Trang chủ Tin tức K-pop Huh Yunjin (Le Sserafim) kể về góc khuất khi trở thành thần...

Huh Yunjin (Le Sserafim) kể về góc khuất khi trở thành thần tượng qua ca khúc solo

Ánh Sáng

Những lời chê bai hay nhận xét ác ý về ngoại hình, sự im lặng của các nghệ sĩ… chính là điều Yunjin muốn lên tiếng thông qua “I ≠ Doll”.

 

Chưa tròn một năm ra mắt cùng Le Sserafim, thế nhưng Huh Yunjin đã đánh dấu sự nghiệp cá nhân bằng hai ca khúc “Raise y_our glass” ra mắt tháng Tám năm ngoái và “I ≠ Doll” vừa được trình làng vào ngày 9/1 vừa qua. Trong đó, “I ≠ Doll” như một quyển nhật ký đầy cảm xúc ghi lại những gì nữ thần tượng cảm nhận hoặc chứng kiến về ngành công nghiệp khắc nghiệt này kể từ khi đặt chân vào thế giới thần tượng Kpop thông qua show thi đấu âm nhạc “Produce 48” vào năm 2018. 

 

I ≠ Doll Huh Yunjin
Không chỉ âm nhạc, những hình vẽ trong MV “I ≠ Doll” còn được thực hiện bởi Huh Yunjin.

Mang dòng nhạc Rock/Metal vào sản phẩm lần này, Huh Yunjin gửi gắm thông điệp đến những ai bị mê hoặc bởi vẻ bề ngoài và bỏ lỡ giá trị bên trong, đồng thời nhận thức tầm quan trọng của thứ vô hình mang nguồn năng lượng tích cực cũng như truyền tải tấm lòng mong muốn được đồng cảm với họ thông qua âm nhạc. “I ≠ Doll” được sáng tác và viết lời bởi chính nữ ca sĩ với mục đích chia sẻ thẳng thắn suy nghĩ của mình với người hâm mộ, từ những đánh giá dựa trên trang phục, những bình luận ác ý về ngoại hình hay thực tế các thần tượng không hề có tiếng nói riêng vì e ngại phản ứng dữ dội từ công chúng. 

 

Tựa đề ca khúc cũng rất độc đáo trong việc sử dụng ký tự thay cho từ ngữ, như muốn nói với cả thế giới rằng: “Thần tượng không phải là búp bê để chơi đùa”. Video âm nhạc cũng được dàn dựng bởi những hình vẽ đầy sinh động đến từ Huh Yunjin. Thành viên Le Sserafim cho biết: “Ca khúc này chứa đựng suy nghĩ về những điều mới mẻ tôi được biết đến sau khi trở thành thần tượng. Đôi khi cái nhìn từ bên ngoài cũng trở thành tiêu chuẩn chính để đánh giá một ai đó. Mong rằng thông điệp từ “I ≠ Doll” sẽ tiếp cận đến nhiều người hơn nữa”. Hiện tại, sản phẩm âm nhạc đã có mặt trên các nền tảng trực tuyến cùng MV ca khúc “I ≠ Doll”. 

 

MV “I ≠ Doll” của Huh Yunjin.

 

Bài hát “I ≠ Doll” của Huh Yunjin trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.