Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Hôm trước mới “khoe” có một gia tài nhạc chưa phát hành,...

Hôm trước mới “khoe” có một gia tài nhạc chưa phát hành, hôm sau Wiz Khalifa tung luôn album mới

trinh.vo

Không một lời hẹn trước, Wiz Khalifa đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi trình làng album “The Saga of Wiz Khalifa” vào ngày 20/4. Thật đúng như lời nam rapper từng khẳng định, kho nhạc hiện tại của anh đồ sộ đến mức có thể phát hành album bất cứ lúc nào. Quan trọng chỉ cần Wiz Khalifa thật sự muốn!

 

Bao gồm 7 ca khúc, “The Saga of Wiz Khalifa” có sự góp mặt của Megan Thee Stallion, Ty Dolla $ign Logic, Tyga và nhà sản xuất kiêm rapper Mustard. Tất cả đều là những gương mặt cộng sự thân thiết của Wiz Khalifa trong nhiều năm qua. Nhất là Mustard, anh chàng hầu như xuất hiện đều đặn trong các album phát hành trước đây của Wiz Khalifa. Trước đó, “Contact” hợp tác cùng Tyga là cái tên đầu tiên của “The Saga of Wiz Khalifa” được phát hành dưới dạng đĩa đơn chính thức.

 

“The Saga of Wiz Khalifa” là album đầy ngẫu hứng của Wiz Khalifa.

Xuyên suốt album là những ca khúc được lấy cảm hứng từ cuộc sống xa xỉ của Wiz Khalifa. Từ các câu rap, người nghe có thể cảm nhận được niềm vui của nam rapper khi sở hữu một sự nghiệp âm nhạc thành công, những người bạn tâm giao bền bỉ và lối sống không lo toan ngày mai. Không có sự sắp xếp chủ đích thứ tự các bản rap, Wiz Khalifa ví “The Saga of Wiz Khalifa” như những sự ngẫu nhiên trong cảm xúc.

 

Người hâm mộ có thể dễ dàng cảm nhận được điều đó qua cách mở đầu đầy hoành tráng của “Y U MAD”, bản rap với sự góp giọng của bộ ba Megan Thee Stallion, Ty Dolla $ign và Mustard. Sau đó là “Out In Space” – tình ca quyến rũ của riêng Wiz Khalifa và Quavo. Đặc biệt hơn hết, ca khúc có sự tham gia của hai nhà sản xuất tài năng Big Jerm và Mike Dean – “Out In Space” gợi lên những cảm giác mượt mà và nhẹ nhàng. Và sau cùng “The Saga of Wiz Khalifa” khép lại với hai bản nhạc “trên mây” (đúng nghĩa) đến từ cuộc sống về đêm của Wiz Khalifa là “Clouds in the Air” và “High Today”.

 

Trước đó, Wiz Khalifa từng hợp tác cùng Tyga trong đĩa đơn “Contact”.

Trong “The Saga of Wiz Khalifa”, một trong những cái tên nổi bật không thể bỏ qua đó là “Still Wiz”. Một bản phối lại đầy ngẫu hứng được Wiz Khalifa lấy cảm hứng từ mẫu nhạc “Still Dre” của nam rapper Dr. Dre. Với mối quan hệ thân thiết bền chặt, Wiz và Dr. Dre luôn duy trì những buổi họp mặt vui chơi và làm nhạc cùng nhau trong nhiều năm qua.

 

Trước một tuần khi “The Saga of Wiz Khalifa” ra mắt, Wiz Khalifa cũng vừa kỷ niệm 10 năm phát hành album “Kush and Orange Juice” bằng một phiên bản đĩa than cao cấp. Chia sẻ về điều này, nam rapper cho biết đây là đứa con mang tính bước ngoặt đặc biệt nhất trong sự nghiệp của anh. “Tôi sẽ không có ngày hôm nay nếu thiếu đi “Kush and Orange Juice”. Nó đã làm thay đổi cuộc đời tôi”, Wiz Khalifa khẳng định.

 

Album “The Saga of Wiz Khalifa”  trên nền tảng Apple Music.

 

Album “The Saga of Wiz Khalifa”  trên nền tảng Spotify.