Trang chủ Tin tức K-pop Jay Park, Rosé (Black Pink),… kêu gọi giúp đỡ nước Úc ngăn...

Jay Park, Rosé (Black Pink),… kêu gọi giúp đỡ nước Úc ngăn chặn thiệt hại từ vụ cháy rừng lớn nhất lịch sử

Anna

Thời gian qua, thông tin về vụ cháy rừng ở miền nam nước Úc gây nên nhiều thiệt hại nặng nề. Các idol Kpop cũng ra sức vận động tuyên truyền, kêu gọi cũng như đóng góp chung tay giúp đỡ trước thảm họa.

 

Hiện tại người dân toàn cầu đang hướng về nước Úc sau thảm họa cháy rừng nghiêm trọng nhất lịch sử. Không nằm ngoài việc đó, các idol Kpop cũng đã vận động tuyên truyền, quyên góp ủng hộ để phần nào ngăn chặn vụ cháy rừng và giảm thiểu tổn thất cho nước Úc. Hiện tại, đám cháy đã gây ra những thiệt hại to lớn như đốt cháy gần 17.9 triệu mẫu Anh (đơn vị đo diện tích đất), hàng trăm người thiệt mạng và khoảng 480 triệu động vật hoang dã bị chết.

 

Jay Park đã thực hiện quyên góp hơn 30,000 Đô la để hỗ trợ cho công tác chữa cháy tại địa phương cho nước Úc.

Vào ngày 9/10, nam ca sĩ Jay Park đã thực hiện quyên góp hơn 30,000 Đô la để hỗ trợ cho công tác chữa cháy tại địa phương. Đồng thời nam ca sĩ cũng cho biết sẽ khuyến khích những nghệ sĩ khác trong công ty của mình là AOMG thực hiện điều tương tự. Trong cùng ngày hôm đó, một thành viên của nhóm nhạc Monsta X là I.M đã đăng tải trên tài khoản Twitter của mình rằng: “Hãy cầu nguyện cho nước Úc” nhằm kêu gọi người hâm mộ quan tâm hơn vào vụ cháy.

 

“Hoa hồng nước Úc” Rosé, thành viên duy nhất mang quốc tịch Úc của nhóm Black Pink đã đăng tải bài viết nói về mức độ ảnh hưởng khủng khiếp của vụ việc cháy rừng. Đồng thời cũng ra sức kêu gọi người hâm mộ chung tay cùng đất nước này.

 

“Chúng ta có thể làm mọi thứ thay đổi nếu tất cả đều chung tay. Hãy giúp tôi cứu lấy dất nước quê nhà của mình”

Cụ thể bài đăng của Rosé: “Trái tim tôi tan vỡ khi phải nhìn thấy cảnh tượng này. Nước Úc hiện tại đang bị thiêu rụi và điều đó đã kéo dài quá lâu. Tôi cảm thấy đau lòng cho người dân và những ngôi nhà phải chịu ảnh hưởng từ hỏa hoạn. Hàng triệu những sinh vật hoang dã xinh đẹp và vô tội đang bị tổn hại, chết dần trong thời điểm này. Nước Úc là nơi mà tôi trưởng thành và tôi cảm thấy rất buồn khi phải chứng kiến những điều này xảy ra tại một đất nước xinh đẹp. Tôi sẽ cố gắng hết sức để ủng hộ và gửi đến người hâm mộ của tôi, hãy truy cập vào những đường link này để xem nếu các bạn có thể giúp đỡ: @nswrfs @redcrossau @salvosau @vinniesnsw @wireswildliferescue @wwf. Mỗi trang đều có một đường dẫn dẫn đến nơi các bạn có thể hỗ trợ. Chúng ta có thể làm mọi thứ thay đổi nếu tất cả đều chung tay. Hãy giúp tôi cứu lấy đất nước quê nhà của mình”.

 

Kim Seung Hun của nhóm CIX cũng đã thực hiện quyên góp thông qua Quỹ Doanh nghiệp Cộng đồng để có thể giúp đỡ giảm thiểu thiệt hại từ cháy rừng.

Bên cạnh đó, có những idol cũng đã thực hiện quyên góp thông qua Quỹ Doanh nghiệp Cộng đồng để có thể giúp đỡ giảm thiểu thiệt hại từ cháy rừng là thành viên Choi Byung Chan của nhóm VICTON và Kim Seung Hun của CIX. Một số thần tượng khác thể hiện sự quan tâm, thực hiện tuyên truyền cũng như ủng hộ có thể kể đến là Kino (Pentagon), Bang Chan (Stray Kids),…