Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Jay-Z bị chỉ trích vì tổ chức tiệc hậu Oscar ở khách...

Jay-Z bị chỉ trích vì tổ chức tiệc hậu Oscar ở khách sạn có bê bối phân biệt chủng tộc

Thảo

Được nhớ đến là khách sạn ưa thích của nhiều siêu sao, Chateau Marmont thường là lựa chọn của Jay-Z cho những bữa tiệc hậu lễ trao giải Oscar. Tuy nhiên, địa điểm xa hoa này đang phải đối mặt với việc bị tẩy chay vì những vụ bê bối, khiến Jay-Z cũng bị chỉ trích vì thái độ thờ ơ trước những vấn đề nhạy cảm.

 

Trước đây, bữa tiệc diễn ra sau đêm trao giải Oscar của Beyoncé và Jay-Z tại garage khách sạn Chateau Marmont đã trở thành đêm sự kiện mà nhiều người mong muốn được tham gia. Được gọi là “Bữa tiệc Vàng” và diễn ra với yêu cầu khách mời không sử dụng điện thoại di động, danh sách nghệ sĩ tham dự bữa tiệc này vào năm 2020 bao gồm những cái tên đình đám như Rihanna, Reese Witherspoon, Kanye West, Kim Kardashian, Travis Scott, Gabrielle Union, Charlize Theron…

 

Jay-Z
Jay-Z dự định tiếp tục tổ chức bữa tiệc hậu đêm trao giải Oscar lừng danh của mình tại khách sạn Chateau Marmont.

Sau 2 năm tạm dừng vì những hạn chế từ dịch bệnh, giờ đây Jay-Z được cho là đang chuẩn bị tổ chức lại đêm tiệc nổi tiếng tại không gian tiếp khách thuộc khuôn viên Chateau Marmont, toạ lạc ở khu Sunset Strip, Los Angeles (Mỹ). Nhưng lần này, sự kiện của chủ nhân hit “Empire State Of Mind” lại gặp khó khăn vì những lùm xùm mà khách sạn này vướng phải. Theo Billboard Mỹ, liên đoàn nhân viên khách sạn địa phương đang dẫn dắt một cuộc tẩy chay đối đầu Chateau Marmont vì cách nơi này đối xử với nhân viên. Nhận được sự hỗ trợ từ một loạt các công đoàn, người nổi tiếng ở Hollywood, chiến dịch đã lên án về vấn đề phân biệt chủng tộc và quấy rối tình dục tại nơi làm việc của khách sạn này.

 

Đồng chủ tịch Kurt Petersen của UNITE HERE Local 11 – tổ chức đại diện cho hơn 32.000 công nhân làm việc trong các khách sạn, nhà hàng, sân bay, sân vận động, trung tâm hội nghị trên khắp Nam California và Arizona phát biểu: “Đối với Jay-Z, việc chọn Chateau Marmont cho “Bữa tiệc Vàng” của họ là một điều vô cùng thiếu nhạy cảm. Họ phải di dời sự kiện của mình cũng như chọn một điểm nóng cho bữa tiệc mà nơi đó đối xử với nhân viên, đặc biệt là phụ nữ da đen cùng thái độ đứng đắn và sự tôn trọng. Jay-Z có trách nhiệm phải làm tốt hơn nữa”. Ngoài ra, Kurt Petersen cũng yêu cầu nam nghệ sĩ tham gia vào việc tẩy chay khách sạn này.

 

Chateau Marmont
Chateau Marmont đang vướng bê bối quấy rối tình dục tại nơi làm việc và phân biệt đối xử với cả nhân viên lẫn du khách.

Vào năm 2020, tờ The Hollywood Reporter từng đăng tải một cuộc điều tra về các cáo buộc chống lại Chateau Marmont. Trong đó, các nhân viên từng làm việc tại đây tiết lộ rằng khách sạn này đã phân biệt đối xử với những du khách là người da màu và người Latin. Những người này bị chặn đường, hỏi han, thậm chí là thách thức khi đến đây nhiều hơn hẳn so với những vị khách da trắng. Hiện tại, đại diện phía Jay-Z lẫn khách sạn vẫn chưa đáp lại yêu cầu bình luận. Nam rapper và vợ là Beyoncé vốn có tiếng nói trong công cuộc đấu tranh vì bình đẳng chủng tộc khi luôn tận dụng danh tiếng cũng như sức ảnh hưởng của mình để lên tiếng, ủng hộ cho phong trào “Black Lives Matters”. Mặt khác, lễ trao giải Oscar lần thứ 94 sẽ diễn ra vào tối ngày 27/3 (theo giờ Mỹ) sắp tới đây.