Trang chủ Tin tức Hầm hố hỏi “Đứa Nào Làm Em Buồn?” mà Phúc Du rap...

Hầm hố hỏi “Đứa Nào Làm Em Buồn?” mà Phúc Du rap thấm đến nao lòng

Thảo

Sự kết hợp giữa giọng rap trầm, gai góc của Phúc Du và tiếng hát ấm áp, nhiều cảm xúc từ Hoàng Dũng là điều dường như ít ai có thể tưởng tượng đến vì quá tương phản, nhưng hoá ra lại khá hài hoà trong “Đứa Nào Làm Em Buồn?”.

 

Không để người hâm mộ chờ đợi thêm, Phúc Du đã chính thức trở lại với sản phẩm âm nhạc của riêng mình vào tối ngày 8/8. Được sáng tác bởi Tiên Cookie, Phạm Thanh Hà và Phúc Du, “Đứa Nào Làm Em Buồn?” là bản Rap/Hip-hop kết hợp Pop chứa đựng những cảm xúc chân thật, cá nhân của nam rapper. Bản phối cũng ra đời từ sự cộng tác giữa nhà sản xuất DuongK của 1989s Entertainment cùng Si Fu Huỳnh – tay trống ban nhạc Chillies. Ca khúc được master bởi kỹ sư âm thanh Will Quinnell – người từng thực hiện các ca khúc cho nghệ sĩ R&B Yuna và H.E.R.

 

Phúc Du trở lại sau 1 năm kể từ "Đừng Gọi Anh Dậy" với "Đứa Nào Làm Em Buồn?" cùng Hoàng Dũng.
Phúc Du trở lại sau 1 năm bằng sản phẩm “Đứa Nào Làm Em Buồn?” kết hợp với Hoàng Dũng.

Mở đầu bằng đoạn intro piano trầm buồn, bản rap được Phúc Du thể hiện bằng những câu chữ khéo léo, đúng sở trường về lyrics của nam rapper. Có khi là lời tỏ tình ấm áp, chân thành như “Cùng anh nếu được thì ăn cả, ngã về nhà mình ăn ngủ với nhau”, đôi lúc lại là sự chiêm nghiệm với “Chim gõ kiến có thể đói vỡ mồm, kể cả nó chỉ có cắm mặt vào kiếm ăn”. Phần hát của Hoàng Dũng góp phần làm tương phản sự mạnh mẽ và yếu đuối cùng tồn tại trong chàng trai: “Đứa nào làm em buồn thế?/ Nó yêu em nhưng nó tệ/ Không một lời nào hẹn hứa sau này sẽ đến đâu/ Không một nửa câu chắc chắn cho nhau”. Mặc dù là lần đầu kết hợp nhưng hai nghệ sĩ đã cho thấy sự ăn ý trong âm nhạc khi làm nổi bật phong cách riêng của nhau, trái ngược nhưng không tương khắc.

 

Ca từ trong “Đứa Nào Làm Em Buồn?” xoay quanh tâm tư nặng trĩu và đầy áp lực ở chàng trai khi lo sợ không thể đảm bảo tương lai hạnh phúc cho cô gái mình yêu. Cách rap tự sự như đang kể chuyện của Phúc Du càng làm sản phẩm dễ dàng chạm đến cảm xúc người nghe, thậm chí là “cứa tim” những ai đang trải qua những suy tư tương tự vì quá đồng cảm. Đó cũng chính là những nhận xét mà phần lớn bình luận dưới MV dành cho sản phẩm.

 

"Đứa Nào Làm Em Buồn?" lại là sự dằn vặt của một chàng trai khi không thể hứa hẹn dài lâu với cô gái mình yêu.
Trái với tựa đề có phần hầm hố, “Đứa Nào Làm Em Buồn?” lại là sự dằn vặt của một chàng trai khi không thể hứa hẹn dài lâu với cô gái mình yêu.

MV cho ca khúc “Đứa Nào Làm Em Buồn” được chỉ đạo bởi đạo diễn Khương Vũ. Bổ sung cho phần thể hiện đầy tự sự của Phúc Du và Hoàng Dũng, MV dược thực hiện với nhiều lớp thông điệp, kết nối, đấu tranh nội tâm. Trong quá trình ghi hình, nam rapper đã phải chuẩn bị sức khoẻ để đóng những cảnh khó như khi bị kéo lê trên sàn cứng hay quay liên tục nhiều giờ đồng hồ trong bể nước lạnh.

 

Trở lại cùng “Đứa Nào Làm Em Buồn?”, Phúc Du đã cởi mở hơn trong việc thể hiện cá tính và cảm xúc cá nhân. Anh cho biết đây chính là thời điểm phù hợp để kết nối nhiều hơn với môi trường, con người xung quanh. Trước đó, chủ nhân hit “Từ Chối Nhẹ Nhàng Thôi” từng khiến không ít người nghĩ rằng anh sẽ rời công ty 1989s Enetrtainment vì không tìm được điểm chung trong định hướng âm nhạc. Hiện vẫn chưa rõ thực hư câu chuyện chấm dứt hợp đồng khi ấy, nhưng thực lực của nam rapper đã thật sự được chứng minh qua bản rap lần này.

 

MV “Đứa Nào Làm Em Buồn?” – Phúc Du ft. Hoàng Dũng.

 

 

Ca khúc “Đứa Nào Làm Em Buồn?” – Phúc Du ft. Hoàng Dũng trên nền tảng Spotify và Apple Music.