Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Jodi Montgomery – Người giám hộ của Britney Spears bị dọa giết...

Jodi Montgomery – Người giám hộ của Britney Spears bị dọa giết sau phiên điều trần

Thảo

Trong khi người hâm mộ đang lo lắng cho phiên toà sắp tới của Britney Spears sau khi luật sư do toà chỉ định từ chức, những người đã và đang đảm nhiệm vai trò giám hộ cho nữ ca sĩ cũng đang trăn trở về như chi phí an ninh cho bản thân.

 

Sau phiên điều trần ngày 23/6 của Britney Spears, những người có liên quan đến vụ việc quyền giám hộ của nữ ca sĩ đã nhận được nhiều lời đe doạ, thậm chí là doạ giết. Do đó, vào ngày 7/7 vừa qua, Jodi Montgomery – người đang đảm nhận vai trò người giám hộ của Britney trong 2 năm qua đã yêu cầu thẩm phán Brenda Penny của toà án tối cao Los Angeles chấp thuận việc mọi chi phí bảo vệ đều được chi trả thông qua tài sản của quyền giám hộ.

 

Jodi Montgomery muốn được bảo vệ nhiều hơn vì bị doạ giết sau phiên điều trần của Britney Spears.

Thông qua những tài liệu được trình lên toà, Jodi Montgomery cho biết đã có sự gia tăng rõ rệt về số lượng và mức độ nghiêm trọng của những mối đe doạ dành cho bà qua mạng xã hội, tin nhắn, cuộc gọi và cả email. Bà đã báo cáo những việc này cho cơ quan thực thi pháp luật và công ty bảo an. Bà còn khẳng định công ty bảo an đã khuyến nghị mức bảo vệ suốt 24 giờ mỗi ngày cho đến khi bà có thể cải thiện các biện pháp an ninh tại nhà và nơi làm việc.

 

Trong tài liệu nộp lên toà, Jodi có đính kèm ảnh chụp màn hình của một tin nhắn từ Britney Spears để xác nhận về việc nữ ca sĩ mong muốn bà tiếp tục giữ vai trò của mình: “Vì cô Spears đã yêu cầu nguyên đơn giữ lại vị trí người giám hộ của mình, nguyên đơn không có ý định bỏ rơi cô ấy bằng việc từ chức vì những lời đe doạ này. Tuy nhiên, để nguyên đơn thực hiện nhiệm vụ của mình một cách có hiệu quả với tư cách người giám hộ, thì an ninh và sự an toàn của nguyên đơn phải được đảm bảo”.

 

James Spears phản đối yêu cầu tăng mức độ an ninh của Jodi Montgomery vì cho rằng sẽ tốn nhiều chi phí để bảo vệ nhiều hơn cho tất cả mọi người.

Sau đó vào ngày 8/7, Vivian Thoreen – luật sư của ông James Spears cũng đã gửi đơn phản hồi đối với yêu cầu này lên toà: “Bà Montgomery không phải là người duy nhất liên quan đến quyền giám hộ này nhận được những lời đe doạ và hăm giết. Ông Spears đã được thông báo và tin rằng luật sư được toà chỉ định cho người được giám hộ là ông Ingham cũng đã nhận được những lời đe doạ và tin nhắn thoại vào cuối tuần rồi. Cả ông James Spears lẫn cố vấn của ông ấy cũng bị đe doạ”. Đối với yêu cầu của Jodi Montgomery, James cho rằng việc bảo vệ như thế có thể tốn đến 50.000 USD (1,1 tỷ đồng) mỗi tháng cho một người. Do đó, ông đã đề xuất các lựa chọn khác có thể thực hiện được và nên được cân nhắc.

 

“Nếu toà chấp nhận đơn yêu cầu đó, có thể dự đoán rằng bà Montgomery sẽ không phải là người duy nhất yêu cầu sự bảo vệ bổ sung được chi trả bằng tài sản của quyền giám hộ… Những lời đe doạ ấy cũng được gửi đến những người có liên quan đến quyền giám hộ như ông Spears, các thành viên trong gia đình, bà Montgomery, các luật sư của họ và các chuyên gia khác có liên quan, gần đây nhất là chị gái của người được giám hộ Jamie Lynne Spears”. Trong trường hợp toà án chấp thuận yêu cầu này của Jodi, James cũng muốn toà thiết lập các hướng dẫn về chi phí an ninh cho tất cả những người còn lại.

 

Jodi Montgomery đề xuất toà án chỉ định một người đại diện quyền lợi để giúp Britney Spears tìm luật sư mới.

Cũng trong ngày 7/7, Jodi Montgomery đã đệ đơn yêu cầu toà án chỉ định một người đại diện quyền lợi để Britney Spears có thể chọn luật sư riêng thay thế cho Samuel Ingham. Theo lập luận của bà, việc này sẽ cho phép người đại diện quyền lợi đó thay mặt nữ ca sĩ giữ quyền lựa chọn luật sư cho mình, vì hiện tại Britney vẫn chưa thể tự mình ký kết các hợp đồng thuê. Việc đó cũng sẽ giúp tránh được trường hợp cần thiết phải đánh giá lại để xem xét liệu cô có đủ năng lực làm việc với một luật sư hay không.

 

“Nhận thức được cả các yêu cầu của quyền giám hộ lẫn mong muốn của cô Spears về nhiều quyền tự chủ hơn, người nộp đơn tin rằng người đại diện quyền lợi của người được giám hộ cho mục đích bị hạn chế này là cách duy nhất để đáp ứng mong muốn của cô ấy về việc chọn luật sư mà không cần đánh giá y tế cũng như bảo vệ lợi ích của cô ấy”, đơn yêu cầu của Jodi trình bày.