Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Hugh Jackman: “Bộ phim The Greatest Showman đã hoàn toàn thay đổi...

Hugh Jackman: “Bộ phim The Greatest Showman đã hoàn toàn thay đổi cuộc đời tôi”

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Mùa hè này, nam ca sĩ/ diễn viên Hugh Jackman sẽ khởi động một dự án lớn nhưng không phải là những chiếc vuốt sắc nhọn của Wolverine đâu! Thay vào đó, anh sẽ đi lưu diễn vòng quanh thế giới sau thành công rực rỡ của bộ phim “The Greatest Showman” mà anh tham gia đóng vai chính năm 2017.

 

Tour diễn thế giới đầu tiên trong sự nghiệp của Hugh Jackman chắc chắn đang khiến anh vô cùng mong đợi. Chuyến đi với tên gọi “The Man. The Music. The Show.”. World Tour sẽ ghé thăm 12 thành phố thuộc châu Âu và 22 địa điểm khác tại Bắc Mỹ từ ngày 13/05 tới hết ngày 20/07 năm nay.

 

Theo như lời cam đoan của Hugh Jackman, sẽ không có đêm diễn nào giống nhau. Nghe thôi đã thấy hấp dẫn và đáng chờ đợi rồi! Nam ca sĩ/ diễn viên sẽ đồng hành cùng một ban nhạc orchestra, trình bày những bản hit của mình trong nhạc kịch và phim, bao gồm “Les Misérablesand”, dĩ nhiên sẽ có cả bộ phim đình đám “The Greatest Showman” nữa.

 

Sau khi thông báo về tour diễn, Hugh Jackman đã cùng ngồi xuống với Billboard để “đàm đạo” về những dự định của anh cũng như “The Greatest Showman” đã ảnh hưởng thế nào tới anh.

 

Trước “The Greatest Showman”, nhiều người chưa biết rằng anh có thể hát, mà còn hát rất ổn. Khi mới bắt đầu sự nghiệp, anh thấy mình hợp làm ca sĩ hay diễn viên hơn?

 

Dự án đầu tiên của tôi là vở nhạc kịch “Beauty and the Beast”. Tôi vào vai Gaston, khi đó tôi 26 tuổi và theo hợp đồng, người ta sẽ cho tôi học một khóa ca hát bởi vì trước kia tôi chưa từng học hát bao giờ. Với tôi mà nói, tôi luôn nghĩ mình là một diễn viên nhưng phải tới năm thứ hai của khóa học diễn xuất dài 3 năm, tôi mới bắt đầu khám phá ra trong khi hát một ca khúc, đó là bài “Anthem” trong phim “Chess”. Lúc ấy, thầy tôi cứ nói đi nói lại với tôi: “Thầy cảm giác như em đang đứng bên ngoài nhân vật của mình vậy.” và tôi cũng không hiểu lắm lời ông ấy nói. Tuy nhiên, khi tôi bắt đầu cất tiếng hát, qua ca khúc tôi mới hiểu thế nào là diễn xuất. Tôi thực sự đã liên kết được với lời bài hát và nhận ra sức mạnh của diễn xuất. Dù có đóng bộ phim nào, tôi vẫn luôn cảm thấy kết nối được với nó như một diễn viên nhưng vẫn thấy thoải mái qua từng giai điệu trong phim.

 

Cách tôi ca hát như kiểu diễn xuất thông qua âm nhạc. Đối với tour diễn sắp tới, thực lòng tôi nhìn nhận đó như một rạp hát nơi kết nối mọi người lại với nhau.

 

Tour diễn này có gì khác so với những tour trước đây của anh?

 

Năm 2011, tôi có ba show diễn ở San Francisco, Toronto và Broadway. Ba năm sau, tôi thực hiện một show tại Australia với nhiều sự đổi mới hơn.

 

Lần này, tôi sẽ hát những ca khúc trong “The Greatest Showman”, trong “Les Misérablesand” và cả những ca khúc tôi chưa thể hiện bao giờ, như trong vở nhạc kịch “Dear Evan Hansen”. Tôi cũng dự định sẽ nhảy nhót như chưa bao giờ được nhảy trước đây.

 

Tôi có nghe về khóa học nhảy rất sôi nổi của anh. Hãy chia sẻ thêm đôi chút với khán giả.

 

Thật vậy, tôi chưa bao giờ hạnh phúc như thế này. Mỗi buổi sáng thức dậy khoảng 6h30, vợ tôi lại nói: “Thư giãn đi nào anh yêu, anh có thể nghỉ ngơi một ngày mà!” nhưng không, tôi có một căn phòng nhỏ ở Bridgehampton để học nhạc và nhảy múa mà không làm phiền ai khiến họ thức giấc cả. Sau đó, tôi lại trở về nhà, ăn sáng cùng vợ con. Thực sự rất vui! Với tôi đây chính là liều thuốc tinh thần tuyệt vời nhất.

 

Bộ phim “The Greatest Showman” đã giúp anh bén duyên trở thành một nghệ sĩ trình diễn như thế nào?

 

Tôi đã đổi giáo viên vì nghe theo lời Justin Paul và Benj Pasek – tác giả của các ca khúc trong phim. Họ giới thiệu tôi với một người hứa hẹn có thể thay đổi chất giọng Broadway của mình. Tôi không hề biết mình sở hữu chất giọng này đấy. Thế là tôi đã dành ra khoảng 3 năm để học cùng người giáo viên mới này trước khi bắt đầu thu âm.

 

Chính điều đó đã mở ra cho tôi những cơ hội, những trải nghiệm mà tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể làm với khán giả. Tôi rất biết ơn khi có được mối liên kết với mọi người.

 

Có ca khúc nào khiến anh đặc biệt hứng khởi khi hát không?

 

“The Greatest Show” xứng đáng là ca khúc mở màn tuyệt nhất cho một show diễn. Năng lượng mà nó đem đến, cách mà điệp khúc vang lên đều vô cùng sôi nổi. Tôi nhớ lúc đó mình từng thoáng nghĩ rằng “Ồ, ít ra mình cũng đã có một ca khúc rất hay để mở màn show diễn rồi”.

 

Tôi có một nguyên tắc là nếu phần mở đầu của một ca khúc nào đó không làm cho tôi thấy rộn ràng trong lòng, tôi sẽ lập tức đưa ra khỏi danh sách. Với “The Greatest Show”, tôi như kiểu không thể chờ đợi lâu được, chỉ mong có thể hát lên ngay lập tức. Thử nghĩ xem, nếu tôi không cảm nhận được ca khúc thì làm sao khán giả có thể thẩm thấu và yêu thích nó được?

 

Ca khúc “The Greatest Show” trong phim.

 

Rất chính xác! Anh từng nói tour diễn sắp tới như một giấc mơ trở thành hiện thực. Tại sao lại như vậy?

 

Bạn nghe tên những sân khấu lớn đó mà xem: Madison Square Garden, Hollywood Bowl,… Được đi tới nhiều quốc gia và biểu diễn là điều mà tôi yêu thích. Tôi đã làm điều này suốt 7, 8 năm qua nhưng lần này với quy mô lớn hơn và thời gian dài hơn. Được đứng trên sân khấu trình diễn là sở thích và đam mê của tôi.

 

Vậy liệu tôi có thể hiểu là nếu phải chọn giữa ca hát và diễn xuất, có lẽ anh sẽ chọn ca hát?

 

Tôi vẫn chọn diễn xuất. Nhưng nếu phải chọn một, có lẽ sẽ là sân khấu. Dù là sân khấu lớn hay nhỏ, bán được chỉ 4 hay 400 tấm vé cũng không thành vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn nói rằng tôi không bao giờ được đứng diễn trên sân khấu thêm một lần nào nữa, tôi sẽ khá thất vọng đấy.