Trang chủ Tin tức K-pop Hành trình của IU: Từ quá khứ nợ nần đến đại gia...

Hành trình của IU: Từ quá khứ nợ nần đến đại gia bất động sản

Anna

Hiện tại là một trong những ca sĩ hàng đầu và sở hữu khối lượng tài sản lớn, nhưng hầu hết khán giả ít biết rằng IU đã từng có xuất phát điểm rất khó khăn với khoản nợ được để lại bởi người thân.

 

Câu chuyện này được tiết lộ thông qua tập phát sóng gần đây của chương trình “TMI News”. Theo đó thời gian đầu, nữ ca sĩ cũng có những năm tháng êm đềm bên cạnh gia đình tuy nhiên tuổi thơ khốn khó của IU bắt đầu sau khi mẹ cô thay mặt một người họ hàng kí kết hợp đồng vay nợ. Người họ hàng sau đó ôm khoản tiền và trốn đi mất, để lại mẹ IU – người ở lại đối mặt với việc trả nợ. Từ đó, gia đình IU bất ngờ rơi vào tình trạng khốn khó về tài chính. Xung quanh nhà thì bị dán toàn dấu đỏ. Đó là con dấu đặc trưng của các bên cho vay nặng lãi.

 

IU đại gia bất động sản
Trước khi trở thành một nghệ sĩ ở đỉnh cao, IU đã từng trải qua tuổi thơ khó khăn với khoản nợ nần mà người thân để lại.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những khởi đầu cho bao khó khăn sau này IU phải chịu dựng. Bởi vì tình trạng nợ nần không may đó, nữ ca sĩ đã phải rời xa bố mẹ và cùng em trai sống với bà ngoại trong căn nhà chỉ có một phòng ngủ. Cả ba người sống bằng thức ăn chính là khoai tây, không chỉ vậy thời điểm đó cô nàng phải đi bộ một quãng đường khá xa để đến trường vì không đủ tiền đi xe bus. Thậm chí điều kiện nhà ở cũng tồi tệ đến mức tràn ngập gián sinh sống.

 

Sau một thời gian chịu nhiều khó khăn, giọng ca “Celebrity” quyết định đứng lên và tự mình giải quyết mọi thứ chứ không nương nhờ người khác. Bắt đầu bằng các buổi thử giọng, IU liên tục bị từ chối hết lần này đến lần khác vì ngoại hình. Ngay thời khắc ngỡ như đã chạm đến ước mơ, cô nàng bỗng bị lừa đảo đến mức hết sạch tiền bởi một công ty giải trí. Mọi chuyện có vẻ dễ thở hơn khi cô cũng tìm được mái nhà nâng đỡ mình trong bước đường nghệ thuật, đó là LOEN Entertainment (hiện tại là Kakao M).

 

Gia đình IU nợ nần
Thời điểm IU vừa ra mắt với “Lost Child” vào năm 2009.

Nhưng ngay cả khi đã ra mắt vào năm 2009 với ca khúc “Lost Child”, IU vẫn chưa thể trở nên nổi tiếng trong nhiều năm. Cho đến lúc thành công vang dội cùng ca khúc hit “Good Day” trong năm 2015, cuộc đời của IU mới hoàn toàn thay đổi. IU nhanh chóng trở thành “nữ hoàng BXH nhạc số” và thống trị mọi vị trí dẫn đầu.

 

quá khứ của IU
“Nữ hoàng BXH nhạc số” IU, bất cứ ca khúc nào được phát hành cũng chiếm vị trí cao trên các BXH.

Sau khi liên tục thành công trên con đường âm nhạc, IU bắt đầu đầu tư vào bất động sản và điều này đã làm tăng giá trị tài sản ròng của cô theo cấp số nhân. Cô bắt đầu nỗ lực trong lĩnh vực mới bằng việc mua một tòa nhà ở Gwacheon với trị giá 4,6 tỷ Won (92 tỉ VND) vào năm 2018. Tòa nhà hiện có giá trị lên đến 6,9 tỷ Won (138 tỉ VND) và được trưng dụng làm nơi làm việc cho chính IU cũng như các hậu bối. Họ có thể đến và sử dụng tòa nhà miễn phí.

 

Từ quá khứ nợ nần đến "đại gia" bất động sản, IU chính là tấm gương sáng giá nhất trong "làng" vượt khó
Nỗ lực được đền đáp, hiện tại IU là một trong những nghệ sĩ hàng đầu với khối lượng tài sản bất động sản “kếch sù”.

Vào tháng 8/2018, IU đã mua một dự án bất động sản khác. Cụ thể, IU đã mua một vài mảnh đất và ngôi nhà ở ngoại ô tại Yangpyeong cho gia đình và mình đến nghỉ ngơi cũng như du lịch. Tổng chi phí cho đất và nhà ước tính khoảng 3 tỉ Won (60 tỉ VND). Ngoài ra, IU còn sở hữu một căn hộ ở Cheongdam-dong thuộc thủ đô Seoul, nơi gần đây đã gây xôn xao vì mức giá gây sốc là 13 tỉ Won (260 tỉ VND). Bất ngờ nhất là IU đã trả toàn bộ chi phí căn hộ chỉ trong một lần mà không cần phải vay ngân hàng để mua nhà đất.