Trang chủ Tin tức Huyền thoại Kitaro đã có mặt ở Việt Nam, chuẩn bị cho...

Huyền thoại Kitaro đã có mặt ở Việt Nam, chuẩn bị cho concert của Hà Anh Tuấn

Thảo

Suốt những ngày qua, người hâm mộ không khỏi nóng lòng mong chờ đến live concert để tận mắt thưởng thức màn trình diễn của Hà Anh Tuấn cùng huyền thoại Kitaro.

 

Theo thông tin mới nhất từ ban tổ chức concert “Chân Trời Rực Rỡ – The Glorious Horizon”, nhạc sĩ Kitaro đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào rạng sáng ngày 21/2, chính thức có mặt tại Việt Nam trước thềm đêm nhạc của Hà Anh Tuấn. Được biết, ông sẽ tiếp tục lên đường đến Ninh Bình – địa điểm tổ chức live concert để tiến hành chuẩn bị cho 2 buổi biểu diễn sắp tới. Những hình ảnh mới nhất của Kitaro đang khiến các fan càng thêm háo hức để được xem sự kết hợp giữa giọng ca “Tháng Mấy Em Nhớ Anh?” với một huyền thoại âm nhạc thế giới vào ngày 24-25/2 tới.

 

Nhạc sĩ Kitaro
Rạng sáng nay 21/2, nhạc sĩ Kitaro đã có mặt tại sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Ngay từ khi Hà Anh Tuấn công bố khách mời sẽ tham gia live concert “Chân Trời Rực Rỡ”, khán giả đã không khỏi bất ngờ khi đó chính là nhạc sĩ tài năng người Nhật Bản Kitaro. Một trong những tác phẩm đưa tên tuổi ông vươn xa trên thế giới là nhạc phim cho bộ phim tài liệu “Silk Road” (1980). Vào năm 1999, Kitaro thắng giải Grammy “Album nhạc New Age xuất sắc nhất” cho album “Thinking Of You”, đồng thời có đến 16 lần được đề cử tại lễ trao giải danh giá này với các tác phẩm xuất sắc của mình.

 

Thông qua buổi họp báo giới thiệu concert diễn ra vào cuối tháng Mười Hai, ekip chương trình cho biết Kitaro sẽ cùng dàn giao hưởng Việt Nam đệm đàn cho Hà Anh Tuấn biểu diễn 3 bản hit gồm “Tháng Tư Là Lời Nói Dối Của Em”, “Xuân Thì” và “Một Mình Một Sớm Ban Mai”. Không những vậy, nam ca sĩ cũng sẽ lần đầu tiên thể hiện hai sản phẩm khí nhạc nổi tiếng của nhạc sĩ người Nhật là “Koi” và “Silk Road” do nhạc sĩ Việt Anh viết lời Việt. 

 

Nhạc sĩ Kitaro
Nhạc sĩ người Nhật sẽ nhanh chóng lên lịch tập với Hà Anh Tuấn cùng dàn nhạc tại Hà Nội và Ninh Bình.

Được biết, công tác sản xuất cho concert phải đảm bảo đạt chất lượng quốc tế. Theo đại diện ban tổ chức chia sẻ với tờ VNExpress, ekip của Kitaro đã gửi yêu cầu chi tiết về chế độ ăn ở, đi lại, an ninh và kỹ thuật sân khấu tại Việt Nam từ 6 tháng trước. Nhạc sĩ còn lên một danh sách dài về các thiết bị âm thanh, hiệu ứng phụ trợ bắt buộc phải có như dàn trống Taiko (gồm nhiều loại trống truyền thống Nhật Bản). Kitaro cũng cần các loại xe chuyên dụng để vận chuyển thiết bị, các cây đàn của ông khi mang đến Việt Nam.