Trang chủ Tin tức Rock Hình thức biểu diễn giữa mùa dịch của Ban nhạc Rock Flaming...

Hình thức biểu diễn giữa mùa dịch của Ban nhạc Rock Flaming Lips: Nghệ sĩ và khán giả chui vào bong bóng hơi

YANG

Sáng kiến thông minh đến từ ban nhạc Flaming Lips đã phần nào giải quyết được khó khăn trong việc tổ chức những sự kiện âm nhạc trực tiếp trong tình hình dịch bệnh.

 

Vào thứ Sáu vừa qua (22/1), Flaming Lips đã tổ chức thành công đêm biểu diễn đầu tiên của concert “Space Bubble” tại nhà hát Criterion ở thành phố Oklahoma – quê hương của ban nhạc Rock này. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh tại Mỹ vẫn còn đang diễn ra phức tạp, nhóm đã có một sáng kiến vô cùng táo bạo nhưng cũng không kém phần sáng tạo để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho khán giả.

 

Flaming Lips đã mang đếm hàng trăm bong bóng hơi để đảm bảo sự an toàn cho khán giả tham gia concert giữa mùa dịch.

Theo đó, ban tổ chức buổi hoà nhạc đã cung cấp 100 quả bóng được bơm hơi vào bên trong và có thể nhìn xuyên thấu dành cho các khán giả tham gia buổi biểu diễn của ban nhạc. Mỗi bong bóng chứa được tối đa ba người. Được biết, ý tưởng độc đáo trên bắt nguồn từ giọng ca chính của Flaming Lips – Wayne Coyne khi anh từng sử dụng cách này để “lăn” qua đám đông trong các concert và lễ hội âm nhạc của nhóm nhiều năm qua. 

 

Trước đó trong lần xuất hiện tại chương trình “The Late Show With Stephen Colbert” vào tháng Năm năm ngoái, Flaming Lips đã quyết định thử nghiệm hình thức tổ chức này. Tại đây, ban nhạc đã trình bày một số ca khúc với sự tham gia của khoảng 30 người. Sau thành công của buổi biểu diễn, ban nhạc đã quyết định thực hiện với một quy mô lớn hơn.

 

Theo trang CBS News, bong bóng sẽ có đủ oxy cho ba người thở trong hơn một giờ và 10 phút trước khi được cung cấp thêm. Mỗi bong bóng sẽ có một hệ thống loa ở bên trong để khán giả có thể nghe được âm thanh, cùng với đó là quạt, nước uống và khăn để lau bớt hơi nước ngưng tụ bên trong. Nếu người hâm mộ cần rời khỏi bong bóng hoặc có những nhu cầu khác, họ có thể sử dụng những tấm biển báo riêng và nhận được sự hỗ trợ của nhân viên. Cuối cùng, khán giả cũng có thể rời địa điểm bằng cách lăn bóng đến lối ra, sau đó đeo khẩu trang và ra khỏi quả cầu nhựa. 

 

 

Các bong bóng hơi mang những tiêu chuẩn và cách thức vận hành riêng để đáp ứng nhu cầu của khán giả tham dự đêm diễn.

Ngoài khán giả, cả Wayne Coyne cũng như các thành viên còn lại trong ban nhạc đều xuất hiện và biểu diễn trong không gian của quả bong bóng nhựa suốt các concert của mình ở thành phố Oklahoma. Được biết, concert “Space Bubble” ban đầu được lên kế hoạch diễn ra vào đầu tháng Mười Hai năm ngoái nhưng đã phải hoãn lại vì số ca nhiễm COVID-19 bắt đầu gia tăng nhanh ở khu vực này. 

 

Phần trình diễn của ban nhạc Flaming Lips tại “The Late Show With Stephen Colbert”.