Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Hozier soán ngôi Ariana Grande, thống trị BXH Billboard 200 với “Wasteland,...

Hozier soán ngôi Ariana Grande, thống trị BXH Billboard 200 với “Wasteland, Baby!”

Baro

Album phòng thu thứ 2 của chàng ca sĩ/ nhạc sĩ người Canada đã mang về cho anh vị trí No.1 đầu tiên tại bảng xếp hạng album danh giá của Billboard với lượng tiêu thụ vô cùng ấn tượng. 

 

Vào ngày 01/3 vừa qua, Hozier đã phát hành album phòng thu thứ 2 của mình mang tên “Wasteland, Baby!”. Đây là LP (đĩa nhựa) mới nhất của nam ca sĩ kể từ album đầu tay ra mắt vào năm 2014, đồng thời cũng là sản phẩm âm nhạc gần nhất sau mini album “Nina Cried Power” hồi năm ngoái. Toàn bộ album có 14 ca khúc và được anh thực hiện trong suốt 18 tháng kể từ khi bắt đầu sản xuất vào năm 2016.

 

Theo Nielsen Music, tính đến tuần kết thúc vào ngày 07/3 album đã tiêu thụ được 89.000 đơn vị album. Trong đó có 75.000 bản là doanh số album truyền thống, đánh dấu tuần bán hàng đầu tiên ấn tượng cho Hozier. Nhờ đó mà “Wasteland, Baby!” đã có màn ra mắt ở vị trí No.1 trên BXH Billboard 200. Đồng thời đây cũng là album theo thể loại nhạc Rock đầu tiên giành vị trí thống trị này sau album “Mumford & Son” của Delta phát hành hồi tháng 12 năm 2017.

 

Album “Wasteland, Baby!” mang lại No.1 đầu tiên cho Hozier trên bảng xếp hạng album của Billboard.

Được biết 89.000 đơn vị album cũng là số lượng lớn nhất được tiêu thụ trong tuần đầu tiên mà một album nhạc Rock đạt được kể từ album “Mumford & Son” của Delta (214.000 bản trong tuần đầu tiên). “Wasteland, Baby!” có lượng tiêu thụ cao nhờ vào việc bán kèm theo các ưu đãi khi mua vé cho các đêm concert của Hozier diễn ra hôm 10/3.

 

“Wasteland, Baby” là album đầu tiên của Hozier đạt No.1 trên BXH Billboard 200. Sản phẩm này tiếp nối EP “Nina Cried Power” phát hành vào năm 2018 (từng đạt No.60 tại BXH). Trước đó album đầu tay của nam ca sĩ/ nhạc sĩ đã đạt vị trí cao nhất là No.2, trong khi ca khúc chủ đề là “Take Me To The Church” giành được No.2 trên BXH Billboard Hot 100 và No.1 trên BXH Hot Rock Songs.

 

Trong số 14 ca khúc của album “Wasteland, Baby!”, có 2 bài đã từng được phát hành trước đó trong EP “Nina Cried Power”, bao gồm cả bài chủ đề. Cả 2 ca khúc này đều đã giành được vị trí No.1 trên BXH Adult Alternative Songs Airplay trong 2 tuần. Đĩa đơn mới nhất được trích ra từ album này là “Movement” hiện nay cũng đã xuất hiện ở vị trí No.3 tại bảng xếp hạng kể trên.

 

Đĩa đơn “Movement” của Hozier trích từ LP mới nhất. 

 

Tính đến hiện tại, Hozier đã có tổng cộng 174 tuần xuất hiện trên BXH Billboard 200 (nếu tính cả tuần kết thúc vào 16/3 tới đây cho album “Wasteland, Baby!” thì sẽ là 175 tuần). Anh đã tiêu thụ được hơn 2,6 triệu đơn vị album tương đương tại Mỹ, trong đó có 972.000 bản doanh số đĩa cứng.

 

Ở vị trí thứ 2 trên BXH Billboard 200 hiện tại là “Thank U, Next” của Ariana Grande. Sản phẩm này tiêu thụ được 86.000 đơn vị album tương đương (giảm 26 phần trăm so với tuần trước). Trong khi đó album nhạc phim “A Star Is Born” của Lady Gaga và Bradley Cooper đã ngậm ngùi lùi xuống vị trí No.3 với 74.000 bản tiêu thụ (giảm 42 phần trăm).

 

Chúc mừng Hozier với thành tích này!

BXH Billboard 200 xếp hạng các album phổ biến nhất tại Mỹ dựa vào các số liệu về lượng tiêu thụ sản phẩm. Ba chỉ số chính để thống kê bao gồm doanh số album truyền thống, doanh số “track equivalent albums” (TEA – Lượng tải về của 1 ca khúc bất kỳ trong album) và doanh số “streaming equivalent albums” (SEA – Lượng phát online một ca khúc bất kỳ trong album). Như vậy, cứ 10 lượt tải ca khúc bất kỳ trong album sẽ tính là 1 bản truyền thống và 1.500 lượt phát 1 ca khúc bất kỳ trong album truyền thống sẽ được tính là 1 bản truyền thống.