩa liên tục cập nhật về tình hình nhận quyên góp và hỗ trợ các bệnh viện, chốt biên phòng… trên trang cá nhân.

Với tinh thần hướng về tâm dịch Bắc Giang, mới đây cộng đồng fan của nam ca sĩ Jack là Đóm Đóm cũng đã kêu gọi được 157 triệu đồng cùng 456 USD (tương đương 10,5 triệu đồng). Được biết, con số này sẽ còn tăng lên khi thời hạn nhận quyên góp kết thúc vào cuối ngày 2/6 hôm nay. Vào ngày 1/6 vừa qua, FC Đom Đóm đã đến thăm và trao quà tặng cho các bệnh nhi tại bệnh viện Nhi Đồng 2 nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi với thông điệp “Just Smile – Giữ mãi tiếng cười trong trẻo”.