Trang chủ Tin tức Hứa Kim Tuyền hát sáng tác mới trong “Xuân Hạ Thu Đông...

Hứa Kim Tuyền hát sáng tác mới trong “Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân”

YANG

Tiếp nối chủ đề “Mối tình đầu” ở tập phát sóng đầu tiên, những bản tình ca nồng nàn tiếp tục được mang đến tập 2 “Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân” mùa 2. Trong đó, Hứa Kim Tuyền lần đầu thể hiện sáng tác hoàn toàn mới mang tên “Bàn Kế Bên”. 

 

Còn nhớ ở “Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân” mùa đầu tiên, các sáng tác mới mà nam ca/ nhạc sĩ tài năng Hứa Kim Tuyền trình làng trong chương trình như “Sài Gòn Đau Lòng Quá” hay “Giữa Đại Lộ Đông Tây” đều được khán giả vô cùng yêu thích và trở thành những bản hit lớn. Năm nay, anh lại giới thiệu tới người xem thêm một ca khúc chưa từng ra mắt của mình có tựa đề “Bàn Kế Bên” với giai điệu u buồn, tiếc nuối theo đúng dòng xúc cảm đầy hoài niệm về mối tình đầu khó quên.

 

Hứa Kim Tuyền lần đầu thể hiện sáng tác mới "Bàn Kế Bên"
Hứa Kim Tuyền lần đầu thể hiện sáng tác mới “Bàn Kế Bên” tại “Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân” mùa thứ hai.

Mang giai điệu Ballad da diết, dễ nghe cùng ca từ gần gũi, “Bàn Kế Bên” là dòng hồi ức không vui nhưng lại khó quên mà Hứa Kim Tuyền viết về một người cũ từng thương. Ở đó, bàn kế bên là nơi chứng kiến chuyện tình của họ từ thuở “ta nói yêu nhau” đến khi “mùa cây thay lá, em cũng thay lòng“. Chia sẻ về nguồn cảm hứng đằng sau sáng tác này, Hứa Kim Tuyền tâm sự: “Mỗi mối tình đi qua sẽ dạy cho chúng ta điều gì đó. Tôi rất trân trọng những mối tình đã qua. Bạn ấy là người cho tôi động lực để có thể viết nên ca khúc và gửi đến mọi người“.

 

Phần trình diễn “Bàn Kế Bên” của Hứa Kim Tuyền. 

 

Ngoài “Bàn Kế Bên”, tập 2 “Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân” cũng đưa khán giả đi qua nhiều rung cảm khác nhau về tình yêu với những sáng tác quen thuộc như “Bản Tình Ca Đầu Tiên” (Anh Tú), “Một Mình Có Buồn Không” (LyLy), “Ô Cửa Sổ” (Trúc Nhân) hay “Mơ” (Đức Phúc x Orange). Đặc biệt ở phần đầu chương trình, Trúc Nhân còn dành tặng mảnh đất miền Trung cũng như con người nơi đây ca khúc “Đậm Tình Miền Trung” do nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong chấp bút. Giữa không gian cổ kính, những âm thanh vui tươi, rộn rã cùng lời hát ý nghĩa đã được vang lên đầy tự hào. 

 

Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân
Những màn trình diễn của các nghệ sĩ trẻ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ đông đảo khán giả tại Huế.

Khép lại tập đầu tiên của “Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân” mùa 2, buổi biểu diễn ở Nghênh Lương Đình đã để lại nhiều cảm xúc lắng đọng trong lòng người xem cũng như chính các nghệ sĩ. Trúc Nhân ngậm ngùi: “Không phải nghệ sĩ nào cũng được khán giả dành thời gian đến để lắng nghe, để cổ vũ như thế đâu”. Không chỉ giọng ca “Thật Bất Ngờ” mà cả Hứa Kim Tuyền, Anh Tú, Orange, LyLy hay Đức Phúc đều rất xúc động và trân quý những tình cảm mà người dân Huế dành cho chương trình.