Trang chủ Tin tức Rock Hai sản phẩm chưa từng công bố của cố huyền thoại âm...

Hai sản phẩm chưa từng công bố của cố huyền thoại âm nhạc David Bowie sẽ được phát hành

Pura Vida

Mới đây, hai sản phẩm mới của cố huyền thoại âm nhạc David Bowie đã được hãng thu âm Parlophone Records công bố. Cụ thể, đó là mini album tập hợp các ca khúc hiếm hoi chưa từng được biết đến là “David Bowie Is It Any Wonder?” và sản phẩm đặc biệt “ChangesNowBowie” sẽ ra mắt vào ngày Record Store Day (Lễ hội thường niên tôn vinh các đơn vị bán ấn bản âm nhạc).

 

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 73 của giọng ca “Starman” – David Bowie, ca khúc đầu tiên nằm trong mini album “David Bowie Is It Any Wonder?” và cả “ChangesNowBowie” đã được ra mắt, chính là phiên bản acoustic của “The Man Who Sold The World”. Phần còn lại gồm sáu ca khúc khác của EP này sẽ được phát hành hàng tuần từ ngày 17/1.

 

“ChangeNowBowie” là EP một gồm chín bài hát được thu âm vào năm 1996 tại New York trong buổi diễn tập cho concert mừng sinh nhật lần thứ 50 của David Bowie. “Đứa con tinh thần” này sẽ được phát hành với số lượng hạn chế dưới dạng album và CD vào ngày Record Store Day diễn ra vào 18/4/2020.

 

Dưới đây là tracklist của “ChangeNowBowie”:

 

1. The Man Who Sold The World
2. The Supermen
3. Andy Warhol
4. Repetition
5. Lady Stardust
6. White Light/White Heat
7. Shopping For Girls
8. Quicksand
9. Aladdin Sane

 

Trong sự nghiệp của David Bowie, ông đã sở hữu 28 bản hit lọt vào BXH Billboard Hot 100, 46 album trên Billboard 200 và 5 lần đoạt giải Grammy. Album cuối cùng ông sản xuất trước khi qua đời vào đầu năm 2016 – “Blackstar” đã để lại nhiều dấu ấn và mang những giá trị nghệ thuật to lớn.

 

Ngày 10/01/2016, chỉ hai ngày sau sinh nhật lần thứ 69 của mình, nam nghệ sĩ qua đời sau khoảng thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư. Cho tới nay, âm nhạc của ông vẫn còn là truyền nguồn cảm hứng tới nhiều nghệ sĩ đi sau.

 

Ca khúc “The Man Who Sold The World” – David Bowie trên nền tảng Spotify.