Trang chủ Tin tức K-pop IU vượt qua chứng mất ngủ bằng cách… không ngủ nữa, câu...

IU vượt qua chứng mất ngủ bằng cách… không ngủ nữa, câu chuyện đằng sau khiến fan đau lòng

Anna

Được biết, IU đã phải đối mặt với chứng mất ngủ từ lâu và kéo dài đến tận hiện tại. Chứng bệnh này cũng đã đem đến cho nữ ca sĩ nguồn cảm hứng để sáng tác nên ca khúc “Knees”.

 

Góp mặt trong một chương trình truyền hình mới đây, IU đã có dịp chia sẻ về chứng mất ngủ của mình cùng ý nghĩa đằng sau bài hát “Knees” phát hành vào năm 2015. Nữ ca sĩ “Celebrity” giới thiệu đây là ca khúc chân thật nhất về bản thân mà cô từng sáng tác. Thậm chí, cô cũng không cần phải cố nhập tâm vào nhân vật hay lo lắng về giọng hát của mình trong lúc trình bày.

 

IU bị chứng mất ngủ
IU đã phải chịu chứng mất ngủ từ lâu cho đến hiện tại. Ca khúc “Knees” (2015) cũng được cô viết ra từ câu chuyện này.

Sau đó, IU đã khiến tất cả mọi người ở trường quay ngạc nhiên bởi câu chuyện về chứng mất ngủ kéo dài nhiều năm ẩn trong nội dung ca khúc. “Một ngày nọ, tôi tự hỏi tại sao mình không thể ngủ được và cố nghĩ xem khi nào tôi lại có thể ngủ ngon một cách tự nhiên. Đó cũng chính là khoảnh khắc tôi nhận ra rằng mình ngủ ngon nhất khi tựa đầu vào lòng bà và để bà vuốt tóc”, cô thổ lộ. Cũng bởi thế, nữ thần tượng đã rất xúc động khi hát ca khúc này trên sân khấu và gần như chìm đắm vào dòng cảm xúc dành cho bà của mình.

 

Khi được hỏi về tình trạng hiện tại, IU cho biết cô vẫn đang đối mặt với chứng mất ngủ và luôn khó để đi vào giấc ngủ ngon. Tuy nhiên, nữ ca sĩ cũng đã chia sẻ một cách hóm hỉnh về phương pháp “sống chung với bệnh” của mình: “Tốt nhất là các bạn nên bỏ cuộc luôn. Nếu các bạn cứ ám ảnh về lý do tại sao mình không thể ngủ được, các bạn chắc chắn sẽ cảm thấy rất khổ sở. Do đó, tôi chỉ nghĩ là: “Ồ, bây giờ mình có nhiều thời gian quá nè. Tốt nhất là mình nên làm việc!”. Mặc dù đây không hẳn là một phương pháp giúp IU có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ, nhưng suy nghĩ lạc quan và tinh thần không cố làm khó bản thân của cô nàng cũng đáng để học hỏi đấy chứ!

 

Ca khúc “Knees” –  IU.