Trang chủ Tin tức K-pop Hơn 50% ý kiến tán thành việc BTS phải thực hiện nghĩa...

Hơn 50% ý kiến tán thành việc BTS phải thực hiện nghĩa vụ quân sự

Ánh Sáng

Mặc dù trước đó Bộ quốc phòng đã nhấn mạnh với truyền thông sẽ không tiến hành điều tra dư luận liên quan đến vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS nhưng mới đây công ty điều tra đã thực hiện cuộc khảo sát thăm dò dư luận và hầu hết kết quả là phản đối.

 

Vào ngày 4/9 vừa qua, công ty điều tra dư luận JoWon C&I đã tiến hành thăm dò ý kiến của 1001 cử tri trên toàn quốc về trường hợp nghĩa vụ quân sự đặc biệt của BTS dưới sự ủy thác của tờ Straight News. Theo đó, 54,1% người dân tán thành quan điểm BTS phải thực hiện nghĩa vụ quân sự và 40,1% tán thành việc cung cấp những đãi ngộ đặc biệt dành riêng cho nhóm. Tại khu vực Daegu – Gyeongbuk và Gangwon – Jeju, ý kiến phản đối về nghĩa vụ quân sự đặc biệt lần lượt chiếm tỷ trọng cao là 69,3% và 69,6%.

 

Hầu hết ý kiên người dân đều ủng hộ BTS thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Theo khảo sát, hầu hết ý kiến người dân đều ủng hộ BTS thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Theo độ tuổi, 73,2% số người trong độ tuổi 20 trả lời rằng “BTS phải thực hiện nghĩa vụ”. Tiếp theo đó là độ tuổi 30 (60,4%), độ tuổi 40 (49,4%), độ tuổi 50 (48,3%) và độ tuổi trên 60 (47,5%). Tỷ lệ tán thành việc BTS nhập ngũ được thống kê là hơn 50% và người được khảo sát không phân biệt giới tính. Ngoài ra có 58,1% nam giới phản đối nghĩa vụ quân sự đặc biệt, trong khi nữ giới chiếm 50,3%. 

 

Trước tình hình nhập ngũ sắp tới của Jin (BTS) – cũng là thành viên lớn nhất nhóm, các cuộc thảo luận về vấn đề quân sự của nhóm nam nhà HYBE đang diễn ra căng thẳng hơn bao giờ hết. Cuộc khảo sát lần này được thực hiện theo phương thức điều tra dư luận ARS. Tuy nhiên trước đó, Hiệp hội nghiên cứu Hàn Quốc đã quyết định rằng sẽ không tiến hành điều tra dư luận theo phương thức ARS bởi độ chính xác không cao và tỷ lệ trả lời rất thấp. Theo cơ quan này, cần hạn chế việc ứng dụng hoặc trích dẫn phương thức này trong các cuộc thăm dò dư luận bởi có thể gây ảnh hưởng nhiều đến công chúng. Được biết, cuộc điều tra ARS được thực hiện dưới hình thức là một cuộc gọi ngẫu nhiên. Người tham gia sẽ nhận được câu hỏi bằng giọng nói được thu âm sẵn và nhấn số trên bàn phím để trả lời.

Ngoài ra trước khi cuộc thăm dò này diễn ra, một quan chức quân đội nhấn mạnh trên tờ Star Today rằng: “Bộ Quốc phòng sẽ không tiến hành điều tra dư luận liên quan đến vấn đề nghĩa vụ quân sự của BTS và sẽ không đưa ra quyết định chỉ dựa trên kết quả điều tra dư luận của các cơ quan khác“.