Trang chủ Tin tức Hứa Kim Tuyền và Kimmese cùng tung ca khúc mới mở màn...

Hứa Kim Tuyền và Kimmese cùng tung ca khúc mới mở màn cho EP

Thảo

Ở những ngày cuối cùng của năm 2022, khán giả yêu nhạc vẫn có thể thưởng thức những ca khúc mới được phát hành. Nếu Hứa Kim Tuyền khởi động cho dự án EP mới với ca khúc kết hợp GREY D, thì Kimmese cũng vừa có màn trở lại đáng chú ý cùng sản phẩm mới.

 

Hứa Kim Tuyền viết ca khúc lấy cảm hứng từ phim của Son Ye Jin, So Ji Sub

 

Tối ngày 16/12, Hứa Kim Tuyền đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc “anh sẽ đến cùng cơn mưa” với phần góp giọng từ GREY D. Đây chính là single mở màn cho EP “những tổn thương đã qua”. Trong đó, nếu giọng hát ấm áp của nam ca sĩ tân binh như cái ôm dịu dàng từ nơi xa gửi tới người thương đang chật vật, thì nhạc sĩ trẻ lại biến từng câu hát thành lời dặn dò xúc động. Anh cũng tiết lộ thêm: “Dù MV “anh sẽ đến cùng cơn mưa” được quay hình cuối cùng nhưng tôi chọn mở màn EP vì ca khúc mang màu sắc nhẹ nhàng, sâu lắng, không quá vui, cũng không quá buồn, thích hợp cho người nghe khởi đầu hành trình “những tổn thương đã qua””.

 

MV “anh sẽ đến cùng cơn mưa” – Hứa Kim Tuyền & GREY D.

 

Hứa Kim Tuyền lấy cảm hứng sáng tác bài hát lần này từ bộ phim “Và Em Sẽ Đến” – bản điện ảnh do Son Ye Jin và So Ji Sub đảm nhận diễn xuất, được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng “Em Sẽ Đến Cùng Cơn Mưa” của nhà văn người Nhật Takuji Ichikawa. MV cũng được sản xuất tối giản để khán giả tận hưởng trọn vẹn không gian âm nhạc. Giữa khung cảnh thiên nhiên nên thơ, Hứa Kim Tuyền và GREY D kể câu chuyện buồn về tình yêu trong từng câu hát, nhưng sự chia tay hay nỗi nhớ nhung không hề đau khổ, nặng nề mà lại nhẹ nhàng, đẹp đẽ nhờ từng lời ca, giai điệu. Không chỉ “anh sẽ đến cùng cơn mưa” mà toàn bộ EP “những tổn thương đã qua” đều được sáng tác bằng chính những trải nghiệm thật của Hứa Kim Tuyền.

 

Kimmese khởi động EP “For The Old Kim” bằng MV “Đừng Nhấc Máy Em”

 

Hôm 17/12 vừa qua, Kimmese đã ra mắt MV “Đừng Nhấc Máy Em”. Không chỉ đánh dấu sự trở lại của nữ nghệ sĩ trên đường đua âm nhạc sau những sản phẩm như “Loving You Sunny”, “Trạm Dừng Chân” hay “Ngôi Nhà Xanh”, ca khúc còn mở đầu cho chuỗi những bài hát trong EP “For The Old Kim” mà cô dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2023. “Các khán giả yêu nhạc đã thắc mắc rất nhiều về sự im lặng cũng như thiếu bóng về những sản phẩm mới. Và EP “For The Old Kim” sẽ là câu trả lời cho những thắc mắc đó”, bóng hồng duy nhất của SpaceSpeakers chia sẻ.

 

MV “Đừng Nhấc Máy Em” – Kimmese ft. Minh Tốc & Pablo Yang.

 

Với lần trở lại này, Kimmese đã tự mình chấp bút sáng tác cũng như sản xuất ca khúc “Đừng Nhấc Máy Em” với sự tham gia của nghệ sĩ saxophone Pablo Yang, guitarist Minh Tốc cùng phần beat do FatBen đảm nhận. Hầu hết bài nhạc được thể hiện bằng lyrics tiếng Anh, chỉ có đoạn cuối điệp khúc lặp đi lặp lại tựa bài hát tiếng Việt. Trong giai điệu đậm chất R&B, Kimmese rap về nỗi ngậm ngùi khi nhận ra tình yêu lãng mạn, bay bổng đến mấy rồi sẽ có lúc phải đối mặt với thực tại. Đến một thời điểm nào đó, ai cũng phải dừng mộng mơ để lo toan cho tương lai của mình và buộc phải đưa ra những sự lựa chọn.