Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Halsey được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng, nơi dành cho...

Halsey được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng, nơi dành cho các nhà soạn nhạc và nhạc sĩ

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Kể từ khi debut vào năm 2014 tới nay, Halsey đã từng bước trở thành một trong những ngôi sao nhạc Pop trẻ thành công nhất thế giới. Sắp tới, cô sẽ có thêm một giải thưởng mới để bổ sung vào bộ sưu tập thành tích âm nhạc của mình.

 

Nữ ca/ nhạc sĩ Halsey sẽ được nhận giải thưởng Hal David Starlight tại sự kiện thường niên lần thứ 50 Songwriters Hall of Fame diễn ra vào tối ngày 13/06. Đây là nơi tôn vinh những nhà soạn nhạc, nhạc sĩ thuộc nhiều thể loại âm nhạc khác nhau có cống hiến đáng kể cho nền công nghiệp âm nhạc. Mỗi năm, Hội đồng Songwriters Hall of Fame (hay Đại sảnh danh vọng của các nhạc sĩ) sẽ trao giải Hal David Starlight cho một nhạc sĩ trẻ tài năng có ảnh hưởng đặc biệt tới âm nhạc qua những sáng tác của mình.

 

Như vậy, Halsey sẽ là gương mặt tiếp theo sở hữu được giải thưởng danh giá này, sau Taylor Swift, Ed Sheeran, Nick Jonas và Sara Bareilles.

 

Nile Rodgers – Chủ tịch kiêm nhà sản xuất âm nhạc kỳ cựu của Songwriters Hall of Fame phát biểu: “Tôi đã chứng kiến Halsey đi lên trong suốt 5 năm qua và mỗi bản thu sau này dường như lại càng tuyệt vời hơn những sản phẩm trước đó. Tôi rất vui mừng vì cô ấy đã  và đang được công nhận một cách hoàn toàn xứng đáng”.

 

CEO Linda Moran cho biết thêm rằng: “Halsey đã phơi bày cả tâm hồn với những lời nhạc vừa đau lòng, vừa nổi loạn và đầy phức tạp từ sự sáng tạo và sự mạnh mẽ mà không nhiều nhạc sĩ thấy thoải mái khi viết ra. Cô ấy xứng đáng hơn nhiều nhạc sĩ trẻ khác để sở hữu được giải thưởng mà ai cũng khao khát này”.

 

Nửa cuối năm 2016, cả thế giới đổ dồn ánh nhìn vào cái tên Halsey – giọng ca cùng thể hiện ca khúc “Closer” với bộ đôi nhạc điện tử The Chainsmokers. Bản hit ngay khi vừa ra mắt đã lập tức “làm mưa làm gió” và thống trị BXH Billboard Hot 100 danh giá trong suốt 12 tuần lễ. Thời gian sau đó, cô nàng Halsey đã ngày càng thành công, được chú ý rất nhiều qua các ca khúc “Bad At Love”, “Him & I” hợp tác với chàng rapper đồng thời cũng là tình cũ G-Eazy, mới đây nhất là bản hit “Without Me” và “Eastside” kết hợp cùng nam ca sĩ Khalid và producer Benny Blanco. Tất cả các bài hát này đều từng xuất sắc lọt top đầu của Hot 100. Đặc biệt hơn, Halsey chính là một trong những tác giả đồng chấp bút nên các ca khúc nổi tiếng kể trên của mình.

 

MV “Closer” – The Chainsmokers ft. Halsey.

 

Trong một sự kiện mới diễn ra gần đây, Halsey đã bồi hồi nói về tuổi thơ sống lay lắt, vô gia cư, không nơi nương tựa. May mắn thay, tài năng của cô nàng đã được phát hiện và một ngôi sao đã bừng sáng rực rỡ trên bầu trời âm nhạc của thế giới. Hal David Starlight sẽ là phần thưởng xứng đáng cho năng lực và sự cố gắng mà Halsey bỏ ra trong 5 năm qua. Cô cũng được khán giả tin tưởng sẽ còn vươn cao và xa hơn ở thì tương lai.