Trang chủ Tin tức K-pop Jay (Enhypen) xin lỗi vì phát ngôn gây tranh cãi về lịch...

Jay (Enhypen) xin lỗi vì phát ngôn gây tranh cãi về lịch sử Hàn Quốc

Ánh Sáng

Trước khi để mọi việc đi xa hơn, mới đây thành viên Enhypen đã đăng tải tâm thư xin lỗi vì những lời nói có thể gây hiểu lầm của mình. 

 

Tranh cãi bắt đầu nổ ra trong buổi phát sóng trực tiếp vào ngày hôm qua (10/1) của hai thành viên Jay và Sung Hoon của nhóm nhạc Enhypen. Khi Sung Hoon đề cập đến sự thú vị của lịch sử Hàn Quốc, Jay đã đáp lại rằng: “Tôi quan tâm đến lịch sử thế giới hơn. Tôi đã học khá nhiều về lịch sử Hàn Quốc ở trường”. Được biết, nam thần tượng sở hữu hai quốc tịch Mỹ – Hàn và đã hoàn thành phần lớn chương trình giáo dục tiểu học của mình ở xứ sở kim chi. 

 

Jay Enhypen
Chỉ vài giờ sau câu nói thiếu tôn trọng Hàn Quốc, Jay đã lên tiếng xin lỗi.

Đỉnh điểm câu chuyện gây tranh cãi là khi Jay bắt đầu nêu quan điểm cá nhân về chủ đề này. Thành viên Enhypen nhấn mạnh: “Tôi phải nói rằng lịch sử Hàn Quốc không có quá nhiều thông tin. Kiểu như bạn học nó trong vài tuần, xem qua những tài liệu ít ỏi có được và nó nhanh chóng kết thúc. Hệt như một câu chuyện ngắn vậy trong khi những quốc gia khác, lịch sử của họ không có hồi kết. Vèo một cái, lịch sử Hàn Quốc đã trôi qua như thế”. Phát ngôn này đã vấp phải những lời chỉ trích gay gắt từ công chúng xứ Hàn, đặc biệt là khi nam idol cũng mang quốc tịch Hàn Quốc. 

 

Mới đây vào ngày 11/1, thành viên Jay đã đăng tải lời xin lỗi trên nền tảng Weverse vì phát ngôn thiếu tôn trọng này. Nam thần tượng bày tỏ: “Tôi hoàn toàn bị sốc trước phản ứng của mọi người. Bất kể lý do là gì, tôi muốn thành thật xin lỗi vì đã gây ra sự khó chịu. Tôi đã quá cẩu thả khi nói về một chủ đề quan trọng như lịch sử Hàn Quốc và chỉ dựa trên quan điểm cá nhân. Tôi không có ý định xem nhẹ lịch sử đáng tự hào của chúng ta nhưng những lời đó đã khiến mọi người cảm thấy như vậy”. Cuối cùng, Jay cho biết mình sẽ cẩn thận hơn trong tương lai cũng như trau dồi, học hỏi thêm kiến thức mới.