Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Hai bản hit cũ khiến Katy Perry và Kesha vướng tai bay...

Hai bản hit cũ khiến Katy Perry và Kesha vướng tai bay vạ gió

Thảo

“Dark Horse” hay “Cannibal” đều là những bản hit góp phần làm nên tên tuổi Katy Perry và Kesha cách đây nhiều năm. Nhưng mới đây, 2 ca khúc này lại khiến chính chủ nhân của mình gặp rắc rối.

 

Gần đây, series Netflix “Dahmer – Monster: The Jeffrey Dahmer Story” kể về câu chuyện có thật xoay quanh tên tội phạm tấn công tình dục và sát nhân hàng loạt Jeffrey Dahme đang thu hút sự quan tâm từ đông đảo khán giả. Đáng nói hơn, sự bùng nổ của loạt phim này lại dẫn đến làn sóng tẩy chay hướng đến hai nữ ca sĩ đình đám: Katy Perry và Kesha.

 

“Dahmer - Monster: The Jeffrey Dahmer Story” là series phim kể về tên sát nhân hàng loạt có thật Jeffrey Dahmer.
“Dahmer – Monster: The Jeffrey Dahmer Story” là series phim kể về tên sát nhân hàng loạt có thật Jeffrey Dahmer.

Cụ thể, Katy Perry đang phải đối mặt với sự chỉ trích của công chúng vì ca khúc “Dark Horse” được phát hành từ năm 2013. Sau bộ phim trên, nhiều người phát hiện ra cái tên Jeffrey Dahmer từng xuất hiện trong lời bài hát ở phần rap do Juicy J góp giọng: “Cô ta là quái vật/ Tôi gọi cô ta là Karma (luật nhân quả)/ Cô ta sẽ nuốt lấy trái tim ngươi như Jeffrey Dahmer”. Theo đó, có ý kiến cho rằng Katy Perry đã lãng mạn hoá tên tội phạm này cũng như những tội ác man rợ của hắn. Họ xem đây là một hành vi thiếu tôn trọng đối với gia đình các nạn nhân, thậm chí có thể gây tổn hại đến khán giả trẻ tuổi và yêu cầu giọng ca “Teenager Dream” phải xin lỗi công khai.

 

Tương tự như Katy Perry, Kesha cũng đang bị một bộ phận khán giả quay lưng vì ca từ bài hát “Cannibal” phát hành năm 2010. Là một trong những bản hit giúp nữ ca sĩ bùng nổ danh tiếng, sản phẩm có nhắc đến tên sát nhân tàn bạo: “Ngọt ngào biết bao, và rồi ngươi sẽ không còn đường sống/ Đúng vậy, ta sẽ là Jeffrey Dahmer/ Chén sạch những cậu trai, cho bữa sáng và cả bữa tối”.

 

Katy Perry và Kesha bị khán giả quay lưng vì các ca khúc năm xưa có nhắc đến Jeffrey Dahmer.
Katy Perry và Kesha bị khán giả quay lưng vì các ca khúc năm xưa có nhắc đến Jeffrey Dahmer.

Bên cạnh những bình luận chỉ trích, một số khán giả cũng ra sức bảo vệ thần tượng rằng “Dark Horse” hay “Cannibal” đều đã được ra mắt từ cách đây nhiều năm. Nhiều ý kiến cho rằng nếu các nhà phê bình đã không có ý kiến gì về những ca khúc này vào thời điểm phát hành, thì việc mọi người bỗng dưng chú ý cũng như cảm thấy khó chịu về chúng chỉ vì một bộ phim lại có phần khắt khe đến khó hiểu. Mặt khác, đại diện của Katy Perry và Kesha vẫn chưa có phản hồi chính thức về sự chỉ trích trên.