Trang chủ Tin tức K-pop Hani mua lại bản quyền sở hữu tên nhóm EXID

Hani mua lại bản quyền sở hữu tên nhóm EXID

Ánh Sáng

Người hâm mộ không khỏi vui mừng khi nhóm có thể tiếp tục sử dụng nghệ danh bấy lâu sau hơn một thập kỷ đồng hành bên nhau dẫu không còn thuộc công ty quản lý cũ.

 

Vừa qua, nhóm nhạc EXID đã xuất hiện trên chương trình “Weekly Idol” với vai trò khách mời bên cạnh hai MC Eunhyuk (Super Junior) và Kwanghee (ZE:A) nhân dịp trở lại bằng sản phẩm âm nhạc mới. Tại đây, các thành viên đã chia sẻ về những câu chuyện trong quá trình thực hiện album, đồng thời hé lộ EXID đã trở thành nhóm nhạc tự sở hữu sau thời gian dài hoạt động. 

 

Theo đó, Hani chia sẻ rằng vì mỗi thành viên đều đang thuộc các công ty khác nhau thế nên họ phải tập hợp lại để thực hiện album lần này. Từng thành viên sẽ đảm nhận một nhiệm vụ, chẳng hạn như Hyelin – người sở hữu mối quan hệ rộng được giao trọng trách sắp xếp các cuộc họp giữa các công ty với nhau. Bên cạnh đó, trưởng nhóm Solji sẽ giữ vai trò như “lãnh đạo cấp cao” trong khi em út Junghwa sẽ đảm đương vị trí thư ký ghi chép cẩn thận nội dung của cuộc họp. Còn thành viên LE sẽ được giao vai trò quản lý nghệ sĩ và sản phẩm, nắm trong tay quyền điều hành sản xuất âm nhạc của nhóm.

 

Hani cho biết bản thân giữ vai trò liên lạc để mua lại bản quyền thượng hiệu tên nhóm.
Hani cho biết bản thân đã giữ vai trò liên lạc để mua lại bản quyền thượng hiệu tên nhóm.

Tiếp lời, MC Eunhyuk đã hỏi về vị trí của Hani trong bộ máy làm việc EXID và không khỏi cảm thán trước câu trả lời. Nữ thần tượng đáp lại đầy tự hào: “Em chịu trách nhiệm phần đàm phán trong việc mua lại bản quyền thương hiệu tên nhóm”. Các thành viên trong nhóm cũng cảm thấy “dở khóc dở cười” bởi sự thật thà của cô nàng. Chia sẻ từ Hani còn đồng nghĩa với việc các thành viên EXID chính thức là chủ sở hữu hợp pháp bản quyền thương hiệu tên nhóm. Trước đó, toàn quyền nhãn hiệu “EXID” thuộc sở hữu của công ty YouAll Entertainment.

 

Mặt khác vào ngày 29/9 vừa qua, EXID đã tái xuất sau thời gian dài vắng bóng bằng EP “X” cùng ca khúc chủ đề “Fire” nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt. Tham gia sản xuất cho bản nhạc lần này còn có sự góp mặt từ nhạc sĩ đình đám Shinsadong Tiger – người đứng sau các bản hit một thời của nhóm như “Up & Down”, “Every Night”, “Ah Yeah”. Hiện tại, EP “X” đã được phát hành trên các nền tảng trực tuyến, song song đó là MV cho ca khúc chủ đề “Fire”. 

 

MV “Fire” của EXID.