Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Huyền thoại Celine Dion bất ngờ trở thành nữ nghệ sĩ tụt...

Huyền thoại Celine Dion bất ngờ trở thành nữ nghệ sĩ tụt hạng thảm hại nhất lịch sử Billboard 200

Thảo

Vừa đạt thành tích No.1 BXH Billboard 200 vào tuần trước bằng album trở lại “Courage”, Celine Dion khiến người hâm mộ bất ngờ khi rời khỏi vị trí dẫn đầu với khoảng cách thứ hạng quá lớn.

 

Vào ngày 15/11, huyền thoại nhạc Pop Celine Dion khiến người hâm mộ vô cùng hào hứng khi quay trở lại đường đua âm nhạc cùng album “Courage”. Sau 17 năm, công chúng mới được nhìn thấy tên của nữ ca sĩ dẫn đầu ở vị trí No.1 trên BXH Billboard 200. Bên cạnh 113.000 đơn vị được tiêu thụ chỉ trong tuần đầu tiên, album của cô cũng được giới phê bình âm nhạc đánh giá cao. Nhưng trái với kì vọng có thể giữ vững thành tích lâu hơn, thứ hạng tuần này của “Courage” lại trở thành một trong những kỉ lục tụt hạng nghiêm trọng nhất trong lịch sử của BXH này.

 

Album trở lại của Celine Dion “Courage” vốn được giới phê bình âm nhạc đánh giá rất tích cực.

Từ vị trí No.1 Billboard 200 ở tuần đầu tiên, “Courage” không chỉ để mất vị trí dẫn đầu của mình mà còn rơi thẳng xuống No.111 ở tuần thứ hai. Màn tụt hạng bất ngờ này khiến Celine Dion trở thành nữ nghệ sĩ có thứ hạng album rơi “nặng” nhất trên BXH Billboard Hot 200. Kỉ lục trước đó thuộc về album “Madame X” của Madonna khi cô trượt khỏi vị trí No.1 xuống No.77.

 

Trong hai tuần góp mặt vào BXH Billboard 200, “Courage” đã xuất sắc đạt vị trí No.1 ở tuần đầu tiên và trượt 110 bậc ra khỏi ngôi vị của mình chỉ sau một tuần.

Cũng vì lí do này, “Courage” trở thành album bị tụt hạng nhiều nhất trong các album đạt No.1 ở tuần ra mắt, và là album bị giảm phong độ nhiều thứ nhì trong lịch sử BXH Billboard 200. Trước đó, album “This House Is Not For Sale” của Bon Jovi đã quay trở lại vị trí No.1 sau hơn một năm phát hành và rơi xuống vị trí thứ 169 vào tuần kế tiếp.

 

Trái với kì vọng của công chúng, album “Courage” của Celine Dion không duy trì được ngôi vương của mình trên BXH Billboard 200.

Sau thời gian dài vắng bóng để tập trung cho những chuyến lưu diễn, chủ nhân của bản hit “My Heart Will Go On” khiến người hâm mộ không khỏi vui mừng khi thông báo trở lại cùng album “Courage” – album tiếng Anh đầu tiên của Celine Dion sau sáu năm kể từ khi phát hành “Loved Me Back To Life”. Vào tháng 4/2019 nữ ca sĩ thông báo về tour diễn quảng bá album “Courage World Tour” đi qua 50 thành phố ở Mỹ và Canada đến tháng 4/2020.

 

 

Album “Courage” – Celine Dion trên nền tảng Spotify và Apple Music.