Trang chủ Tin tức Hồ Trâm Anh phát hành MV chính thức cho “Ngủ” sau bản...

Hồ Trâm Anh phát hành MV chính thức cho “Ngủ” sau bản live session cách đây gần 1 năm

Thảo

Sau live session và bản audio, Hồ Trâm Anh cuối cùng cũng “xuất xưởng” MV chính thức của ca khúc “Ngủ”. “Ngủ đi cho ngày mai thêm dài, ngủ sâu giấc cho trọn đời mối lo hoài”, đây có lẽ sẽ là một bản nhạc phù hợp cho những ai đang gặp khó khăn để chìm vào giấc ngủ trong những ngày đầy lo âu như thế này.

 

“Ngủ” không còn là nhạc phẩm xa lạ đối với những người ai luôn mến mộ âm nhạc của Hồ Trâm Anh. Bản demo của khúc này được nữ ca sĩ tiết lộ lần đầu vào đầu năm 2016, sau đó được cô trình diễn trực tiếp nhiều lần ở một vài sân khấu. Tháng 4/2019, bản live session với phần đệm bằng piano được phát hành trên kênh Youtube của Hồ Trâm Anh. Và mãi cho đến ngày 19/3 vừa qua, MV cho ca khúc “Ngủ” mới chính thức được trình làng.

 

Hồ Trâm Anh đã được khán giả biết đến từ lâu, nhưng MV “Ngủ” lại là sản phẩm hình ảnh đầu tiên của nữ ca sĩ. Tuy vậy, cô vẫn rất hài lòng với những bước đi đầy cẩn thận trong sự nghiệp của mình. “Dù mình vẫn đang bước đi khá chậm trên con đường âm nhạc, mình vẫn cảm thấy ấm áp và biết ơn khi nghĩ đến khoảng thời gian từ lúc bắt đầu hành trình này cho tới tận bây giờ”. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng tiết lộ với khán giả về việc chọn ca khúc “Ngủ” để đặc biệt đầu tư cho phần hình ảnh: “Vì ca khúc này có một vị trí hết sức đặc biệt đối với mình, và là một trong những ca khúc mình tâm huyết nhất khi đặt bút xuống viết. Nên mình quyết định hợp tác với một đạo diễn trẻ rất tài năng mà chắc hẳn nhiều người cũng đã biết – Nguyễn Duy Anh (Vudieunongsay) để sản xuất ra Official Music Video này”.

 

Về việc phát hành MV cho ca khúc “Ngủ”, Hồ Trâm Anh chia sẻ: “Đây là một cách mình dành cho bài Ngủ vị trí mà nó luôn xứng đáng được nhận”.

Hồ Trâm Anh là một nghệ sĩ Indie được khán giả biết đến với vai trò hát chính, bassist và cũng là nhóm trưởng của ban nhạc The Veranda. Bên cạnh đó, cô từng thực hiện các dự án solo dưới hai nghệ danh MonA và Anaiis. Từ năm 2015, nữ ca sĩ bắt đầu tập trung vào sự nghiệp solo nhiều hơn song song với việc hoạt động ban nhạc.

 

Trong ấn tượng của người hâm mộ, Hồ Trâm Anh sở hữu chất giọng mạnh và âm vực sâu nhưng đôi khi cũng vô cùng nhẹ nhàng. Nhiều người nhận xét rằng âm nhạc của Trâm Anh rất tự nhiên, tựa như cô đang đưa những cảm xúc vào đó để chia sẻ và giải phóng những nỗi niềm của mình qua âm nhạc. Các sáng tác của cô đôi khi khiến người nghe cảm thấy mơ màng, nhẹ nhõm nhưng đôi khi cũng rất nặng trĩu những nỗi buồn.

 

MV “Ngủ” – Hồ Trâm Anh.

 

Tháng 5/2019, Hồ Trâm Anh phát hành EP mang tên “Low” – cột mốc lần đầu tiên làm việc với những nhạc công, những chuyên gia trong ngành âm nhạc trong và ngoài nước. “Nhìn lại cả chặng đường thực hiện EP, mình không khỏi tự hào. Thành quả này tuy nhỏ thôi nhưng cũng đã đánh dấu bước đầu trên con đường âm nhạc của mình”, Trâm Anh chia sẻ.

 

Ca khúc “Ngủ” – Hồ Trâm Anh (bản thu năm 2016) trên nền tảng BandCamp.