Trang chủ Tin tức K-pop ITZY, STAYC, aespa được chọn là những nhóm nữ dẫn đầu thế...

ITZY, STAYC, aespa được chọn là những nhóm nữ dẫn đầu thế hệ Gen 4 của Kpop

Anna

Trong số các nhóm nhạc nữ, đây là những gương mặt triển vọng được người hâm mộ cho rằng sẽ dẫn đầu Kpop trong tương lai sắp tới. Có một điều trùng hợp là 3 nhóm nhạc nữ triển vọng này đều đã thực hiện phỏng vấn độc quyền với Billboard Việt Nam.

 

1. ITZY

 

Được biết, ITZY gây ấn tượng với công chúng bằng hình tượng girl crush mạnh mẽ tràn đầy tự tin, thông qua những sản phẩm âm nhạc hoàn toàn khác biệt. Sau một thời gian nhanh chóng, các cô gái được ưu ái gọi là “tân binh quái vật” của năm 2019. Toàn bộ 5 thành viên đều được trang bị kĩ năng nổi bật và đặc biệt thiên về trình diễn.

 

ITZY mang đến một định nghĩa mới cho concept girl crush.

Ngay tại thời điểm đó, gần như không có nhóm nhạc nào chịu bước ra khỏi mọi khuôn khổ về nhóm nữ và thử nghiệm nhiều concept mới mẻ như ITZY. Người hâm mộ Hàn Quốc tin rằng mối liên kết không thể phá vỡ giữa các thành viên là minh chứng lớn nhất cho sự thành công có thể nhìn thấy ở nhóm trong tương lai.

 

2. STAYC

 

STAYC ra mắt vào tháng 11/2020 bằng sự kì vọng lớn từ người hâm mộ nghe nhạc, nhóm được “đỡ đầu” bởi chính bội đôi nhà soạn nhạc nổi tiếng Black Eyed Pilseung. Đại diện bộ đôi cho biết, họ mất 3 năm để tìm kiếm ra đội hình cho STAYC với những nhân tố xuất sắc về cả tài năng lẫn nhân cách.

 

STAYC không chỉ có được sự đỡ đầu từ nhà sản xuất Black Eyed Pilseung mà còn hội tụ đủ các yếu tố về tài năng, ngoại hình.

Sau tất cả thì STAYC đã gặt hái “quả ngọt” ngay khi ra mắt với một loạt thành tích nhạc số ổn định, doanh số album thuộc hàng top so với các tân binh nữ ra mắt vào năm 2020. Trên thực tế, công sức của Black Eyed Pilseung thật sự được đền đáp với thành công có được từ nhóm nhạc tân binh có thể hội tụ đủ tài năng, visual lẫn tính cách.

 

3. aespa

 

Với tầm nhìn đầy kinh nghiệm từ việc tuyển chọn ra các thế hệ nhóm nữ xuất sắc trước đó, SM Entertainment không làm người hâm mộ thất vọng khi chờ đợi aespa trong cả một khoảng thời gian dài. Nhóm chính thức ra mắt vào tháng 11/2020 và gây ấn tượng bởi concept táo bạo về thế giới quan riêng. Cùng với đó, aespa còn có phiên bản AI hoạt động song song cùng các thành viên trong nhóm.

 

aespa lại mở ra một khái niệm thế giới quan mới khiến những ai quan tâm Kpop đều muốn tìm hiểu.

Có thể nói aespa chính là nhân tố mở đường cho việc kết hợp Kpop và công nghệ thực tế ảo thịnh hành hiện tại. Tuy ban đầu công chúng có một chút e dè khi tiếp cận concept có một không hai này, nhưng khi nhìn thấy “Next Level” cứ liên tục tăng hạng trên các BXH trong những ngày gần đây thì có thể biết được âm nhạc của aespa đang thu hút fan đến mức nào.