Trang chủ Tin tức JSol biến câu đùa quen thuộc thành bài hát cảm động “Mẹ...

JSol biến câu đùa quen thuộc thành bài hát cảm động “Mẹ Ơi Con Lên Tivi”

Thảo

Trong bối cảnh nhạc Việt gần như đều đã chậm lại vì đại dịch, Jsol vẫn rất năng suất khi liên tiếp ra mắt sản phẩm mới trong thời gian qua. Ca khúc mới nhất của anh lần này cũng chính là tâm tư của những người con xa nhà trong thời gian giãn cách kéo dài.

 

Tháng 6/2021, JSol cùng Hoàng Duyên ghi dấu ấn sâu đậm cho khán giả bằng bản Ballad mùa mưa “Sài Gòn Hôm Nay Mưa”. Gần đây, anh chàng cũng vừa phát hành bài hát mang đầy năng lượng tươi trẻ “Độc Thân”. Tối 6/9 vừa qua, nam ca sĩ đã tiếp tục trở lại với ca khúc mới có tựa đề “Mẹ Ơi Con Lên Tivi”. Sản phẩm âm nhạc khai thác câu chuyện của những người con sống xa nhà nhưng luôn hướng về gia đình, hay đang ở vùng dịch nhưng vẫn cố gắng tự tìm cho mình niềm vui, sự tích cực.

 

JSol - Mẹ Ơi Con Lên TV
JSol “chuyển thể” câu đùa quen thuộc thành bài hát “Mẹ Ơi Con Lên Tivi”, gửi gắm tâm tư xúc động đến mẹ.

Bài hát “Mẹ Ơi Con Lên Tivi” được sáng tác bởi nhạc sĩ Khắc Hưng, mang đến cho người nghe ca từ chân thành, dễ thương của những đứa con gửi đến người mẹ đã lâu ngày không gặp. Trong giai điệu tươi sáng, đầy tinh thần lạc quan, Jsol hát lên những tâm dành cho mẹ của mình: “Cho con xin một lời thật lòng con yêu mẹ lắm/ Nhưng đôi khi ngại ngần chẳng lời nào được gửi gắm… Mẹ ơi con được lên Tivi, cả nhà mình bật lên xem đi… Mẹ có thấy tự hào thật nhiều không/ Và con cũng thấy như vậy, bởi vì thật tự hào là con của mẹ”.

 

“Lên Tivi” vừa có thể hiểu theo nghĩa đen vì Jsol cũng đang tham gia một số chương trình truyền hình trong thời gian qua, vừa là cách nói ẩn dụ rằng anh đã trưởng thành, đã thành công hơn. Ca khúc đang được khán giả yêu thích và đón nhận tích cực ngay sau khi phát hành khi có những ca từ khiến người nghe cảm động như “Dẫu biết gian khó trên vai mình, vẫn ấm áp tình mẹ luôn bên mình”, “Nhờ bữa cơm mẹ nấu, những lần mẹ ôm thật lâu”, “Con nhớ cả những trận đòn đau, khóc òa nức nở còn mẹ nén khóc đằng sau”…

 

MV Mẹ Ơi Con Lên TV
MV “Mẹ Ơi Con Lên Tivi” là những thước phim đơn giản về cuộc sống hàng ngày ở nhà của chính JSol trong thời gian giãn cách.

Riêng JSol, anh đã không được về đoàn tụ với bố mẹ kể cả trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2020. Được thực hiện trong giai đoạn giãn cách, MV “Mẹ Ơi Con Lên Tivi” là những thước phim đơn giản về cuộc sống hàng ngày của nam ca sĩ khi ở nhà như tự nấu ăn, dọn dẹp, chơi đùa cùng thú cưng, gọi điện cho mẹ… Tuy vậy, sản phẩm vẫn đủ gây xúc động cho người xem bởi tâm tư người con gửi đến mẹ qua góc nhìn gắn liền với cuộc sống thực của JSol. Đặc biệt, mẹ anh chàng cũng xuất hiện ở một số khung hình tình cảm cùng con trai.

 

JSol cho biết MV “Mẹ Ơi Con Lên Tivi” được thực hiện chỉ trong vòng 72 giờ. Do tình hình dịch bệnh phức tạp nên sản phẩm được ghi hình hoàn toàn trong nhà của anh. Dù vậy, nam ca sĩ và ekip đã rất cố gắng làm ra một sản phẩm chỉn chu nhất để gửi đến khán giả cũng như truyền tải được những thông điệp cảm động một cách trọn vẹn.

 

MV “Mẹ Ơi Con Lên Tivi” – Jsol.

 

 

Ca khúc “Mẹ Ơi Con Lên Tivi” – JSol trên nền tảng Spotify và Apple Music.