Trang chủ Tin tức Dance / EDM “In My Mind”: Sự ra đời và tái sinh của một giai...

“In My Mind”: Sự ra đời và tái sinh của một giai điệu Dance lừng lẫy

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Với hơn 322 triệu lượt stream trên Spotify cho một bài hát ,“In My Mind” xứng đáng được xem là một trong những bản hit đình đám nhất thế giới. Ca khúc nhạc Dance này đã càn quét nhiều quốc gia từ Italy, New Zealand cho tới Australia, chiếm lĩnh vị trí số một trên BXH của Phần Lan, Thụy Điển và cả Hungary rồi tạo lên một làn sóng tại Mỹ cùng No.10 trên BXH Dance Club Songs.

 

Các bạn có muốn biết bản gốc của “In My Mind” là từ đâu, ca khúc đã được hồi sinh như thế nào và trở lại tiếp tục công phá các BXH ra sao? Hãy đọc tiếp những dòng chữ bên dưới nhé!

 

“In My Mind” đã được tạo ra như thế nào?

 

Năm 2011, bộ đôi DJ người Australia – Feenixpawl gồm hai anh chàng Aden Forte và Josh Soon khao khát có được một cú đột phá. Forte giải thích rằng nhóm chưa từng có một ca khúc nổi tiếng nào và cũng chưa bao giờ sở hữu một ca khúc thực sự kết nối được với mọi người. Cuối cùng, mong mỏi của cả hai đã được đền đáp nhờ hit “In My Mind” mà nhóm phối hợp với DJ Ivan Gough và giọng ca người Anh Georgi Kay. Với Josh Soon, anh gọi đây là “ca khúc thay đổi cuộc đời mình”.

 

Feenixpawl nhanh chóng nhận ra bài hát này chính là chiếc chìa khóa mở được cánh cửa tới chương tiếp theo trong sự nghiệp của mình. Họ tin vào điều đó trong khi nghe set nhạc của chàng DJ người Thụy Điển Axwell – người mà cả hai đã từng gửi “In My Mind” tới.

 

Ivan Gough hồi tưởng lại: “Tôi nhớ là đang xem Axwell chơi nhạc tại Madison Square Garden và chúng tôi bảo nhau rằng người ta sẽ không ngó ngàng gì tới ca khúc của mình đâu nhưng tới khoảnh khắc anh ấy thực sự chơi “In My Mind”, chúng tôi đều cảm thấy choáng váng”. Nhờ có Axwell, ca khúc này mới có thể kết nối được với các fan, với khán giả. Anh tiếp tục: “Sau đó chúng tôi tìm kiếm và đọc bình luận trên mạng, tất cả mọi người đều hỏi đây là bài hát gì thế”.

 

Anh chàng Josh Soon bổ sung: “Ngày hôm sau nó trở thành một trong những từ được tìm kiếm nhiều nhất trên internet và chúng tôi biết chắc mình sắp đón nhận điều gì đó rất đặc biệt”.

 

Và sau nhiều năm miệt mài làm việc, bộ đôi đã bắt đầu chạm tới giấc mơ của mình.

 

 

Sự hồi sinh của “In My Mind”

 

Trong khoảng thời gian trên, Dynoro – một nhà sản xuất âm nhạc trẻ tuổi đến từ Cộng hòa Litva hoạt động trên Soundcloud đã rất yêu thích “In My Mind”. Được biết, Dynoro đã được nghe ca khúc này từ bạn bè và cả tại các lễ hội, anh rất thích thú và mong được tạo ra một phiên bản khác cho “In My Mind”.

 

Trong một bài viết trên Instagram, Dynoro đã thổ lộ rằng bản gốc của “In My Mind” đóng một phần lớn trong thời niên thiếu của mình.

 

Ngay từ khi bắt đầu ý tưởng, chàng trai trẻ đã nghĩ tới việc sử dụng chất liệu từ một hit của DJ người Ý Gigi D’Agostino, đó là “L’amour Toujours”. Khi vừa hoàn thành phiên bản mới cho “In My Mind”, Dynoro đã nghe từ đầu tới cuối và biết rằng mình đã đúng ngay ở lần đầu nghe thử. Và rồi anh đã chia sẻ với cả thế giới về thành quả này.

 

 

Hành trình quay trở lại các BXH

 

Mặc dù ra mắt vào cuối năm 2017 nhưng vì phải giải quyết các thủ tục, vấn đề liên quan về nhiều mặt nên tới phiên bản “In My Mind” do Dynoro tái phát hành vào khoảng đầu năm 2018 mới thực sự bùng nổ vào mùa hè tại châu Âu. Ca khúc mau chóng leo lên vị trí đầu và có được chỗ đứng nhất định trên thị trường âm nhạc của thế giới.

 

Ivan Gough hào hứng chia sẻ: “Tôi yêu sự thành công của ca khúc, không chỉ về mặt tài chính mà còn vì ca khúc này khác hoàn toàn với những gì tôi từng làm trước kia. Đứa con tinh thần của chúng tôi đã hơn 5 tuổi rồi và giờ đây chúng tôi muốn tiết lộ đôi chút để các khán giả có thể tìm nghe bản gốc của mình”.

 

Hiện tại, “In My Mind” vẫn đang chinh phục nhiều ngóc ngách trên thế giới. Dĩ nhiên, những chủ nhân của ca khúc hoàn toàn có quyền tự hào về những gì mình đạt được.