Trang chủ Tin tức Pop “Hoặc Không” – Ca khúc hai lần ra mắt “hụt” cuối cùng...

“Hoặc Không” – Ca khúc hai lần ra mắt “hụt” cuối cùng cũng đã được Thành Luke chính thức cho “xuất xưởng”

tram.nguyen

Dường như virus Corona không thể cản niềm đam mê với âm nhạc của Thành Luke khi nam ca sĩ liên tiếp phát hành hàng loạt ca khúc mới để quảng bá cho album phòng thu mang tên “Gián Đoạn”. Việc ra mắt ca khúc “đều như vắt tranh” của Thành Luke không chỉ khiến người hâm mộ hào hứng mà còn góp phần cho nền âm nhạc Vpop thêm phần khởi sắc trong giai đoạn này.

 

Vào tối ngày 28/4 vừa qua, Thành Luke – giọng ca chính của ban nhạc Cá Hồi Hoang vừa xuất xưởng ca khúc mang tên “Hoặc Không”. Theo chia sẻ từ nam ca sĩ, ca khúc được sáng tác vào năm 2016 và từng bị loại khỏi single “Câu Trả Lời” (2018). Thậm chí, Thành Luke từng quyết định sẽ không để “Hoặc Không” xuất hiện trong album “Gián Đoạn” của mình với lý do anh chàng… không nhớ những suy nghĩ của bản thân khi viết ca khúc này vì quá lâu rồi. 

 

Ca khúc “Hoặc Không” đã trải qua một chặng đường dài để xuất hiện trong album “Gián Đoạn”.

Sản phẩm âm nhạc mới nhất của Thành Luke từng là track 3 trong tracklist (danh sách ca khúc) dự kiến cho album “Gấp” (2017) của ban nhạc Cá Hồi Hoang. Tuy nhiên đến những thời khắc cuối cùng trước khi phát hành, nam ca sĩ và ban nhạc quyết định chọn “Tầng Thượng 102” để thay thế vị trí ca khúc này. Sau khoảng thời gian dài đắn đo suy nghĩ, Thành Luke đi đến lựa chọn sẽ tiếp tục hoàn thiện “Hoặc Không” để gửi tặng cho khán giả vì chính ca khúc là một trong những lý do khiến anh nghĩ đến việc phát triển các dự án âm nhạc solo. 

 

Khác với những sản phẩm âm nhạc trước, “Hoặc Không” mang chất liệu âm nhạc mới của Pop Punk, giai điệu mang phần vui tươi và trong sáng hơn. Không phải là câu chuyện tình yêu cũ kỹ, “Hoặc Không” là lời thắc mắc của chàng trai về những điều đơn giản trong cuộc sống như “vì sao người ta thích Đà Lạt”, “vì sao mình té đau”, “vì sao mình lớn” hay thậm chí là “vì sao mình lan man thế”… Những nghĩ suy vu vơ ấy đôi khi khiến chàng trai mất đến vài năm để nghĩ về. Gửi gắm tâm tư vào ca khúc, Thành Luke cũng mong rằng khán giả có thể tìm thấy chính mình qua từng giai điệu của “Hoặc Không”. 

 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, phiên bản CD, cassette của album sẽ bị hoãn phát hành. Tuy nhiên, nam ca sĩ vẫn ra mắt album mới trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến như Apple Music, Spotify…

Ca khúc chính thức là track 3 trong album “Gián Đoạn” được ra mắt vào Chủ Nhật (ngày 03/05) sắp đến trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. Ngoài ra, vì ảnh hưởng của đại dịch các ấn bản CD, Cassette của album sẽ bị đẩy lùi thời gian ra mắt là thông báo của giọng ca “5AM” gửi đến người hâm mộ.

 

Audio “Hoặc Không” – Thành Luke