Trang chủ Tin tức Pop Hà Trần hé lộ hậu trường quay MV, rục rịch trở lại...

Hà Trần hé lộ hậu trường quay MV, rục rịch trở lại với album mới sau 5 năm

Thảo

Sau 5 năm kể từ “Bản Nguyên”, Hà Trần sẽ trở lại với một album mới trong năm nay. Mới đây, nữ ca sĩ đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên của MV “Mộng” – ca khúc mở đường cho dự án lần này.

 

Từ những ngày cuối tháng Hai, nữ ca sĩ Hà Trần đã công bố khởi động dự án album năm 2021 của mình với tên gọi “Những Con Sông Ngón Tay”. Qua trang Facebook cá nhân, nữ diva thường xuyên cập nhật những hình ảnh trong phòng thu. Mới đây nhất là vào ngày 3/3, giọng ca “Sắc Màu” đã chia sẻ ảnh chụp khi thu track đầu tiên cho album mang tựa đề “Mộng”. Đây cũng sẽ là ca khúc đầu tiên được cô giới thiệu đến khán giả qua một MV trong thời gian tới.

 

Những Con Sông Ngón Tay ; Hà Trần
Hà Trần sẽ trở lại với album phòng thu mới mang tên “Những Con Sông Ngón Tay”.

““Mộng” được lựa chọn là ca khúc thu âm đầu tiên, cần được hoàn thành trước hết để quay hình music video”, Hà Trần tiết lộ. Cô có chia sẻ thêm rằng đây sẽ là một bài nhạc đặc biệt, đủ để thể hiện tinh thần âm nhạc trong album “Những Con Sông Ngón Tay” cũng như đủ để khán giả hình dung về phong cách sáng tác của tác giả. Ca khúc được viết từ năm 1992 và được thu âm đầu tiên bởi Hà Trần khi chỉ mới 16, 17 tuổi. Nhưng đến bây giờ, “Mộng” lại trở thành ca khúc phù hợp nhất để cô giới thiệu album mới của mình.

 

Mộng ; Hà Trần
Hà Trần chọn ca khúc “Mộng” làm track đầu tiên của album để giới thiệu đến khán giả.

Tối ngày 7/3 vừa qua, Hà Trần đã đăng tải những thước phim hậu trường ghi hình MV “Mộng” lên trang cá nhân của mình. Trong tạo hình độc đáo với trang phục màu đen và mái tóc đỏ được vuốt cao, nữ ca sĩ say mê thể hiện ca khúc mới không chỉ bằng giọng hát nội lực quen thuộc mà còn qua hình thể, qua từng động tác, biểu cảm gương mặt. Tuy nhiên cho đến hiện tại, ngày phát hành chính thức của MV “Mộng” vẫn chưa được công bố.

 

MV Mộng ; Hà Trần
Những hình ảnh đầu tiên của MV “Mộng” đã được Hà Trần tiết lộ qua Facebook cá nhân.

Hà Trần cũng thường xuyên đăng tải hình ảnh các nhạc công, nhạc sĩ mà mình cộng tác trong dự án lần này. Theo đó, cô có dịp chia sẻ với người hâm mộ của mình những câu chuyện xoay quanh quá trình thực hiện album cũng như những mối duyên đưa cô và những người nghệ sĩ ấy biết đến nhau rồi bắt tay nhau. Trong đó, nữ ca sĩ cho biết nhạc sĩ Trần Đức Minh sẽ là người bạn đồng hành cùng cô trong sản phẩm lần này.

 

Những Con Sông Ngón Tay ; Hà Trần
Album “Những Con Sông Ngón Tay” bắt đầu được thu âm vào giữa tháng Hai.

Xuất hiện trong chương trình truyền hình “Ký Ức Vui Vẻ” vào cuối tháng Một vừa qua, Hà Trần đã có dịp gặp gỡ khán giả, các khách mời và đem đến một loạt hit từng làm nên tên tuổi cô như “Mẹ Tôi”, “Tóc Gió Thôi Bay”, “Sắc Màu”… Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng chia sẻ những câu chuyện thú vị về sở thích làm thơ cũng như những lời góp ý của người chú ruột – nhạc sĩ Trần Tiến trong việc phổ thơ, viết nhạc. Thay vì trực tiếp viết lời giúp cô, ông thường khuyên Hà Trần ngồi vào bàn suy ngẫm và nghĩ ra lời để đặt vào bài hát. Sau một thời gian kiên nhẫn làm theo lời “bố Tiến”, nữ diva cho biết mình đã viết được một nửa album nhạc: “Trong đó, album sẽ có một bài mình tự phổ thơ của mình, còn lại ba bài kia là lời mới tinh hoàn toàn”.