Trang chủ Tin tức Hết gặp hoa hậu H’Hen Niê và Sơn Tùng M-TP, Đen Vâu...

Hết gặp hoa hậu H’Hen Niê và Sơn Tùng M-TP, Đen Vâu đòi gặp luôn Tăng Thanh Hà trong MV “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!”

YANG

Sau khi ngâm mình dưới nước trong “Hai Triệu Năm”, rong rủi khắp rừng với “Một Triệu Like” và giờ là MV “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” được ghi hình trên trời, Đen Vâu đã sở hữu cho mình hàng loạt sản phẩm đơn giản mà vẫn độc đáo, đủ gây bất ngờ cho khán giả.

 

Tối ngày 6/8, “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” được Đen Vâu chính thức giới thiệu đến khán giả. Bản rap dài 80 câu là những suy tưởng thú vị của nam rapper trong khoảng thời gian cách ly xã hội. Đặc biệt, MV ca khúc được Đen Vâu đầu tư thuê một chiếc trực thăng, quay hình trên không và ngồi rap nguyên bài từ đầu đến cuối. Đây là lần đầu ở Việt Nam có một MV được thực hiện tại một địa điểm đặc biệt như vậy.

 

Bản rap dài 80 câu “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực” là những suy tưởng thú vị của nam rapper trong khoảng thời gian cách ly xã hội.

Sự đơn giản trong những MV tìm về thiên nhiên đã trở thành nét đặc trưng của riêng Đen Vâu. Theo đó, MV “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” đã truyền tải đúng tinh thần trời, mây và tự do của bản rap khi được thực hiện quay hình ở trên trời. Giống như những sáng tác trước đây, ngoài lời rap vần điệu thì ca khúc mới nhất của Đen Vâu còn có rất nhiều hình ảnh liên tưởng độc đáo và hài hước như “Tâm tư tựa như bánh tráng, mỏng và có màu cánh gián“, “Sẽ luôn làm người tốt, như là lũ nai/ Học cách làm chủ được mình trước khi làm chủ ai“, “Vẫn chưa được gặp Tăng Thanh Hà, nhưng đôi khi bỗng dưng lại muốn khóc“. Có thể nói, đây chính là một trong những “đặc sản” ở các bản rap của Đen Vâu và luôn được khán giả chờ đón.

 

Cảm hứng sáng tác “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” đến từ khoảng thời gian Đen Vâu ở nhà trong đợt dịch bệnh COVID-19. Trong một buổi chiều tà, anh tình cờ ngước nhìn lên bầu trời mây và bắt đầu viết nên những giai điệu đầu tiên cho ca khúc. Thay vì tập trung vào một chủ đề nhất định, bản rap là những suy tưởng cá nhân của Đen Vâu về các mối quan hệ xã hội, về cuộc sống xung quanh, chuyện công việc và cả chuyện tình yêu. Thông qua “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!”, rapper muốn mang đến cho người nghe cảm giác thoải mái, dễ chịu, tạm quên đi những phiền muộn và áp lực, hay đơn giản chỉ là cho mọi người… dễ ngủ.

 

Thay vì tập trung vào một chủ đề nhất định, bản rap là những suy tưởng cá nhân của Đen Vâu về các mối quan hệ xã hội, về cuộc sống xung quanh, chuyện công việc và cả chuyện tình yêu.

Không chỉ gói gọn trong những cảnh quay trên không trong MV, ở “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!”, Đen Vâu quay về với rap thuần túy, một mình anh đọc 80 câu rap mà không có phần giai điệu kết hợp thêm cùng giọng ca khác như trước đây. Khi sáng tác, anh cũng nghĩ đến chuyện sẽ kết hợp cùng một người nào đó, nhưng cuối cùng lại thấy lâu rồi chưa có một bài của bản thân nên quyết định tự rap hết bài.

 

Được biết, lần đầu tiên quay hình và ngồi rap trên trời là một thử thách không hề nhỏ đối với Đen Vâu và ê-kíp thực hiện MV. Ý tưởng ghi hình độc đáo này đến một cách rất tình cờ khi nam rapper biết được ở Hạ Long có dịch vụ cho thuê máy bay và đã nhanh chóng thực hiện vào một ngày sau đó. Mỗi gói bay trên trời chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định nên ê-kíp ai cũng phải liên tục chạy đua, vì bay lên bay xuống, quay đi quay lại càng nhiều lần thì càng tốn kém.

 

MV “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” đã truyền tải đúng tinh thần trời, mây và tự do của bản rap khi được thực hiện quay hình ở trên trời.
Lần đầu tiên quay hình và ngồi rap trên trời là một thử thách không hề nhỏ đối với Đen Vâu và ê-kíp thực hiện MV.

Chính vì quay hình trên một không gian đặc biệt như thế nên việc đảm bảo quy định về an toàn được tất cả mọi người tuân thủ rất nghiêm ngặt. Cả đoàn cũng chỉ được ghi hình trước khi mặt trời lặn để không ảnh hưởng đến tầm nhìn hạ cánh của máy bay trực thăng. “Quay hình trên trời, có nhiều cái mình không thể làm tới được nhưng tôi thấy rất vui vì lần đầu được rap trên máy bay, lại còn đúng chủ đề của bài hát là “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!””- Đen Vâu chia sẻ. Hiện tại, MV “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” đã được phát hành trên kênh YouTube của Đen Vâu.

MV “Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực!” – Đen Vâu.