Trang chủ Tin tức K-pop JR (NU’EST): “Đối mặt với câu hỏi sẽ làm gì nếu từ...

JR (NU’EST): “Đối mặt với câu hỏi sẽ làm gì nếu từ giã sự nghiệp ca sĩ, tôi cảm thấy sợ hãi”

Anna

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trước thềm comeback, trưởng nhóm JR đã chia sẻ câu chuyện liên quan đến trách nhiệm trưởng nhóm trong suốt 8 năm hoạt động cùng NU’EST và cả những khó khăn các thành viên đã từng phải đối mặt.

 

Theo đó, JR ra mắt cùng NU’EST trong suốt 8 năm và ở độ tuổi 17 anh đã dẫn dắt một nhóm nhạc đi từ thời điểm khó khăn lên đến thành công như hiện tại. Chia sẻ về vị trí trưởng nhóm, JR cho biết: “Trong những ngày đầu tiên, tôi đã phạm lỗi rất nhiều. Nhận trách nhiệm là một trưởng nhóm nhưng tôi cũng chỉ là một người bình thường nên rất dễ nổi cáu khi ấy. Tôi cho rằng nếu như luyện tập nhiều hơn, chúng tôi sẽ có kết quả tốt hơn nhưng mọi chuyện lại không dễ dàng đến như vậy. Thời điểm ấy, tôi đã trút giận lên các thành viên rất nhiều. Tôi cố gắng ép buộc mọi thứ theo cách của mình, tôi muốn họ làm theo ý tôi vì tôi là lãnh đạo. Nhưng sau đó tôi nhận ra rằng bản thân đã sai. Chúng tôi phải tiếp tục hoạt động cùng nhau, tôi dần nhận ra vấn đề nằm ở thái độ của mình, dần thay đổi và tìm ra cách dẫn dắt của riêng mình”.

 

JR cho biết: “Trong những ngày đầu tiên, tôi đã phạm lỗi rất nhiều, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng bản thân đã sai”.

JR cho biết anh là một người trưởng nhóm làm việc với tiêu chí vì các thành viên trong nhóm. Anh chàng còn tự tin có thể làm tốt nhất ở tất cả mọi thứ, kể cả nêu chính kiến với công ty hay phản đối những điều không đúng. Trưởng nhóm NU’EST hoàn toàn cảm thấy ổn khi người khác nói xấu mình, nhưng anh sẽ không để người khác nói những điều không hay về các thành viên của mình.

 

Nói về khoảng thời gian khó khăn nhất, JR cho biết mình cảm thấy mạnh mẽ hơn vì phải trở thành chỗ dựa của các thành viên: “Tôi phải trở nên mạnh mẽ hơn khi các thành viên gặp khó khăn. Có một thời gian tôi phải vật lộn với tư cách một trưởng nhóm và chúng tôi đã có một khoảng thời gian khó khăn về mặt tinh thần. Đó là vào năm 2016, khi cả hai sản phẩm “Love Paint” và “Overcome” được phát hành và không thể đạt được kết quả như mong đợi, kéo theo sau đó là một loạt chi phí về sản xuất. Tôi đã nghĩ rằng cái kết đã đến thật gần với nhóm. Tôi cũng rất lo lắng về tương lai và không thể hoàn thành tốt tư cách một trưởng nhóm. Nhưng sau đó, tôi đã vực dậy tinh thần và tự nhủ mình phải trở nên mạnh mẽ hơn. Tôi đã động viên các thành viên và nói tất cả nên cùng nhau cố gắng, tiếp tục làm việc chăm chỉ cùng nhau hơn”.

 

Để vượt qua khó khăn, JR và cả NU’EST phải làm tất cả mọi thứ với tinh thần “đây là lần thử cuối cùng”.

Khi được hỏi về làm cách nào để JR và nhóm có vượt qua những thời điểm tưởng chừng như dấu chấm hết ấy, anh cho biết các thành viên cứ nói rằng “Hãy thử nó một lần cuối” cho mỗi lần phát hành album. Đối mặt với câu hỏi “Tôi sẽ làm gì nếu từ giã sự nghiệp ca sĩ?”, JR cảm thấy sợ hãi. Đó cũng chính là lý do gần như tất cả các thành viên NU’EST đều quyết định đi thử giọng cho chương trình “Produce 101” mùa 2 và xem đó như cơ hội cuối cùng. Được biết, cả nhóm đã tranh luận trong một thời gian dài và quyết định thử hết cách để không phải hối hận về sau. Khi ấy, thành viên Aron bị chấn thương chân nên không thể cùng đăng kí, nhưng cuối cùng nhóm cũng đã có được thành quả nhờ vào sự kiên trì.

 

Chiến thắng âm nhạc sau 2.611 ngày kể từ khi ra mắt là một khoảnh khắc hạnh phúc, JR nói: “Sau chiến thắng đó, tôi đã khóc và không tin được chúng tôi đã đi thật xa đến như thế. Một khoảnh khắc hạnh phúc mà tôi tự hào một cách kì lạ vì đó là thời gian dài nhất của bất kì một nhóm nhạc thần tượng nào để giành được vị trí hạng nhất trên một chương trình âm nhạc”. JR cũng cho biết sắp tới đây, NUEST sẽ comeback cùng mini album thứ 8 “The Nocturne” cho thấy một trải nghiệm rất khác so với những sản phẩm trước. Đây sẽ là một bước ngoặt và là một khởi đầu mới trong sự nghiệp của NU’EST.

 

MV “Love Me” – NUEST.