Trang chủ Tin tức K-pop Hát, nhảy và kiêm luôn center thôi chưa đủ, Jungkook còn làm...

Hát, nhảy và kiêm luôn center thôi chưa đủ, Jungkook còn làm cả producer chính trong các ca khúc của BTS

YANG

Hơn 7 năm hoạt động, hầu hết các thành viên BTS đều tham gia vào quá trình sản xuất và sáng tác các sản phẩm âm nhạc của mình. Trong đó, Suga, RM và J-hope là những gương mặt làm việc nhiều nhất trong lĩnh vực sản xuất và viết nhạc. Thế nhưng ít ai biết rằng thành viên nhỏ tuổi nhất Jungkook cũng không hề kém cạnh những người anh của mình. Được khán giả ưu ái với biệt danh “em út vàng của BTS”, Jungkook không chỉ ghi dấu ấn bởi kĩ năng trong giọng hát, vũ đạo và ngoại hình mà còn nhiều lần được tín nhiệm với vai trò nhà sản xuất chính của các bài hát của BTS. 

 

“Outro: Love Is Not Over” (2015)

 

Đây là track thứ 9 trong mini album thứ ba có tựa đề “The Most Beautiful Moment in Life Pt.1” của nhóm nhạc nhà Big Hit được ra mắt vào tháng 4/2015. Theo phần credit của album, thành viên Jungkook là người đồng sản xuất bài hát này với Slow Rabbit. Không những thế, anh còn tham gia vào việc sáng tác cùng Pdogg và Jin. Đáng chú ý, giọng ca “Euphoria” trở thành nhà sản xuất chính và cho ra đời tác phẩm này khi chỉ mới 18 tuổi. 

 

Jungkook chịu trách nhiệm về phần sản xuất cho Outro: “Love Is Not Over” ở độ tuổi 18.

Phiên bản đầy đủ của “Love Is Not Over” (2016)

 

Trong album “The Most Beautiful Moment in Life Pt.1” trước đó, “Love Is Not Over” chỉ kéo dài hơn hai phút và là ca khúc khép lại toàn bộ sản phẩm của nhóm. Một năm sau đó, bài hát này một lần nữa xuất hiện trong một album đặc biệt của BTS ra mắt vào tháng 5/2016 là “The Most Beautiful Moment in Life: Young Forever” với một phiên bản đầy đủ hơn. Đương nhiên, Jungkook tiếp tục là gương mặt được giao cho việc hoàn thiện phần tiếp theo của bản nhạc Pop này bên cạnh producer Slow Rabbit. Ngoài ra, trưởng nhóm RM, Suga, Jin và J-Hope cũng góp phần tạo nên phần lời ca đầy cảm xúc trong “Love Is Not Over”. 

 

Phiên bản đầy đủ của “Love Is Not Over” trên nền tảng âm nhạc trực tuyến.

 

Ca khúc “Magic Shop” (2018)

 

“Magic Shop” là ca khúc thứ 7 thuộc album phòng thu thứ hai “Love Yourself: Tear” và cũng nằm trong album tổng hợp “Love Yourself: Answer” của BTS. Theo rapper RM chia sẻ trong một buổi phát trực tiếp, Jungkook là người đầu tiên đưa ra ý tưởng về bài hát và phát triển nó thành một bản nháp. Sau đó, anh chàng đã trực tiếp sản xuất bài hát này cùng với hai producer là Hiss Noise và ADORA để cho ra đời một phiên bản hoàn chỉnh. Chưa dừng lại ở đó, giọng ca sinh năm 1997 cũng kết hợp với Hiss Noise, RM, DJ Swivel, Candace Nicole Sosa, ADORA, J-Hope và Suga trong quá trình sáng tác nên bài hát hát này. 

 

 

Ca khúc “Magic Shop” trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến.

 

Trong một cuộc họp báo, Jungkook chia sẻ rằng anh chàng đã viết ra “Magic Shop” để dành cho ARMY (fandom của BTS) như một lời an ủi mọi người trong thời gian khó khăn. Bài hát được người hâm mộ đón nhận nhiệt tình và đem về những thành tích đặc biệt. Cụ thể, đây là sản phẩm đầu tiên do thành viên BTS sản xuất đạt 100 triệu lượt stream trên Spotify. Ca khúc cũng đã bán được hơn 200.000 bản tại Mỹ. 

 

Ca khúc “Still With You” (2020)

 

Gần đây nhất, Jungkook tiếp tục phát triển bản thân trong lĩnh vực sản xuất âm nhạc với ca khúc solo “Still With You”. Bản nhạc kết hợp giữa hai thể loại Ballad và Jazz là một phần trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 7 năm thành lập nhóm của BTS mang tên “Festa 2020”. Ca khúc được Big Hit phát hành miễn phí trên nền tảng Soundcloud để tặng người hâm mộ vào tháng Sáu năm nay. Không chỉ đảm nhiệm phần hát, Jungkook còn trực tiếp sản xuất ra bản nhạc lãng mạn này bên cạnh sự hỗ trợ của producer Pdogg.

 

Thành viên Jungkook còn được ghi nhận với vai trò sáng tác và viết lời trong một số bài hát của BTS.

Ngoài việc sản xuất âm nhạc, Jungkook còn đóng góp sự sáng tạo của mình vào một số bài hát thuộc các album của BTS như “Your Eyes Tell”, “Run”, “We Are Bulletproof Pt.2”, “No More Dream” và “Autumn Leaves”. Nam ca sĩ cũng đồng sáng tác nên ca khúc solo của chính mình là “My Time” và đạt thành tích ấn tượng trên BXH Billboard Hot 100. Với sự trở lại cùng album “BE” sắp tới đây, Jungkook sẽ tiếp tục tham gia vào việc sản xuất và đặc biệt là đồng đạo diễn cho MV mới nhất của nhóm.