Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Jack Harlow có thành tích cao vì “đặc quyền người da trắng”,...

Jack Harlow có thành tích cao vì “đặc quyền người da trắng”, Lil Uzi Vert lên tiếng bênh vực

YANG

Rapper Lil Uzi Vert thẳng thắn bày tỏ thái độ không đồng tình với những ý kiến cho rằng thành công mà đồng nghiệp Jack Harlow đang sở hữu đến từ “đặc quyền của người da trắng”. 

 

Phát hành vào đầu tháng Năm này, “Come Home The Kids Miss You” là album phòng thu thứ hai của rapper Jack Harlow. Dù debut ở vị trí thứ 3 trên BXH Billboard 200 với 113.000 đơn vị tương đương nhưng sản phẩm lại không được các nhà phê bình đánh giá cao. Trên trang xếp hạng tổng hợp Metacritic, album liên tục ghi nhận điểm số trung bình hoặc kém. Qua đó, nhiều người đã đặt ra câu hỏi về sự thành công mà Jack Harlow đạt được trên bảng xếp hạng và một trong những lý do được đưa ra bởi Jack là người da trắng.

 

Jack Harlow
Album mới của Jack Harlow thành công trên bảng xếp hạng nhưng lại nhận điểm số thấp từ các nhà phê bình.

Trong một đoạn phỏng vấn gần đây cùng trang TMZ, khi Lil Uzi Vert được hỏi rằng liệu Jack Harlow có “xứng đáng với tất cả những sự căm ghét mà anh ấy đang phải gánh chịu” hay không, nam rapper nhanh chóng đáp lại: “Không, anh ấy thực sự giỏi“. Được biết, cả Lil Uzi Vert và Jack Harlow đều hoạt động dưới trướng Generation Now – hãng thu âm do Don Cannon and DJ Drama đồng sáng lập trực thuộc Atlantic Records.

 

Sau đó, khi phóng viên TMZ đề cập đến việc Jack Harlow thành công là nhờ màu da của mình, Lil Uzi Vert tiếp tục thể hiện thái độ bênh vực đồng nghiệp cùng công ty: “Không, anh ấy không hề có bất cứ đặc quyền nào của người da trắng. Anh ấy đã ký hợp đồng với người da đen mà”.

 

Rapper Lil Uzi Vert
Rapper Lil Uzi Vert không đồng tình với những ý kiến cho rằng thành công của Jack Harlow đến từ “đặc quyền của người da trắng”.

Mặt khác, đĩa nhạc “Come Home The Kids Miss You” từ Jack Harlow vẫn đang bám trụ Top 10 BXH Billboard 200 ở No.7 với doanh số 41.000 đơn vị album tương đương trong tuần vừa qua. Thành tích No.3 ở tuần đầu tiên ra mắt cũng là thứ hạng cao nhất từ trước đến nay của Jack Harlow trên BXH này. Trong khi đó, single “First Class” đang tạm thời giữ vị trí á quân sau 3 tuần không liên tiếp dẫn đầu BXH Billboard Hot 100.

 

Album “Come Home The Kids Miss You” của Jack Harlow.