Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Hàng loạt nghệ sĩ tích cực hưởng ứng Ngày Trái Đất: Không...

Hàng loạt nghệ sĩ tích cực hưởng ứng Ngày Trái Đất: Không chỉ riêng một ngày mà là mỗi ngày

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Kể từ năm 1970, ngày 22/04 hàng năm được thế giới chọn làm Ngày Trái Đất (Earth Day) để nâng cao nhận thức bảo vệ và giữ gìn môi trường sống. Hôm qua, nhiều ngôi sao lớn trong ngành giải trí đã hưởng ứng ngày này trên các trang mạng xã hội, lan tỏa thông điệp đẹp tới mọi người.

 

Ngày hôm qua, những tên tuổi nổi tiếng thuộc nhiều lĩnh vực giải trí như Billy Ray Cyrus, Leonardo DiCaprio, Ellen DeGeneres, Lupita Nyong’o, Gisele Bündchen, Jared Leto… đã đăng tải hình ảnh bên thiên nhiên, các loài động vật hoặc viết những lời chia sẻ về việc bảo vệ môi trường lên trang cá nhân. Qua đó, họ đã lan truyền được thông điệp ý nghĩa này tới nhiều khán giả, người hâm mộ hơn nhân Ngày Trái Đất (Earth Day).

 

Ca sĩ nhạc đồng quê nổi tiếng Billy Ray Cyrus viết trên tài khoản Twitter cá nhân: “Chẳng gì hay ho hơn ngồi trên lưng ngựa trong Ngày Trái đất này”.

Tài tử Leonardo DiCaprio kêu gọi mọi người tham gia vào dự án mang tên “Global Deal For Nature” (tạm hiểu là Cách đối xử với thiên nhiên trên phạm vi toàn cầu). “Để xử lý tình trạng thay đổi khí hậu và mất đa dạng sinh thái, chúng ta cần #GlobalDealForNature. Hãy ký lá đơn kêu gọi các nhà lãnh đạo của thế giới cùng nhau bảo vệ và khôi phục thiên nhiên”, anh chia sẻ trên mạng xã hội. Trên Twitter, nữ diễn viên Viola Davis cũng vừa chia sẻ một tấm hình đáng yêu với nội dung rằng các bạn có hai ngôi nhà, một là Trái đất, hai là chính bản thân mình, nên hãy biết yêu thương cả hai.

 

Nữ MC đình đám Ellen DeGeneres và cả Cựu Thượng nghị sĩ Mỹ – bà Hillary Clinton cũng không đứng ngoài vấn đề đang được quan tâm hàng đầu này. Ellen hài hước tiết lộ buổi sáng hôm qua, cô úp mặt xuống bãi cỏ không phải vì bị ngã mà là đang trao cho Trái Đất một cái ôm nồng thắm mà thôi. Bà Hillary Clinton thì cảm thấy rất biết ơn vì hàng triệu người ở khắp nơi đã đứng lên yêu cầu hành động về việc thay đổi khí hậu. “Chúng ta biết mình cần làm gì: Giảm một nửa tác động của hiệu ứng nhà kính tới năm 2030. Lúc này ta cần phải làm điều đó”.

 

Diễn viên Jared Leto và ca sĩ nhạc Rock Ozzy Osbourne hết lòng hưởng ứng Ngày Trái Đất 2019.

 

Nữ diễn viên từng giành được giải Oscar – Lupita Nyong’o chia sẻ tấm hình “selfie” cùng một chú voi cực kỳ dễ thương trên trang Instagram: “Hãy cùng nhau nỗ lực nhiều hơn để bảo tồn môi trường sống tuyệt vời của Mẹ Thiên nhiên và các loài động thực vật để những thế hệ tương lai có thể tận hưởng. Thiên nhiên không cần con người đâu nhưng chúng ta thì cần có nó”. Cô cho biết mình đang làm việc với hai tổ chức là WildAid và Conservation và khuyến khích mọi người quyên góp để bảo vệ Trái Đất.

 

“Chân dài” người Brazil Gisele Bündchen còn cực kỳ tâm huyết khi soạn hẳn một tâm thư dài viết bằng hai thứ tiếng kèm theo tấm hình đang nằm mơ màng bên bờ biển lên trang Instagram cá nhân. 

 

Một người bạn đã giải thích đơn giản cho cô về những gì đang xảy ra với hành tinh của chúng ta, rằng Trái Đất đã mất đi ⅓ “làn da” – tức cây cối, đất đai cũng như hệ sinh thái. Tuy nhiên, thay vì tái tạo thiên nhiên thì con người lại tiếp tục tàn phá. “Nếu có ai đó đang bị bệnh, bạn đừng làm những thứ khiến họ phát bệnh thêm nữa thì họ sẽ mau chóng hồi phục thôi”. Nhiều người chỉ đang cho rằng mình chỉ cần lấy đi chứ không phải cho lại. “Trái Đất đang đưa ra những tín hiệu buộc ta phải thay đổi, cân bằng giữa việc cho và nhận. Nếu muốn phát triển thịnh vượng, đã tới lúc chúng ta cần chịu trách nhiệm, thay đổi cách thức và bắt đầu trân trọng hành tinh này vì đây là ngôi nhà duy nhất của tất cả chúng ta”.

 

 

Với tình hình hiện nay, không chỉ riêng Ngày Trái Đất 22/04 mà trong tất cả các ngày, mỗi người trong chúng ta đều cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức bảo vệ môi trường, thiên nhiên. Các nghệ sĩ sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn người bình thường nhưng không vì thế mà ta có thể nhắm mắt làm ngơ trước vấn đề này.