Trang chủ Tin tức Pop Lấy cảm hứng từ Johnny Cash, Greyson Chance ra mắt đĩa đơn...

Lấy cảm hứng từ Johnny Cash, Greyson Chance ra mắt đĩa đơn “Boots”

trinh.vo

“Tôi sẽ phát hành một ca khúc ca ngợi quê hương của mình”, lời hứa của Greyson Chance giờ đã thành hiện thực với đĩa đơn “Boots” ra mắt vào ngày 8/11 vừa qua. Một bản tình ca ngọt ngào dành cho tiểu bang Oklahoma (Mỹ), đồng thời cũng là quê hương thân yêu của Greyson.

 

Sau thành công của album phòng thu thứ hai “Portraits” phát hành trước đó, Greyson Chance đã trở lại cùng người hâm mộ với đĩa đơn “Boots”. Với phong cách mới mẻ, Greyson cho biết giá trị cốt lõi “Boots” mang lại chính là nét văn hóa phương Tây hiện đại hòa trộn với dòng chảy âm nhạc Pop. Và chính nguồn cảm hứng đến từ nam nghệ sĩ tài danh Johnny Cash đã giúp Greyson xây dựng thành công “Boots”.

 

Trở lại với “Boots”, Greyson Chance mang đến hình ảnh chàng cao bồi thời hiện đại.

Theo chia sẻ từ chính Greyson, anh vẽ nên một bức tranh tưởng tượng Johnny Cash tồn tại ở thế giới âm nhạc của năm 2019 khi bắt tay vào sáng tác “Boots”. Nam ca sĩ đã đặt ra hàng loạt câu hỏi như “phong cách âm nhạc của Johnny sẽ biến đổi như thế nào theo thời gian?”, “Nếu được thực hiện một MV hoàn chỉnh ông sẽ làm gì?”, “Sẽ như thế nào khi ông hóa thân thành chàng cao bồi với phong cách thời trang năm 2019?”. Và cuối cùng đĩa đơn “Boots” đã ra đời với lối tưởng tượng của Greyson về Johnny Cash của năm 2019.

 

“Boots” cũng mang đến người nghe những suy nghĩ mới mẻ của Greyson Chance trong thế giới âm nhạc Pop hiện nay.

Vẫn phong cách Pop sở trường, “Boots” mang đến thông điệp ngọt ngào mà Greyson dành đến vùng đất quê hương Oklahoma (Mỹ). Với khung cảnh MV được xây dựng theo phong cách miền viễn Tây độc đáo, Greyson hóa thân thành anh chàng cao bồi của thế giới hiện đại 2019. “Tôi đang chạy trên chính đôi chân của mình/ Chạy qua những vùng sa mạc nóng rực/ Những ngôi sao ở California nghĩ rằng mọi thứ thật khó khăn/ Nhưng không, tôi vẫn ổn”, ca từ “Boots” như miêu tả lại quá trình Greyson trưởng thành từ một cậu bé sinh ra ở vùng viễn Tây và phát triển thành một ngôi sao ở thời điểm hiện tại.

 

MV “Boots” – Greyson Chance

 

Không chỉ mang đến lòng kính trọng mà Greyson dành cho quê hương Oklahoma, “Boots” còn nói lên những suy nghĩ của anh chàng về sự thay đổi của phong cách Pop ở thời điểm hiện tại. Nhấn mạnh về điều này, Greyson cho biết đây là một tín hiệu tốt dành cho các nghệ sĩ trẻ. Khi họ đứng trước những sự thay đổi, đồng nghĩa họ cũng đang tự mở ra những cánh cửa cơ hội cho bản thân.

 

Bên cạnh đó, dù đang tất bật cho chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới nhưng Greyson cho biết anh vẫn muốn tập trung nhiều hơn vào các sáng tác cũng như dành thời gian làm việc trong phòng thu: “Tôi đã hoàn tất album phòng thu thứ hai trong năm nay. Tôi vẫn còn nhiều sáng tác đang trong quá trình hoàn thành và tôi nghĩ mình cần làm việc trong phòng thu nhiều hơn nữa”.