Trang chủ Tin tức K-pop J-pop sẽ nổi tiếng toàn cầu nếu như Nhật có thể đào...

J-pop sẽ nổi tiếng toàn cầu nếu như Nhật có thể đào tạo được một nhóm nhạc như BTS?

Anna

Cách đây không lâu công ty giải trí lớn tại Nhật Bản là Avex Group đã bắt tay cùng AEG để thành lập mối quan hệ hợp tác nhằm giúp các nghệ sĩ Nhật có thể tiến xa hơn đến với thị trường Mỹ. Khi ấy, giám đốc của Avex Group đã đưa ra các tuyên ngôn liên quan đến Kpop và BTS khiến cộng đồng người hâm mộ vô cùng quan tâm.

 

Cụ thể, để hưởng ứng nỗ lực đưa J-pop sang “xâm lấn” phương Tây, nhà điều hành Avex Group cho biết việc J-pop tiến vào thị trường âm nhạc Mỹ sau thành công của K-pop là điều hiển nhiên. Ông cho biết: “Thị trường của Nhật Bản cũng rất rộng lớn. Ví dụ các chuyến lưu diễn có thể được tổ chức tại Domes với sức chứa hàng trăm nghìn người. Do đó các nghệ sĩ Nhật Bản không cảm thấy cần phải mở rộng ra các thị phần bên ngoài. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc thì lại được tính là thị trường quy môn nhỏ thế nên nghệ sĩ Hàn thường nhắm đến thị trường quốc tế. Cũng bởi vì thế, các nghệ sĩ Hàn luôn đặt mục tiêu là fan quốc tế và Hàn Quốc có thể tạo ra một nhóm nhạc toàn cầu như BTS. Nếu một nhóm nhạc như BTS có thể được sản xuất tại Nhật Bản, thì cũng sẽ có nhiều hơn những ngôi sao Nhật Bản có thể xuất hiện trên thi trường toàn cầu”.

 

Nếu như Nhật Bản có một nhóm nhạc như BTS thì J-pop cũng có thể nổi tiếng toàn cầu?
Giám đốc công ty giải trí lớn Nhật Bản – Avex Group cho rằng đất nước mặt trời mọc cũng có thể làm nên kì tích “phủ sóng” quốc tế như Kpop nếu có thể thành lập được một nhóm như BTS.

Avex Group khẳng định J-Pop cũng sẽ chinh phục được thị trường quốc tế nếu như họ thành lập được một nhóm nhạc giống như BTS. Điều này đã tạo nên những cuộc tranh luận dữ dội trong cộng đồng fan âm nhạc nói chung cũng như fan Kpop nói riêng. Đa số đều phản đối điều này và cho rằng Kpop không phải chỉ được biết đến bởi vì có BTS, mà các chàng trai chính là một trong những yếu tố thúc đẩy thể loại âm nhạc này đi xa, được nhiều người yêu mến và biết tới hơn.

 

Khán giả ở xứ sở kim chi nhanh chóng đưa ra bình luận đến vấn đề trên với thái độ không đồng tình như: “Không thể nào Nhật Bản có thể sản xuất nên một nhóm như BTS”, “Có rất nhiều khía cạnh giúp Kpop trở nên phổ biến, không chỉ có BTS”, “Họ nói như tạo ra BTS là dễ lắm”,… Sau cùng, cộng đồng fan chung đã đưa ra kết luận rằng sự thành công lớn của nhóm nhạc nam trực thuộc Big Hit Entertainment lẫn Kpop đều không dễ dàng làm được như giám đốc Avex Group phát biểu. Mà đó chính là một phần nhờ vào sự phát triển cũng như thay đổi lâu dài từ nhiều thế hệ thần tượng trước.