Trang chủ Tin tức K-pop Jung Il Hoon (BTOB) lĩnh án 2 năm tù giam cho tội...

Jung Il Hoon (BTOB) lĩnh án 2 năm tù giam cho tội danh liên quan đến chất cấm

Anna

Cựu thành viên BTOB – Jung Il Hoon chính thức bị tuyên án 2 năm tù giam trong vòng hai năm vì bê bối sử dụng, giao dịch chất cấm. 

 

Vừa qua, thẩm phán Yang Cheol Han của Tòa án Trung ương Seoul – người từng chịu trách nhiệm cho phiên tòa đầu tiên của Jung Il Hoon đã kết án anh chàng hai năm tù cho cáo buộc sử dụng chất cấm thường xuyên theo thói quen, vi phạm đạo luật kiểm soát ma túy. Trước đó, công tố đã từng đề nghị mức án phạt lên đến 4 năm tù giam cho cựu thành viên BTOB, ngoài ra còn có yêu cầu phải bắt giữ Jung Il Hoon ngay lập tức tại tòa để phòng tránh khả năng bỏ trốn. Không những vậy, cựu thần tượng còn phải nộp thêm một khoản tiền phạt là 133 triệu Won (tương đương 2,7 tỉ VND) cho những việc mình đã làm trong quá khứ.

 

Jung Il Hoon (BTOB) lĩnh án hai năm tù giam cho tội danh liên quan đến chất cấm
Jung Il Hoon đối mặt với án tù hai năm và khoản tiền phạt lên đến 133 triệu Won.

Vào cuối năm 2020, sự việc Jung Il Hoon lên kế hoạch với 7 người khác trong khoảng thời gian từ ngày 5/7/2016 cho đến ngày 9/1/2019 để chuyển tổng cộng 133 triệu Won (tương đương 2,7 tỉ đồng) bằng hình thức giao dịch tiền ảo cho một bên giấu tên để mua cần sa. Được biết, anh đã thực hiện giao dịch đến 161 lần để đổi lấy tổng cộng 820 gram chất gây nghiện. Sau khi vụ việc bị phanh phui, Il Hoon hoàn toàn không phủ nhận tuy nhiên luật sư vẫn xin tòa án khoan hồng vì nam thần tượng đã trải qua một thời gian đầy khó khăn, áp lực khi hoạt động trong vai trò một idol.

 

Đại diện pháp lý của Il Hoon khi ấy cho biết: “Bị cáo đang suy ngẫm sâu sắc về hành vi của mình. Cậu ấy cảm thấy sợ hãi vì đây là phiên tòa và cuộc điều tra đầu tiên trong đời mình. Cậu ấy đã làm việc trong ngành giải trí ở độ tuổi rất trẻ và cố gắng giải tỏa áp lực theo cách sai lầm”.