Trang chủ Tin tức Rock Im ắng suốt 8 năm, The Rolling Stones bất ngờ phát hành...

Im ắng suốt 8 năm, The Rolling Stones bất ngờ phát hành ca khúc mới “Living In A Ghost Town”

Thảo

Ban nhạc rock huyền thoại The Rolling Stones đã phát hành một ca khúc hoàn toàn mới mang tên “Living In A Ghost Town”. Đây như là một món quà dành cho các fan hâm mộ cuồng nhiệt của nhóm trong thời gian chờ đợi cho đến khi họ có thể lên lịch lại và tiếp tục tour diễn “No Filter” của mình.

 

Kể từ “Doom And Gloom” và “One More Shot” được phát hành trong album tổng hợp “GRRR!” (2012), “Living In A Ghost Town” là tác phẩm gốc đầu tiên của The Rolling Stones trong 8 năm qua, Trước đó vào năm 2016, ban nhạc chỉ ra mắt một album hát lại các ca khúc nhạc blues với tên gọi “Blues & Lonesome”.

 

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, giọng ca chính Mick Jagger đã có dịp chia sẻ rằng ông đã viết ca khúc này với Keith Richards từ hơn một năm trước. “Nó không được sáng tác cho thời điểm hiện tại, nhưng đó chỉ là một trong những điều kỳ lạ. Ca khúc được viết về việc ở một nơi tràn đầy sức sống, nhưng giờ đây sự sống không còn nữa. Để nói ra cảm xúc của mình, tôi dính chặt cây đàn guitar và viết ra vô cùng nhanh trong chỉ vòng 10 phút”. Ông cũng đã thay đổi một số chỗ trong ca từ để phản ánh đúng thời đại. “Cả Keith Richards và tôi đều có chung một ý tưởng rằng chúng tôi nên cho ca khúc trình làng, nhưng rồi tôi đã quyết định viết lại nó. Vài chỗ trong ca khúc sẽ không được phù hợp, cũng như vài chỗ sẽ có chút kỳ lạ và chút tăm tối. Thật lòng mà nói thì tôi không sửa lại quá nhiều đâu. Ca khúc vẫn khá giống như ban đầu tôi đã viết”.

 

The Rolling Stones bất ngờ phát hành ca khúc “Living In A Ghost Town” sau 8 năm im ắng.

Keith Richard – guitar chính của ban nhạc cho biết ca khúc này đã được thu âm tại một phòng thu ở Los Angeles vào đầu năm 2019. “Thật kì lạ khi bỗng nhiên một thứ gì đó sống dậy, ý tôi là như khi hồn ma trở nên sống động… Tôi lập tức kể cho nhà sản xuất Don Was rằng đây là lúc để phát hành một track về thị trấn ma. Và rồi Mick gọi cho tôi, bày tỏ ý tưởng tương tự, thật là tư tưởng lớn gặp nhau”.

 

The Rolling Stones vốn đã bắt đầu dần dần chuẩn bị một album mới trong vài năm qua. Đây có lẽ là một tin tức vô cùng đáng mừng đối với fan hâm mộ của ban nhạc vì họ đã không ra mắt một album mới nào kể từ “A Bigger Bang” vào năm 2005. Mick Jagger cho chia sẻ: “Tôi không chỉ muốn đó là một album tốt, tôi muốn nó phải thật tuyệt vời. Tôi rất khó tính với bản thân mình. Cho dù tôi sáng tác gì hay sáng tác với Keith Richards hoặc sáng tác với ai khác, nó phải thật tuyệt vời chứ không chỉ dừng lại ở mức tốt”.

 

MV “Living In A Ghost Town” – The Rolling Stones.

 

The Rolling Stones đã tập trung vào việc đi lưu diễn trong hai thập kỷ qua. Tour diễn “No Filter” tại Bắc Mỹ của họ vào năm 2019 đã thành công tốt đẹp và họ thậm chí đã lên kế hoạch tiếp tục những chuyến đi của mình vào mùa hè này tại các thị trường mà ban nhạc bỏ lỡ. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã buộc nhóm phải hoãn lại mọi thứ vô thời hạn. Một chút tin tốt còn lại về The Rolling Stones là giữa hết thảy tất cả những điều này, Mick và Keith giờ đây đã có nhiều thời gian hơn cho album mới của ban nhạc. “Chúng tôi đã có thêm năm hoặc sáu ca khúc. Có thể thấy rõ rằng bây giờ chúng tôi không có gì khác để làm ngoài việc viết thêm một số bản nhạc, phải không nào?”.

 

 

Đĩa đơn “Living In A Ghost Town” – The Rolling Stones trên nền tảng Spotify và Apple Music.