Trang chủ Tin tức Hứa Kim Tuyền dành tặng khán giả luôn EP mới và bản...

Hứa Kim Tuyền dành tặng khán giả luôn EP mới và bản tình ca cùng Orange

YANG

Sau album “Colours” mang thông điệp nhân văn và chân thực về cuộc sống, Hứa Kim Tuyền trở về với những rung cảm sâu sắc trong tình yêu qua EP “những tổn thương đã qua”.

 

Tối ngày 20/12, Hứa Kim Tuyền trình làng người hâm mộ performance video cho ca khúc “chúng ta chỉ là đã từng” kết hợp nữ ca sĩ Orange – track thứ 5 trong EP “những tổn thương đã qua”. Được biết, bản Ballad ra đời cùng thời điểm nam nhạc sĩ vừa hoàn thành sáng tác ăn khách “Sài Gòn Đau Lòng Quá”, trên một chuyến bay “chạy trốn khỏi thành phố” cách đây 4 năm. Tuy nhiên, khi ấy anh chỉ mới dừng lại ở đoạn điệp khúc vì không biết phải viết tiếp như thế nào để kết thúc câu chuyện.

 

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh sáng tác ca khúc mới, Hứa Kim Tuyền viết trên trang cá nhân: “Cách đây vài tháng, mình tình cờ gặp lại “người cũ” của 4 năm về trước. Cả 2 nói chuyện, hỏi thăm nhau rồi kết bạn lại Facebook như những người bạn. Tự nhiên, chấp niệm và gánh nặng của mình về mối tình này được buông bỏ. Mình ngồi xuống viết tiếp và hoàn thành bài hát không lâu sau đó“. Giai điệu nhẹ nhàng, lời ca chất chứa tự sự cùng câu chuyện tình yêu dang dở ở “chúng ta chỉ là đã từng” đã khơi gợi nhiều đồng cảm từ khán giả. 

 

Hứa Kim Tuyền
Ca khúc “chúng ta chỉ là đã từng” viết về mối tình cũ của Hứa Kim Tuyền, được anh sáng tác trên một chuyến bay “chạy trốn” khỏi Sài Gòn cách đây 4 năm.

Performance video “chúng ta chỉ là đã từng” được quay hình theo phong cách tối giản từ trang phục cho đến bối cảnh. “Xu hướng âm nhạc hiện tại đã thiên về tính nghe nhiều hơn là phần nhìn nên tôi cố gắng sản xuất hình ảnh phù hợp với không gian cũng như không khí bài hát. Cách làm này sẽ dễ dàng truyền tải nội dung, thông điệp và cả màu sắc âm nhạc tôi muốn gửi đến khán giả trong EP mới“, Hứa Kim Tuyền giải thích.

 

Cũng vào tối 20/12, toàn bộ EP “những tổn thương đã qua” gồm 5 ca khúc đã chính thức có mặt trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. Ra đời dựa trên chính trải nghiệm của Hứa Kim Tuyền, có thể nói đây là một sản phẩm mang đậm tính cá nhân. Tuy nhiên, từng câu chuyện tình yêu hay nỗi đau thật của nhạc sĩ đã trở thành lời vỗ về, an ủi dành cho những khán giả từng tổn thương trong chuyện tình cảm. Các track nhạc đều hướng đến một thông điệp chung: “Trong tình yêu sẽ có rất nhiều cung bậc cảm xúc. Vui, buồn rồi chia tay. Thế nhưng tổn thương nào rồi cũng sẽ qua và chúng ta rồi sẽ đều ổn cả thôi“. Ngoài interlude “rồi sẽ ổn cả thôi mà” do Hứa Kim Tuyền thể hiện, EP này còn bao gồm 4 ca khúc kết hợp cùng 4 nghệ sĩ trẻ: “anh sẽ đến cùng cơn mưa” – GREY D, “chúng ta chỉ là đã từng” – Orange, “bàn kế bên” – ZINO và “213” – Negav.

 

Như đã công bố trước đó, “HuaKimTuyen Busking Show” sẽ được Hứa Kim Tuyền và ekip thực hiện ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ vào tối mai (22/12). Đây là show diễn công cộng, nơi các ca khúc trong EP “những tổn thương đã qua” được anh cùng dàn nghệ sĩ khách mời GREY D, ZINO, Orange cũng như Negav biểu diễn trước đông đảo khán giả như một món quà đặc biệt.

 

EP “những tổn thương đã qua” của Hứa Kim Tuyền trên các nền tảng trực tuyến. 

 

Performance video “chúng ta chỉ là đã từng” của Hứa Kim Tuyền và Orange.